fbpx

นำผู้ถูกคุมประพฤติช่วยสร้างเตียง รพ.สนาม

นครราชสีมา 17 ก.ค. – คุมประพฤติบัวใหญ่ นำผู้ถูกคุมความประพฤติช่วยสร้างเตียงสำหรับใช้ในโรงพยาบาลสนาม เพื่อรองรับผู้ป่วยโควิด-19


เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ขยายวงกว้าง และมีผู้ป่วยเข้ารับการรักษาเพิ่มมากขึ้น จึงทำให้เตียงขาดแคลน กรมคุมประพฤติ โดยสำนักงานคุมประพฤติจังหวัดนครราชสีมา สาขาบัวใหญ่ จึงบูรณาการการทำงานร่วมกับทางทหารและฝ่ายปกครอง ลงพื้นที่นำผู้ถูกคุมความประพฤติที่มีฝีมือด้านช่างเชื่อมทำงานบริการสังคม จำนวน 15 คน เพื่อประกอบเตียงสนามรองรับผู้ป่วยโรคโควิด-19 ที่โรงพยาบาลบัวใหญ่ เพื่อทำเป็นโรงพยาบาลสนามในการรองรับรักษาผู้ป่วยโควิด-19 จำนวน 45 เตียง พร้อมพัฒนาทำความสะอาดในพื้นที่โรงพยาบาลสนาม ณ อำเภอบัวใหญ่ อำเภอสีดา จังหวัดนครราชสีมา โดยอยู่ภายใต้มาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 อย่างเคร่งครัด

ทั้งนี้ มุ่งหมายให้ภารกิจงานด้านการทำงานบริการสังคม (Community Service) ช่วยส่งเสริม สนับสนุน และก่อให้เกิดประโยชน์ต่อชุมชนและสังคมโดยรวม ซึ่งภารกิจนี้เป็นสิ่งหนึ่งที่สะท้อนให้เห็นเรื่องการนำงานบริการสังคมมาปรับใช้กับชุมชน และส่งเสริมทักษะฝีมือของผู้ถูกคุมความประพฤติมาทำประโยชน์ให้กับชุมชนให้ผลงานเป็นที่ประจักษ์ เกิดการยอมรับและการปรับตัวเข้าสู่สังคมต่อไป เพื่อกระตุ้นให้ผู้กระทำความผิดเกิดความภาคภูมิใจว่า ยังมีคุณค่าและสังคมยอมรับว่าผู้กระทำผิดมีความสำนึกตัว และยังทำคุณประโยชน์ต่อผู้อื่น. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ยินดี ‘เทนนิส’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย

นายกรัฐมนตรี ยินดี ‘เทนนิส พาณิภัค’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย ชี้เป็นรางวัลแห่งความมุมานะ เชิญชวนคนไทยร่วมส่งแรงใจเชียร์นักกีฬาไทยถึงวันที่ 8 ส.ค.นี้

เผาร่างพยาบาลด่านหน้า ติดโควิด-19

เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างพยาบาลสาวที่ติดเชื้อโควิด-19 จากการปฏิบัติหน้าที่ สู่พิธีฌาปนกิจที่วัดบางม่วง จ.นนทบุรี ซึ่งมีญาติและเพื่อนเดินทางมาร่วมพิธีหลายคน

ศบค. รายงานพบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด

ศบค.รายงานป่วยใหม่ 14,260 ราย สะสม 481,967 ราย ตายอีก 119 ราย พบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด มีโรงงานและโรงเรียน ขณะที่ฉีดวัคซีนแล้ว 15.7 ล้านโดส