fbpx

“อนุทิน” ตรวจเยี่ยม รพ.สนาม-จุดฉีดวัคซีนโควิด จ.ชลบุรี

ชลบุรี 29 พ.ค. – รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.สาธารณสุข ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมโรงพยาบาลสนามและจุดฉีดวัคซีนโควิด-19 จ.ชลบุรี พร้อมขอ อสม. เป็นกำลังสำคัญรวบรวมข้อมูลประชาชน เพื่อเป้าหมายคนไทยทุกคนได้รับวัคซีนโควิด-19 ตามนโยบายรัฐบาล


น.ส.ไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า วันนี้ (29 พ.ค.) นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข พร้อมด้วยนายสาธิต ปิตุเตชะ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข และผู้บริหารกระทรวงสาธารณสุข ได้เดินทางไปเยี่ยมให้กำลังใจบุคลากรทางการแพทย์และผู้ป่วยโควิด-19 ณ โรงพยาบาลสนาม มหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ จังหวัดชลบุรี พร้อมตรวจศักยภาพการฉีดวัคซีนให้แก่ประชาชน และให้กำลังใจบุคลากรทางการแพทย์ พบปะคณะอาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน (อสม.) ณ จุดฉีดวัคซีนโควิด-19 ศาลาประชาคมเทศบาลเมืองบ้านสวน อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี

ทั้งนี้ จังหวัดชลบุรี เป็นหนึ่งในพื้นที่เป้าหมายที่รัฐบาลจะเร่งผลักดันให้มีการฉีดวัคซีนให้แก่ประชาชน เนื่องจากเป็นพื้นที่เศรษฐกิจสำคัญ ทั้งในด้านการเป็นที่ตั้งของเขตเศรษฐกิจอีอีซี มีโรงงานอุตสาหกรรมอยู่อย่างหนาแน่น และเป็นที่ตั้งของสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของทั้งคนไทยและต่างชาติ


น.ส.ไตรศุลี กล่าวว่า รองนายกรัฐมนตรีได้ชื่นชมกับการเตรียมความพร้อมของจังหวัดชลบุรี ทั้งในด้านการเฝ้าระวังการแพร่กระจายของโรค การดูแลรักษาประชาชนผู้ติดเชื้อ และการจัดพื้นที่สำหรับฉีดวัคซีนที่มีขั้นตอนตามมาตรฐาน ให้บริการที่รวดเร็ว โดยมีศักยภาพฉีดวัคซีนให้ประชาชนได้ถึงวันละ 2,000-3,000 คน

รองนายกรัฐมนตรี ได้กล่าวระหว่างพูดคุยให้กำลังใจกับ อสม.จังหวัดชลบุรี ว่า ขณะนี้รัฐบาลได้มีความพยายามพัฒนาช่องทางให้ประชาชนลงทะเบียนเพื่อเข้ารับวัคซีนอย่างเป็นระบบมากที่สุด โดยเฉพาะการลงทะเบียนผ่านแอปพลิเคชันต่างๆ แต่จากการประเมินร่วมกับกรมควบคุมโรคแล้ว ช่องทางที่จะดึงประชาชนเข้ามาฉีดวัคซีนได้มากที่สุดก็ยังคงเป็นช่องทางของ อสม. ซึ่งเข้าถึงประชาชนในระดับหมู่บ้าน โดยเฉพาะประชาชนในต่างจังหวัด และไม่สามารถเข้าลงทะเบียนผ่านระบบแอปพลิเคชัน

“รองนายกรัฐมนตรี ได้ขอให้พี่น้อง อสม. เป็นหนึ่งในการเป็นกำลังสำคัญรวบรวมข้อมูลประชาชนในพื้นที่ที่ตนเองดูแล และประสานงานส่งข้อมูลกับหัวหน้า รพ.สต. เพื่อประสานส่งข้อมูลกับนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัด เพื่อให้ประชาชนทุกกลุ่มเข้าถึงวัคซีนอย่างทั่วถึง ตามนโยบายของรัฐบาล คือ คนไทยทุกคนจะได้รับวัคซีนโควิด-19” น.ส.ไตรศุลี กล่าว. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สดร. แจงแสงวาบ-เสียงดังสนั่น หลายพื้นที่ภาคเหนือ เป็นดาวตกชนิดระเบิด

สดร. แจงกรณี “เห็นแสงวาบและมีเสียงดังสนั่น” หลายพื้นที่ภาคเหนือของไทย ช่วงเย็นวันนี้ (22 มิ.ย.) คาดเกิดจาก ดาวตกชนิดระเบิด (Bolide) ไม่มีรายงานความเสียหาย

“หมอพร้อม” ปลดล็อก รพ.จัดระบบคิวฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

“หมอพร้อม” เตรียมปลดล็อกให้โรงพยาบาลจัดระบบคิว ลงนัด เลื่อนนัด แจ้งประชาชนที่จะเข้ารับการฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

เผยโควิดสายพันธุ์เดลตาระบาดในพื้นที่ฉีดวัคซีนของสหรัฐ

เฮลิกซ์ บริษัทด้านจีโนมิกส์ เผยหลักฐานเบื้องต้นชี้ให้เห็นว่า เชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 สายพันธุ์เดลตาที่พบการระบาดครั้งแรกในอินเดียและแพร่เชื้อได้รวดเร็วทั่วโลก กำลังแพร่กระจายในหลายพื้นที่ของสหรัฐที่กำลังฉีดวัคซีนให้แก่ประชาชน

ศบค.เดินหน้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์

ศบค.ยืนยันเดินหน้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ ย้ำมีแผนทั้งรับมือ ชะลอยกเลิกโครงการ หากพบโควิดระบาดแรงตามเงื่อนไข คาดขยายผล 3 เกาะที่สุราษฎร์ธานี

ข่าวแนะนำ

“น้องโมเดล” กลับสู่อ้อมกอดแม่อีกครั้ง

พนักงานสอบสวนเตรียมคุมตัวพี่เลี้ยงที่ก่อเหตุฝังอำพรางศพเด็กหญิง 2 ขวบ ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ขณะที่ “น้องโมเดล” ลูกสาวอีกคนกลับมาสู่อ้อมกอดของแม่แล้ว

อาจารย์ ม.ดัง มือเป็นแผล หั่นหมูจนติดเชื้อดับ

ชาวพิษณุโลกผวาโรคไข้หูดับ หลังมีผู้เสียชีวิต 1 ราย เป็นอาจารย์มหาวิทยาลัย โดยซื้อหมูจากห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งมาหั่นเป็นชิ้น เพื่อทำหมูกระทะ แต่มือคนหั่นมีแผล ทำให้เชื้อเข้าไปในกระแสเลือด สุดท้ายเสียชีวิตด้วยโรคไข้หูดับ