fbpx

ก.แรงงาน ช่วยเหลือชาวแฟลตดินแดงสู้โควิด

กทม.-13 ก.ย.- รมว.แรงงาน ตรวจเยี่ยมการฝึกอาชีพหลักสูตรทำอาหารไทย พร้อมส่งมอบข้าวกล่องชาวแฟลตดินแดงสู้โควิด-19


นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ตรวจเยี่ยมการฝึกอบรมหลักสูตรอาชีพเสริม โครงการฝึกอบรมแรงงานกลุ่มเป้าหมายเฉพาะเพื่อเพิ่มโอกาสในการประกอบอาชีพ สาขาการทำอาหารไทยเพื่อจำหน่าย ณ อาคารวิทยาลัยการแรงงาน กรมพัฒนาฝีมือแรงงาน มี พล.ต.ต.นันทชาติ ศุภมงคล ประจำสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ปฏิบัติหน้าที่ประจำกระทรวงแรงงาน นางเธียรรัตน์ นะวะมะวัฒน์ โฆษกกระทรวงแรงงาน (ฝ่ายการเมือง) นายสุทธิ สุโกศล ปลัดกระทรวงแรงงาน นายประทีป ทรงลำยอง ผู้ตรวจราชการกระทรวงแรงงาน พร้อมด้วยผู้บริหารระดับสูงกระทรวงแรงงาน เข้าร่วมในครั้งนี้ด้วย

นายสุชาติ กล่าวว่า พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ซึ่งกำกับดูแลกระทรวงแรงงาน มีความห่วงใยแรงงาน และประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิด-19 ทั้งนี้ ได้มอบหมายให้กระทรวงแรงงาน โดยกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน ดำเนินการฝึกอบรมเพื่อเพิ่มทักษะให้แก่แรงงานที่สนใจ และกำลังว่างงาน เป็นการช่วยเหลือและใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์


นายสุชาติ กล่าวต่อว่า การฝึกอบรมหลักสูตรสาขาการทำอาหารไทยเพื่อจำหน่ายในวันนี้ จะช่วยเพิ่มความรู้ และทักษะให้ประกอบอาชีพทำอาหารกล่องส่งจำหน่ายทางออนไลน์ เพิ่มรายได้ระหว่างว่างงานซึ่งเป็นช่องทางที่ง่าย ทันสมัย และสะดวกทั้งพ่อครัว แม่ครัว และผู้บริโภค รวมทั้งจะช่วยสร้างอาชีพ ขวัญกำลังใจ และความห่วงใยให้แก่แรงงานนอกระบบชาวแฟลตดินแดงและพื้นที่ใกล้เคียง ให้มีรายได้ สามารถดูแลตนเอง และครอบครัวให้รอดพ้นสถานการณ์โควิด-19 ได้อย่างเข้มแข็ง โดยมีระยะเวลาการฝึก 18 ชั่วโมง จำนวน 2 รุ่น รุ่นละ 20 คน ให้แก่กลุ่มแรงงานนอก

ระบบ ระหว่างวันที่ 13 -15 กันยายน 2564 โดยข้าวกล่องที่ได้จากการฝึกอบรมจำนวน 1,500 กล่อง จะได้ส่งมอบให้แก่ตัวแทนชุมชนดินแดง จำนวน 4 ชุมชน ประกอบด้วย ชุมชนดินแดง 1 เคหะชุมชนดินแดง 2 ชุมชนโครงการฟื้นฟูเมืองดินแดงระยะที่ 1 (แฟลตแปลงจี) และชุมชนดินแดง แฟลต 21-32 (หน้ากระทรวงแรงงาน) ซึ่งเป็นเมนู กระเพราไก่ ไข่ต้ม มาม่าผัดซีอิ๊ว และข้าวผัดไก่

“ทั้งนี้ หากพี่น้องแรงงาน สนใจจะเพิ่มทักษะความรู้ในด้านต่างๆ นอกเหนือจากหลักสูตรข้างต้น กรมพัฒนาฝีมือแรงงาน มีบริการอย่างหลากหลาย อาทิ หลักสูตรด้านช่าง คอมพิวเตอร์ บาริสต้า การสร้างแบรนด์เพื่อจำหน่ายสินค้าออนไลน์ สอบถามได้ที่สายด่วนกระทรวงแรงงาน 1506 กด 4 หรือดูรายละเอียดที่เว็บไซต์กรมพัฒนาฝีมือแรงงาน www.dsd.go.th หัวข้อกำหนดการฝึกอบรม หรือติดต่อที่หน่วยงานในสังกัดกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน ได้แก่ สถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน และสำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานทุกแห่งทั่วประเทศ” รมว.แรงงาน กล่าว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นั่งรถไฟ-เที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน บุรีรัมย์

การรถไฟฯ เปิดให้บริการขบวนรถโดยสาร 7 ขบวน อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่ต้องการเดินทางเที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน สถานีรถไฟบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 18-24 กันยายน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ และกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น

จับแชร์ “ออมเงิน” ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง

ตำรวจไซเบอร์บุกจับเจ้าของวงแชร์พร้อมสามี หลอกลงทุนออนไลน์ ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้า จ.นนทบุรี

ข่าวแนะนำ

เด้ง ด.ต.ด่านห้วยไร่ ปมรีดส่วยรถขนเฟอร์นิเจอร์

ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดแพร่ มีคำสั่งย้ายดาบตำรวจประจำด่านยาเสพติดห้วยไร่ ไถ่เงินรถขนฟอร์นิเจอร์ พร้อมขันน็อตจัดระเบียบ กำชับหมดยุคเรียกรับเงินจากประชาชนแล้ว

นร.สุดปลื้ม “ลิซ่า” เลือกโรงเรียนเปิดสอนเต้น สานฝันเด็กไทย

คณะครูและนักเรียน โรงเรียนโนนสุวรรณพิทยาคม จ.บุรีรัมย์ ดีใจชมรม K-POP เกาหลี ที่ “ลิซ่า” ร่วมก่อตั้ง เป็น 1 ใน 10 โรงเรียน เปิดสถาบันสอนเต้นสานฝันเด็กไทย

อยุธยาระดับน้ำทรงตัว-โคราชเร่งติดตั้งเครื่องระบายน้ำ

จ.พระนครศรีอยุธยา ติดตั้งแนวบังเกอร์บริเวณวัดไชยวัฒนาราม เสร็จเรียบร้อยแล้ว แม่น้ำเจ้าพระยาวันนี้ระดับน้ำลดลง ส่วน จ.นครราชสีมา เร่งติดตั้งเครื่องระบายน้ำ หลังปริมาณน้ำแม่น้ำมูล ระดับน้ำเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว