fbpx

คณบดีศิริราช รับเคสหนักเข้า รพ.เยอะ

สำนักข่าวไทย 6 พ.ค.-คณบดีศิริราช รับเคสหนักเข้า รพ.เยอะ ตอนนี้งานใกล้จุดระบบงานจะล้นมือ วอนทุกคนช่วยอย่าออกนอกลู่ เพื่อลดปัจจัยเสี่ยงติดโควิด ทั้งอยู่บ้าน สวมหน้ากาก มีระยะห่าง ล้างมือ ขณะเดียวกันมีผู้บริจาคเงินเข้าสมทบทุนโครงการต่อลมหายใจต่อเนื่อง ล่าสุด 100 ล้านบาท และสิ่งของอีกจำนวนมาก


นพ.ประสิทธิ์ วัฒนาภา คณบดีคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล กล่าวถึงการรับมอบเงินบริจาคเพื่อสมทบทุนโครงการต่อลมหายใจ คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล ว่า ขณะนี้มีผู้มีจิตศรัทธาที่อยากจะมีส่วนร่วมแก้ไขสถานการณ์โควิด-19 ร่วมบริจาคจำนวนมาก ทั้งสิ่งของและเงินบริจาค โดยในส่วนของเงินสดยังอยู่ระหว่างการรวบรวม เนื่องจากมีผู้มาบริจาคอย่างต่อเนื่อง ส่วนสิ่งของมีเข้ามาจำนวนมาก ทั้งอาหารและของใช้ ในส่วนนี้ทางศิริราชได้ส่งต่อสิ่งของไปยังสถานพยาบาลที่ต้องการ โดยจะไม่นำเก็บไว้ใช้เองทั้งหมด เพื่อให้ส่งการช่วยเหลือไปยังจุดต่างๆ

พร้อมยอมรับว่า สถานการณ์ผู้ติดเชื้อที่เข้ามารับการรักษาในโรงพยาบาล มีเคสหนักจำนวนเยอะมาก ตอนนี้บุคลากรทางการแพทย์ทำงานกันอย่างเต็มที่ ใกล้จุดที่ระบบงานจะล้นมือแล้ว จึงอยากให้ประชาชนทุกคนช่วยกันทำหน้าที่ของตัวเอง อย่าออกนอกลู่นอกทาง หากช่วยกันป้องกันตนเอง ลดปัจจัยเสี่ยง ทั้งสวมหน้ากาก มีระยะห่าง หมั่นล้างมือ ก็จะช่วยให้สถานการณ์คลี่คลาย


ทั้งนี้ จำนวนผู้บริจาคเงินให้กับทาง รพ.ศิริราช มีนายโกมล จึงรุ่งเรืองกิจ บริจาค 100 ล้านบาท เพื่อสมทบทุนโครงการต่อลมหายใจ คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

น้ำท่วมหน้า รพ.ชัยภูมิ ต้องใช้เรือรับ-ส่งผู้ป่วย

เจ้าหน้าที่นำกระสอบทรายมาปิดทางเข้า-ออก รพ.ชัยภูมิ กันน้ำทะลักท่วมภายใน หลังจากบริเวณหน้า รพ. น้ำท่วมสูง 50-60 ซม. ต้องใช้เรือท้องแบนลำเลียงผู้ป่วย

จ.สุโขทัย อ่วม น้ำหลายสายทะลักเข้าท่วมตัวเมือง

มวลน้ำหลายสายทะลักเข้าสู่ตัวเมืองสุโขทัยฝั่งตะวันตก ระดับน้ำท่วมถนนสายหลักยาวกว่า 5 กิโลเมตร ทำให้ชาวเมืองสุโขทัยได้รับความเดือดร้อนมากขึ้น

นายกฯ ขอบคุณคนไทยฉีดวัคซีนวันเดียวทะลุ 1.44 ล้านโดส

โฆษกรัฐบาลเผยนายกรัฐมนตรีขอบคุณคนไทยและเจ้าหน้าที่ร่วมใจฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 วันเดียวทะลุ 1.44 ล้านโดส มั่นใจศักยภาพไทยบรรลุเป้าหมายการฉีดวัคซีน 100 ล้านโดสหรือร้อยละ 70 ของกลุ่มเป้าหมายภายในปีนี้

กรมอุตุฯ ประกาศฉบับ8 “พายุเตี้ยนหมู่” ระวังฝนตกหนักน้ำท่วม

กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศพายุดีเปรสชัน “เตี้ยนหมู่” ฉบับที่ 8 เตือน “เหนือ อีสาน กลาง ตะวันออก” ระวังฝนตกหนัก น้ำท่วมฉับพลัน-น้ำป่าไหลหลาก