fbpx

คณบดีศิริราช รับเคสหนักเข้า รพ.เยอะ

สำนักข่าวไทย 6 พ.ค.-คณบดีศิริราช รับเคสหนักเข้า รพ.เยอะ ตอนนี้งานใกล้จุดระบบงานจะล้นมือ วอนทุกคนช่วยอย่าออกนอกลู่ เพื่อลดปัจจัยเสี่ยงติดโควิด ทั้งอยู่บ้าน สวมหน้ากาก มีระยะห่าง ล้างมือ ขณะเดียวกันมีผู้บริจาคเงินเข้าสมทบทุนโครงการต่อลมหายใจต่อเนื่อง ล่าสุด 100 ล้านบาท และสิ่งของอีกจำนวนมาก


นพ.ประสิทธิ์ วัฒนาภา คณบดีคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล กล่าวถึงการรับมอบเงินบริจาคเพื่อสมทบทุนโครงการต่อลมหายใจ คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล ว่า ขณะนี้มีผู้มีจิตศรัทธาที่อยากจะมีส่วนร่วมแก้ไขสถานการณ์โควิด-19 ร่วมบริจาคจำนวนมาก ทั้งสิ่งของและเงินบริจาค โดยในส่วนของเงินสดยังอยู่ระหว่างการรวบรวม เนื่องจากมีผู้มาบริจาคอย่างต่อเนื่อง ส่วนสิ่งของมีเข้ามาจำนวนมาก ทั้งอาหารและของใช้ ในส่วนนี้ทางศิริราชได้ส่งต่อสิ่งของไปยังสถานพยาบาลที่ต้องการ โดยจะไม่นำเก็บไว้ใช้เองทั้งหมด เพื่อให้ส่งการช่วยเหลือไปยังจุดต่างๆ

พร้อมยอมรับว่า สถานการณ์ผู้ติดเชื้อที่เข้ามารับการรักษาในโรงพยาบาล มีเคสหนักจำนวนเยอะมาก ตอนนี้บุคลากรทางการแพทย์ทำงานกันอย่างเต็มที่ ใกล้จุดที่ระบบงานจะล้นมือแล้ว จึงอยากให้ประชาชนทุกคนช่วยกันทำหน้าที่ของตัวเอง อย่าออกนอกลู่นอกทาง หากช่วยกันป้องกันตนเอง ลดปัจจัยเสี่ยง ทั้งสวมหน้ากาก มีระยะห่าง หมั่นล้างมือ ก็จะช่วยให้สถานการณ์คลี่คลาย


ทั้งนี้ จำนวนผู้บริจาคเงินให้กับทาง รพ.ศิริราช มีนายโกมล จึงรุ่งเรืองกิจ บริจาค 100 ล้านบาท เพื่อสมทบทุนโครงการต่อลมหายใจ คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ปิดล้อมเจรจาชายคลั่งบุกยิง พนง.เซเว่น-ผู้ป่วยโควิด รพ.สนาม

เหตุชายคลั่งบุกยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อ และขับรถไปยิงผู้ป่วยโควิดที่โรงพยาบาลสนามเสียชีวิต ก่อนขับรถหนีลงใต้ ล่าสุดที่ระนองเจ้าหน้าที่พบตัวผู้ก่อเหตุ นำกำลังปิดล้อม และเจรจาให้มอบตัว

อดีต ปธน. เบนิกโน อาคีโน ของฟิลิปปินส์ถึงแก่อสัญกรรม

นายเบนิกโก “นอยนอย” อาคีโน ที่ 3 อดีตประธานาธิบดีฟิลิปปินส์ถึงแก่อสัญกรรมแล้วในวันนี้ เพียง 5 ปี หลังจากเขาพ้นจากตำแหน่งผู้นำฟิลิปปินส์

ข่าวแนะนำ

คุมตัวมือยิง 2 ศพ ทำแผนก่อนฝากขังพรุ่งนี้

ตำรวจ สน.พหลโยธิน ควบคุมตัวนายกวิน แสงนิลกุล ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพจุดเกิดเหตุ ที่ใช้อาวุธปืนยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อเสียชีวิต

บุกเดี่ยวใช้สปาต้าชิงเงินปั๊มน้ำมันย่านบางบอน

คนร้ายบุกเดี่ยวใช้มีดสปาต้าจี้ชิงเงินปั๊มน้ำมัน ย่านเอกชัย บางบอน เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา ได้เงินไป 7,000 บาท โดยกล้องวงจรปิดจับภาพขณะเกิดเหตุได้ชัดเจน

ยังน่าห่วง ติดเชื้อรวม 3,644 ราย เสียชีวิต 44 ราย

โควิดวันนี้ ยอดผู้ติดเชื้อรวม 3,644 ราย ยืนยันสะสม 207,428 ราย (ตั้งแต่ 1 เมษายน) หายป่วยกลับบ้าน 1,751 ราย เสียชีวิตเพิ่ม 44 ราย