กทม. เตรียมทดสอบตอม่อสะพานข้ามแยกเจริญราษฎร์

กทม. 23 ธ.ค.-กทม. เตรียมทดสอบตอม่อสะพานข้ามแยกเจริญราษฎร์ เร่งบรรเทาปัญหาการจราจรข้างทางลอดรัชดา-ราชพฤกษ์ และสะพานข้ามแยกห้าแยก ณ ระนอง

นายวิศณุ ทรัพย์สมพล รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยภายหลังลงพื้นที่ตรวจโครงการก่อสร้างทางลอดรัชดา-ราชพฤกษ์ ความคืบหน้าการแก้ไขปัญหาถนนทรุดตัวและปิดสะพานข้ามแยกเจริญราษฎร์ และโครงการก่อสร้างสะพานข้ามห้าแยก ณ ระนอง ว่า จุดแรกเป็นการตรวจโครงการก่อสร้างทางลอดรัชดา-ราชพฤกษ์ ซึ่งทางลอดได้ก่อสร้างแล้วเสร็จและเปิดใช้งานแล้ว แต่ถนนที่อยู่ด้านข้างของอุโมงค์ มีการวางท่อประปาของการประปานครหลวงและท่อร้อยสายไฟฟ้าของการไฟฟ้านครหลวง คาดว่าจะแล้วเสร็จประมาณเดือนมิ.ย.66 จึงได้กำชับผู้รับเหมาให้ดูแลผิวการจราจรบริเวณดังกล่าวโดยเฉพาะช่วงกลางวันขอให้เปิดใช้งานได้ และขอให้ใช้พื้นที่ในการทำงานให้น้อยที่สุด ขณะเดียวกันได้ดูเรื่องการจัดวางสัญญาณไฟและการจัดทิศทางจราจรใหม่ของสี่แยกแยกมไหสวรรย์ ให้สอดคล้องกับปริมาณการจราจรที่เกิดขึ้นจริง


จุดที่ 2 เป็นการติดตามความคืบหน้าการแก้ไขปัญหาถนนทรุดตัวและปิดสะพานข้ามแยกเจริญราษฎร์ ซึ่งผู้รับเหมาได้ดำเนินการซ่อมแซม โดยทำการเกร้าท์หลุมเพื่ออัดพื้นดินด้านล่างให้แน่นและทำการถมดินเรียบร้อยแล้ว จากการตรวจสอบโครงสร้างสะพานข้ามแยกเจริญราษฎร์ไม่ได้ทรุดตัวมากอยู่ในระดับมิลลิเมตร จึงได้เชิญผู้เชี่ยวชาญ จากวิศวกรรมสถานแห่งประเทศไทยฯ มาตรวจสอบพบว่าระดับการทรุดตัว ยอมรับได้ แต่อย่างไรก็ตามก่อนเปิดใช้งานก็อยากให้มีความมั่นใจว่าโครงสร้างสะพานรับน้ำหนักได้จริง โดยในคืนนี้(24 ธ.ค.65) จะมีการทดสอบแบบการใช้น้ำหนักจริงโดยใช้รถบรรทุกในการทดสอบ (Laad Test) เพื่อดูว่าเมื่อมีรถบรรทุกหนักๆ วิ่งแล้ว สภาพของตัวเสาโครงสร้างจะเป็นอย่างไร จะทรุดตัวหรือเอียงตัวหรือไม่ ถ้าผลเป็นที่น่าพอใจ คิดว่าปลอดภัย คาดว่าวันอาทิตย์(25 ธ.ค.65) น่าจะเปิดการใช้งานสะพานได้เพื่อบรรเทาปัญหาการจราจรบริเวณดังกล่าว แต่ถ้าผลออกมามีปัญหาอะไรก็จะหาวิธีแก้ไขต่อไป

จุดที่ 3 เป็นการตรวจโครงการก่อสร้างสะพานข้ามห้าแยก ณ ระนอง ซึ่งการก่อสร้างตัวสะพานมีอุปสรรคเล็กน้อยจึงทำให้เกิดการล่าช้าในการก่อสร้าง คาดว่าจะแล้วเสร็จประมาณเดือนมี.ค.66 วันนี้ที่มาเป็นการเร่งงานใต้สะพานเพื่อเร่งรัดการคืนผิวการจราจรบริเวณใต้สะพาน เพื่อบรรเทาปัญหาการจราจร โดยได้คุยกับผู้รับเหมาให้คืนผิวจราจรบริเวณใต้สะพานก่อนปีใหม่ เพื่อเพิ่มช่องการจราจรให้ประชาชนใช้สัญจรโดยสะดวก.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ค้นหาร่างใต้ตึกถล่ม

คาดไม่เกิน 1 สัปดาห์ ทราบชัดมีผู้ติดค้างในซากอาคาร สตง.หรือไม่

คาดไม่เกิน 1 สัปดาห์ จะทราบชัดมีผู้ติดค้างในซากอาคาร สตง. หรือไม่ ปัจจุบันการทำงานบริเวณทางเชื่อมด้านอาคารจอดรถด้านหลังยังลงไปไม่ถึงพื้นของชั้นใต้ดิน

ผบ.ตร. สั่งเร่งตรวจสอบ ตร.พาผู้ต้องหาลอบนำข้อสอบฯ ออกจากโรงพัก

ผบ.ตร. สั่งเร่งตรวจสอบกรณีมีตำรวจพาผู้ต้องหาลักลอบนำข้อสอบฯ ออกจากโรงพัก ทั้งที่การสอบสวนยังไม่เสร็จสิ้น ย้ำใครผิดว่าไปตามผิด

รวบมือปาหิน

รวบแล้วมือปาหินใส่รถ ย่านบางนา-ตราด อ้างขาดสติเพราะดื่มเหล้า

รวบแล้วมือปาหินใส่รถประชาชน ย่านบางนา-ตราด อ้างขาดสติเพราะดื่มเหล้า พบประวัติเคยถูกจับมาแล้ว 12 ครั้ง ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 13

ข่าวแนะนำ

สร้างสถานการณ์ ปาประทัดบอลใส่บ้านชาวไทยพุทธที่ปัตตานี

คนร้ายสร้างสถานการณ์ปาประทัดบอลใส่บ้านชาวไทยพุทธ ในพื้นที่ อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี เจ้าหน้าที่เร่งตรวจสอบลายนิ้วมือ หาตัวผู้ก่อเหตุ

กำชับเฝ้าระวังโรค “แอนแทรกซ์” เข้มข้น

“สมศักดิ์” กำชับเฝ้าระวังโรค “แอนแทรกซ์” เข้มข้น จนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย จับมือหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมกันจำกัด-ยับยั้ง การแพร่ระบาด พร้อมเตือนรับประทานหมูดิบ เสี่ยงโรคหูดับตลอดชีวิต

ผู้ว่าฯ กทม. คาด 4 วันเคลียร์ซากตึก สตง. ก่อนส่งคืนพื้นที่

ผู้ว่าฯ กทม. คาด 4 วัน เคลียร์พื้นที่ซากอาคาร สตง. เพื่อค้นหาผู้สูญหายได้หมด ก่อนส่งมอบพื้นที่คืนหน่วยงานที่รับผิดชอบต่อไป