fbpx

ลูกศิษย์ให้กำลังใจ “แม่ชีศันสนีย์”

กรุงเทพฯ 7 ธ.ค.-เสถียรธรรมสถาน เปิดให้ประชาชนลงนามสมุดเยี่ยม ให้กำลังใจ “แม่ชีศันสนีย์” หลังป่วยมะเร็งระยะสุดท้าย


บรรยากาศที่เสถียรธรรมสถาน ถนนวัชรพล เขตบางเขน กรุงเทพฯ มีลูกศิษย์ที่ทราบข่าวอาการป่วยของแม่ชีศันสนีย์ เสถียรสุต ผู้ก่อตั้งเสถียรธรรมสถาน เดินทางมาลงนามและเขียนข้อความให้กำลังใจในสมุดเยี่ยมอย่างต่อเนื่อง หลังจากมูลนิธิเสถียรธรรมสถาน ออกแถลงการณ์ ฉบับที่1 ถึงอาการของแม่ชีศันสนีย์ ที่พบว่าป่วยเป็นมะเร็งระยะสุดท้าย

นางสมศรี บุรพลชัย ลูกศิษย์ เปิดเผยว่า รู้จักและเข้ามาที่เสถียรธรรมสถาน มากว่า 18 ปี เคยพบและได้กราบแม่ชีศันสนีย์บ่อยครั้ง เมื่อทราบว่าป่วย จึงรีบมาเพราะอยากมากราบท่าน ขอให้หายป่วย


ด้าน น.ส.สุวรรณี วรกุลอมรรัตน์ ลูกศิษย์อีกคน เปิดเผยว่า เห็นแม่ชีทำงานหนักมาโดยตลอด โดยเฉพาะช่วงหลังที่ตั้งใจกับการสร้างหุบเขาโพธิ์สัตว์ เมื่อทราบข่าวว่าป่วย จึงตั้งใจมาลงสมุดเยี่ยมเพื่อขอให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ คุ้มครองให้แม่ชีศันสนีย์หายจากอาการป่วยโดยเร็ว และอยากมากราบอีกครั้ง

แม่ชีศันสนีย์ เคยเข้ารับการรักษาโรคมะเร็งกระเพาะอาหาร ตั้งแต่ปี พ.ศ.2560 รักษาจนควบคุมอาการของโรคได้ ต่อมาเมื่อกลางปี พ.ศ.2563 แพทย์ตรวจพบก้อนเนื้ออีกครั้ง จึงเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลศิริราชปิยมหาราชการุณย์ ในที่สุดแพทย์ตรวจพบว่ามะเร็งได้เข้าสู่ระยะลุกลามจนเข้าสู่ระยะสุดท้าย เสถียรธรรมสถานจึงเลือกเข้าสู่กระบวนการดูแลรักษาแบบประคับประคอง ตามเจตนารมณ์ของแม่ชีศันสนีย์ที่เคยให้ไว้ ภายใต้ความเห็นชอบของคณะแพทย์จึงพาแม่ชีศันสนีย์กลับมาพำนักที่เสถียรธรรมสถาน ในวันที่ 6 ธ.ค.64 โดยเสถียรธรรมสถานได้เปิดให้ร่วมลงนามพร้อมข้อความ ในสมุดเยี่ยม ที่บริเวณด้านหน้าเสถียรธรรมสถาน ระหว่างเวลา 09.00-16.00 น.- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่ค้าโอนเงินผิดบัญชี 3 แสน ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามคืนได้ 1.6 แสน

แม่ค้าจำหน่ายอาหารทะเลแช่แข็งชาวสมุทรสาคร โอนเงินผิดเกือบ 300,000 บาท เข้าบัญชีสาวบุรีรัมย์ ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามเองได้เงินคืน 160,000 บาท พบเจ้าของบัญชีปลายทางนำเงินไปซื้อทองและรถจักรยานยนต์

ตำรวจ สน.บางชัน ยึดยาบ้าลอตใหญ่ซุกซ่อนในรถเก๋ง

ตำรวจ สน.บางชัน ตรวจยึดยาบ้าลอตใหญ่ ซุกซ่อนในรถยนต์เก๋งสีขาวซึ่งอยู่หลังรถสไลด์เอกชน เตรียมขนไปส่งที่ จ.นราธิวาส

คนต่างจังหวัดฮือฮาวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพตามสี่แยก

คนต่างจังหวัดที่ผ่านไปมายังเมืองตรัง ต่างให้ความสนใจวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพ แปรเปลี่ยนจากการติดใบประกาศตามบ้านเรือนมาเป็นการติดป้ายประกาศตามแยกต่างๆ

ไม่เหมือนใคร ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพ จบงานให้เป็นของที่ระลึก

ทำตามคำสั่งเสียสุดท้าย ใช้ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพแทนดอกไม้และพวงหรีด เสร็จงานแจกเป็นของที่ระลึก

ข่าวแนะนำ

ทีมผลัดไทยทิ้งขาด ซิวทอง 4×100 ทั้งชายและหญิง

ทีมผลัดไทยไม่ทำให้ผิดหวัง คว้าเหรียญทอง 4×100 ทั้งชายและหญิง โดยทีมสาวไทยเข้าเส้นชัยด้วยเวลา 44.39 วินาที คว้าเหรียญทองสมัยที่ 24 ส่วนทีมชายทำลายสถิติประเทศไทย

บทเรียนราคาแพงจริยธรรมสื่อมวลชน

แม้ว่าเมื่อวานนี้ (15 พ.ค.) “หลวงปู่แสง” จะให้อภัยทีมหมอปลา และนักข่าวแล้ว แต่ยังมีการตั้งคำถามถึงบทเรียนจากนี้ต่อจรรยาบรรณ และจริยธรรมในการนำเสนอข่าว ที่อาจละเมิดกระทบต่อชื่อเสียงหรือหมิ่นประมาทผู้อื่นได้ มีข้อเสนอจากนักวิชาการ ว่า กรณีนี้ ไม่ใช่แค่ละเมิดจริยธรรม แต่การสร้างข่าว ถือว่าละเมิดกฎหมาย สื่อต้องหันมาทบทวนบทบาทมากกว่าการพักงานหรือลงโทษนักข่าว เป็นแค่ปลายทาง เจ้าของธุรกิจสื่อต้องมีส่วนรับผิดชอบสังคม

เลือกพระอุปัฏฐากชุดใหม่ดูแล “หลวงปู่แสง” แล้ว

แม้ “หมอปลา” และทีมงาน ได้ทำพิธีขอขมาหลวงปู่แสงที่บ้านหมอปลาเพชรบุรีไปแล้ว แต่ล่าสุดสำนักงานพระพุทธศาสนา เตรียมให้ฝ่ายกฎหมายตรวจสอบดำเนินคดี “หมอปลา” ขณะที่มีการเปลี่ยนพระอุปัฏฐากชุดใหม่ดูแล “หลวงปู่แสง” แล้ว

ปลัด สธ. ย้ำประเมินตนเองก่อนเปิดเทอม 17 พ.ค.นี้ หากมีอาการให้ตรวจ ATK

ปลัดกระทรวงสาธารณสุข ห่วงช่วงวันหยุดยาว มีการเดินทางท่องเที่ยว ผู้ปกครองและนักเรียนมีกิจกรรมรวมกลุ่ม อาจเพิ่มความเสี่ยงแพร่เชื้อโควิดช่วงเปิดเทอม 17 พ.ค.นี้ ย้ำต้องประเมินตนเอง หากมีอาการให้ตรวจ ATK ทันที กรณีพบผู้ติดเชื้อในโรงเรียนให้ทำตามแผนเผชิญเหตุ