fbpx

ป.ป.ส.ขยายผลเครือข่ายยาเสพติด

กรุงเทพฯ 30 พ.ย.-ป.ป.ส.สนธิกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ เดินหน้าปฏิบัติการขยายผลเครือข่ายยาเสพติด ย่านดอนเมือง ตรวจยึดอายัดทรัพย์สินมูลค่ากว่า 20 ล้านบาท


นายวิชัย ไชยมงคล เลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด (เลขาธิการ ป.ป.ส.) พร้อมด้วย พล.ต.ต. พรชัย เจริญวงศ์ รองผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด นายอุดมชัย โลหณุต ผู้อำนวยการสำนักปราบปรามยาเสพติด สำนักงาน ป.ป.ส.นายไกรเลิศ ดาวเรือง ผู้อำนวยการ สำนักงาน ปปส.ภาค 5 เจ้าพนักงานตำรวจกองบังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 5 และ สน.ดอนเมือง สนธิกำลังเข้าขยายผลเครือข่ายยาเสพติด นายวิวัฒน์ชัย หรือ “อู๋ ศิริมิรินทร์” ย่านดอนเมือง

สืบเนื่องจากวันที่ 26 พ.ย.62 ด่านตรวจกิ๋วคอหมา สภ.แจ้ห่ม จ.ลำปาง จับกุมนายปรเมศ รวยสูงเนิน พร้อมของกลางยาบ้า 2,800,000 เม็ด ก่อนขยายผลออกหมายจับนายวิวัฒน์ชัย หรืออู๋ ศิริมิรินทร์ อายุ 36 ปี จากนั้นพล.ต.ท.ประจวบ วงศ์สุข ผู้บัญชาการตำรวจภูธร ภาค 5 สั่งการให้ พล.ต.ต. วันชัย สุวรรณศิริเขต รองผู้บัญชาการตำรวจภูธร ภาค 5 ประสานสำนักงานป้องกันและปราบปรามยาเสพติดภาค 5 และกองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด ขยายผลการจับกุมเครือข่ายนี้


ต่อมาวันที่ 14 ม.ค.63 ขยายผลจับกุมผู้ต้องหาเพิ่ม 2 ราย ได้แก่ นายสุพจน์ หรือปุ๊ เหรียญทอง อายุ 34 ปี และนายธนกฤต หรืออ้น กันทราวิรัตน์ อายุ 36 ปี ซึ่งแบ่งหน้าที่เป็นผู้ขนยาเสพติดและผู้ขับรถนำและสำรวจเส้นทาง

จากการรวบรวมพยานได้ขยายผลและออกหมายจับนายธนกฤต มากมีธนกุรชร นายอมรเทพ โรจนศีรีสันติ และนางเพ็ญพร ศิริมิรินทร์ มารดาของนายวิวัฒน์ชัย ศิริมิรินทร์

ปฏิบัติการวันนี้ (30 พ.ย.)เจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจสอบบ้านและที่ดินที่เป็นกรรมสิทธิ์ของนางเพ็ญพร บริเวณซอยวิภาวดีรังสิต 41 เขตดอนเมือง จำนวน 4 หลังในบริเวณเดียวกัน มูลค่าประมาณ 15,000,000 บาท พร้อมตรวจยึดอายัดทรัพย์สิน ได้แก่ รถยนต์ 2 คัน และบัญชีธนาคาร 5 บัญชี ยอดเงินรวม 436,602 บาท


พร้อมกันนี้ ที่ จ.เชียงราย เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบบ้านใน ต.สันสลี อ.เวียงป่าเป้า ซึ่งเป็นกรรมสิทธิ์ของนายธนกฤต มากมีธนกุรชร โดยใช้เป็นที่ตั้งของ หจก.พ.เจริญพานิชย์ พร้อมเข้ายึดอายัดทรัพย์สิน ได้แก่ รถจักรยานยนต์ 1 คัน, รถยนต์บรรทุกส่วนบุคคล 2 คัน มูลค่ารวมราว 1,000,000 บาท รวมมูลค่าทรัพย์สินเป็นที่ดินและสิ่งปลูกสร้างที่ปฏิบัติการยึดอายัดในวันนี้ประมาณ 20 ล้านบาท ก่อนเตรียมขยายผลไปยังเป้าหมายที่เหลือ และดำเนินการตรวจสอบข้อมูลเพื่อยึดทรัพย์สินที่ได้จากการกระทำผิดอย่างเด็ดขาด

นายวิชัย ไชยมงคล เลขาธิการ ป.ป.ส.กล่าวว่า ป.ป.ส.ขยายผลทรัพย์สิน ไว้ตรวจสอบว่าเป็นทรัพย์สินที่ได้ที่มาจากการค้ายาเสพติดของนายวิวัฒน์ชัยหรือไม่ เพราะขณะที่มีการจับกุมพบว่ารถกระบะที่ใช้ในการขนยาเสพติด เป็นของนางเพ็ญพร จึงได้ขอศาลออกหมายค้นบ้านหลังนี้ของนางเพ็ญพร

จากการเข้าตรวจค้นภายในบ้าน พบเพียงพยานเอกสารบางส่วน แต่ไม่พบตัวนางเพ็ญพรโดยญาติระบุว่า นางเพ็ญพร ไปปฎิบัติธรรมที่อื่น ซึ่งนางเพ็ญพรจะต้องชี้แจงต่อเจ้าหน้าที่ให้ได้ว่า บ้านหลังนี้ มีที่มาอย่างไร หากไม่เกี่ยวข้องกับยาเสพติด ก็จะคืนทรัพย์สิน

ทั้งนี้ ปฏิบัติการวันนี้ เจ้าหน้าที่ยังลงพื้นที่อีก 2 จุดใน จ.เชียงราย และเชียงใหม่ ซึ่งเป็นเครือข่ายนายวิวัฒน์ชัย โดยเชื่อว่าเป็นเครือข่ายใหญ่ ทั้งนี้ในส่วนของทรัพย์สินที่ยึดได้ครั้งนี้ ป.ป.ส.จะมีการตรวจสอบเส้นทางของทรัพย์หากได้มาจากการค้ายาเสพติดก็จะยึดขายทอดตลาดตามขั้นตอนต่อไป แต่อย่างไรก็ตามต้องให้ความเป็นธรรมกับเจ้าของทรัพย์ .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ไฟช็อตสาว 17 ปี นอนเปลือยตายคาห้องพัก

พบศพ สาววัย 17 ปี นอนเปลือยท่อนล่าง เสียชีวิตในหอพัก อำเภอเมืองมหาสารคาม ตำรวจเผยตรวจสอบมือเท้ามีร่อยรอยไหม้เกรียม ใกล้ศพพบปลั๊กสามตา 1 เส้น คาดถูกไฟช็อตจนเสียชีวิต

ตกใจ จยย.ตัดหน้า เหยียบคันเร่งชนแหลก เจ็บ 2

สาวขับรถยนต์ตกใจเจอ จยย.ตัดหน้า จะเหยียบเบรกแต่ดันเหยียบคันเร่ง พุ่งชนร้านค้าหน้าตลาดอุดมกิจพลาซ่า ต.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ผู้คนหนีตายกระเจิง บาดเจ็บ 2 จยย.เสียหาย 2 คัน

ข่าวแนะนำ

อีการ้อง 95 ครูถูกรางวัลที่ 1

อีการ้อง 95 ครูถูกรางวัลที่ 1

คนจะรวยช่วยไม่ได้ ได้ยินอีการ้อง 95 ครูเพชรบูรณ์ถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 1 ใบ ตื่นเต้นจนทำอะไรไม่ถูก ให้เพื่อนพาไปลงบันทึกประจำวันที่ สภ.นาเฉลียง

ฝรั่งเศสบังคับใช้เคอร์ฟิวรอบใหม่

ผู้ประกอบการร้านค้าและธุรกิจในกรุงปารีส และทั่วฝรั่งเศส ต่างปิดร้านและกลับบ้านเร็วขึ้น หลังคำสั่งเคอร์ฟิวของรัฐบาลรอบใหม่ ห้ามออกนอกบ้าน ช่วงเวลา 18.00-06.00 น.

แพทย์ มธ. ชี้ “ซิโนแวค” ป้องกันป่วยโควิดกลุ่มที่แสดงอาการได้มากถึง 78%

อาจารย์แพทย์ธรรมศาสตร์เปิดสถิติประสิทธิภาพการใช้วัคซีนซิโนแวคในบราซิล พบป้องกันการเกิดโรคในกลุ่มผู้ที่แสดงอาการได้มากถึง 78% ส่วนการป้องกันในกลุ่มผู้ที่แสดง-ไม่แสดงอาการอยู่ที่ 50% ซึ่งอยู่ในระดับเดียวกับวัคซีนไข้หวัดใหญ่