fbpx

ประชาชนเดินทางขนส่งสาธารณะคึกคัก

กรุงเทพฯ 30 ธ.ค.-ประชาชนใช้บริการขนส่งสาธารณะเดินทางกลับภูมิลำเนาและเที่ยวปีใหม่ คึกคัก สถานีขนส่งหมอชิต 2, หัวลำโพง และสนามบินดอนเมือง เข้มมาตรการป้องกันโควิด-19


บรรยากาศ ที่สถานีขนส่งหมอชิต 2 ช่วงเย็นที่ผ่านมา ในการเดินทางกลับภูมิลำเนาและท่องเที่ยวของประชาชนในเทศกาลปีใหม่ 2565 มีประชาชนทยอยเดินทางมาขึ้นรถอย่างต่อเนื่อง โดยในวันนี้ บริษัท ขนส่ง จำกัด (บขส.) ได้จัดรถโดยสาร ทั้งรถของ บขส., รถร่วมบริการ, รถตู้ ให้บริการผู้โดยสาร ในเที่ยวขาไป-ขากลับ จำนวน 5,760 เที่ยว รองรับผู้โดยสารได้ จำนวน 66,973 คน โดยแบ่งเป็นการเดินทางในเที่ยวขาไป จำนวน 3,026 เที่ยว รองรับผู้โดยสารได้ 37,608 คน ส่วนเที่ยวกลับ จำนวน 2,734 เที่ยว รองรับผู้โดยสารได้ จำนวน 29,365 คน โดยคาดการณ์ว่าจะมีผู้โดยสารใช้บริการมากที่สุดอยู่ที่ประมาณ 80,000 คน เป็นการเดินทางในเที่ยวขาไป ประมาณ 50,000 คน และเที่ยวขากลับประมาณ 30,000 คน

ส่วนบรรยากาศการเดินทางของประชาชนในช่วงเทศกาลปีใหม่ที่สถานีรถไฟหัวลำโพง วันนี้ซึ่งเป็นวันทำงานสุดท้ายของปี ช่วงเย็นหลังเลิกงานประชาชนได้ทยอยเดินทางมาซื้อตั๋วโดยสาร เพื่อกลับภูมิลำเนาอย่างต่อเนื่อง โดยก่อนที่ประชาชนจะเข้ามาภายในสถานีนั้นจะต้องผ่านการวัดอุณหภูมิ และก่อนการซื้อตั๋วโดยสารจะต้องมีการสแกนไทยชนะ เพื่อระบุจังหวัดปลายทางเป็นข้อมูลติดตามตัว โดยในช่วงที่ต้องเว้นระยะห่าง เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 ทางสถานีรถไฟหัวลำโพงได้จำกัดการซื้อตั๋วโดยสาร ให้ระบุที่นั่งโดยไม่มีการจำหน่ายตั๋วยืน เพื่อเว้นระยะห่างได้อย่างถูกต้องตามมาตรการด้านสาธารณสุข โดยผู้โดยสารจะต้องสวมหน้ากากอนามัยตลอดระยะเวลาการเดินทาง และภายในขบวนรถจะไม่มีการจำหน่ายเครื่องดื่มหรืออาหารให้กับผู้โดยสาร


ส่วนขบวนรถนั้น การรถไฟฯ จัดเต็ม พ่วงตู้โดยสารจนเต็มหน่วยลากจูง มีขบวนรถโดยสารให้บริการรวม 176 ขบวนต่อวัน และจะพิจารณาเพิ่มขบวนรถพิเศษรองรับการเดินทางของพี่น้องประชาชนให้เพียงพอต่อความต้องการ โดยจะพิจารณาจากสถานการณ์ในแต่ละวัน ทั้งนี้ ในช่วงเทศกาลปีใหม่ 30 ธันวาคม 2564 – 5 มกราคม 2565 สามารถรองรับผู้โดยสารได้สูงสุด 100,000 คนต่อวัน พร้อมแจ้งย้ำถึงผู้โดยสาร ยังให้บริการสถานีต้นทางและปลายทางที่สถานีกรุงเทพ (หัวลำโพง) รวมถึงเปิดรับส่งผู้โดยสารที่สถานีบางเขน สถานีหลักสี่ และสถานีดอนเมือง ได้ตามเดิม ตลอดจนเข้มงวดมาตรการทางสาธารณสุข ในการเฝ้าระวังและป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19

ส่วนบรรยากาศที่ท่าอากาศยานดอนเมืองในช่วงเย็น มีประชาชนเดินทางหนาแน่น เช่นเดียวกัน โดยฝ่ายบริหารท่าอากาศยานดอนเมืองประเมินว่าในวันนี้จะมีประชาชนเดินทางไม่น้อยกว่า 40,000 คน เพิ่มขึ้นจากเมื่อวานนี้ (29 ธ.ค.) ที่มีประชาชนเดินทางประมาณ 37,000 คน พร้อมยืนยันว่าดอนเมือง มีมาตรการร่วมกับผู้ประกอบการสายการบินในการเข้มงวดคัดกรองผู้โดยสารที่ขึ้นเครื่องจากต้นทาง, การคัดกรองซ้ำภายในพื้นที่ท่าอากาศยานปลายทาง ขณะที่ภายในอาคารผู้โดยสาร มีมาตรการที่ดำเนินการก่อนหน้านี้ เช่น การตรวจวัดอุณหภูมิตั้งแต่ผู้โดยสารเดินทางมาใช้พื้นที่ในอาคาร การเว้นระยะห่าง ตั้งแต่จุดเช็กอิน จนไปถึงจุดนั่งรอขึ้นเครื่อง เป็นไปตามมาตรการที่สาธารณสุขกำหนด.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” เอารหัสลับให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” ได้เอารหัสลับของแตงโมให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่ พร้อมยืนยันจะไม่รับเป็นทนายให้แม่ หลังมีกระแสข่าวแม่เริ่มถอดใจจาก “ทนายเดชา”

ค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบินเรือล่มกลางอ่างเก็บน้ำ

เร่งค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบิน ผู้สูญหายบริเวณอ่างเก็บน้ำเขื่อนศรีนครินทร์ หลังประสบเหตุเรือล่มขณะขับออกไปตกปลา

แห่เก็บป้าย “ชัชชาติ” ทำกระเป๋า เพจดังเตือนผิดกฎหมาย

คนแห่เก็บป้ายหาเสียง “ชัชชาติ” หวังนำไปทำกระเป๋า-ผ้ากันเปื้อน เพจดังเตือนผิดกฎหมายลักทรัพย์ และอาจทำให้ “ชัชชาติ” โดนร้องเรียน

ข่าวแนะนำ

ระทึก! ไฟไหม้รถเมล์ 30 ชีวิตหนีตายวุ่น

เกิดเหตุไฟไหม้รถเมล์ หน้าห้างใหญ่กลางเมืองนนทบุรี เมื่อคืนนี้ ผู้โดยสารกว่า 30 คน หนีตายวุ่น เจ้าหน้าที่ใช้เวลากว่าครึ่งชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงได้

เหนือ-อีสาน-ตอ.ฝนหนักบางแห่ง กทม.ตก 40%

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ ภาคอีสาน และภาคตะวันออก ยังคงมีฝนตกหนักบางแห่ง ระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 40% ของพื้นที่ ช่วงบ่ายถึงค่ำ

แลนด์สไลด์ “ชัชชาติ” สะเทือนเลือกตั้งใหญ่

จากผลการเลือกตั้งที่คนกรุงเทพฯ เลือกนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ เป็นผู้ว่าฯ คนที่ 17 นอกจากจะสะท้อนถึงการเลือกตั้งครั้งใหญ่ในเร็วๆ นี้แล้ว ยังเป็นบทเรียนให้ทุกพรรคการเมืองต้องเร่งปรับกลยุทธ์ใหม่อีกครั้ง

กบน. ตรึงราคาดีเซล 32 บาท/ลิตร อีก 1 สัปดาห์

กบน.มีมติคงราคาดีเซล 32 บาท/ลิตร อีก 1 สัปดาห์ ให้เหตุผลราคาตลาดโลกในรอบสัปดาห์ ไม่สูงขึ้นมาก และต้องการลดผลกระทบค่าครองชีพ ช่วงเปิดเทอม ส่วนกองทุนน้ำมันเชื้อเพลิงติดลบแล้ว 7.6 หมื่นล้านบาท