วัดอรุณสหราชอาณาจักร  บำเพ็ญกุศลน้อมถวาย ควีนเอลิซาเบธที่ 2

สำนักข่าวไทย 13ก.ย.- วัดอรุณสหราชอาณาจักร  จัดพิธีบำเพ็ญกุศลน้อมอุทิศถวาย สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งสหราชอาณาจักร


คณะพระธรรมทูตวัดอรุณสหราชอาณาจักร  และคณะญาติโยมที่เมืองนอริช สหราชอาณาจักร ร่วมจัดพิธีบำเพ็ญกุศลอุทิศถวาย สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งสหราชอาณาจักร ซึ่งข่าวการเสด็จสวรรคตของ สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งแห่งสหราชอาณาจักร นำมาซึ่งความโศกเศร้าเสียใจไม่เพียงแต่ประชาชนในสหราชอาณาจักรเท่านั้น แต่ยังรวมถึงประชาชนในประเทศต่างๆทั่วโลก ด้วยทรงเป็นกษัตริย์ที่มีพระเมตตาธรรมอันสูงส่ง และเป็นที่พึ่งทางจิตวิญญาณในยามที่โลกเผชิญกับการเปลี่ยนแปลง

พระราชมหาเจติยาภิบาล ประธานสมาคมวัดอรุณสหราชอาณาจักร  ได้ปรารถกับคนไทยในสหราชอาณาจักรเสมอว่า “คนไทยกับ คนสหราชอาณาจักรมีความโชคดี เพราะเรามีพระมหากษัตริย์เป็นประมุขเหมือนกัน เราก็มีความจงรักภักดี และต่างก็ภาคภูมิใจที่ได้อยู่ภายใต้พระบรมโพธิสมภารของพระองค์ “


สำหรับพิธีบำเบ็ญกุศลในครั้งนี้ วัดอรุณสหราชอาณาจักร ได้ถือปฏิบัติตามประเพณีที่ดีงามของคนไทย อัญเชิญพระฉายาลักษณ์ของในหลวงรัชกาลที่ 9 เพื่อน้อมกุศลครั้งนี้ถวายแด่พระองค์ท่าน ด้วยน้อมระลึกถึงว่า สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 และ ในหลวงรัชกาลที่ 9 ต่างมีสัมพันธไมตรีที่เน้นแฟ้น โดยสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 ได้เคยเสด็จเยือนประเทศไทยอย่างเป็นทางการถึง 2 ครั้ง ในปี พ.ศ. 2515 และ 2539 พระองค์ทรงประทับใจกับมิตรไมตรีทุกครั้งที่เสด็จเยือนเป็นที่ปีติยินดีของพสกนิกรทั้ง 2 ประเทศ

ขณะเดียวกันในหลวงรัชกาลที่ 9 เคยเสด็จไปเยือนสหราชอาณาจักรอย่างเป็นทางการเมื่อปี พ.ศ. 2503 ภายหลังที่พระองค์เสด็จกลับประเทศไทยพระองค์ทรงมีราชสาส์นแสดงความประทับใจตอนหนึ่งว่า  “การเยือนประเทศอังกฤษครั้งนี้ สมเด็จพระราชินีเอลิซาเบธที่ 2 และสมาชิกพระราชวงศ์อื่น ๆ ตลอดจนรัฐบาลอังกฤษ ได้ให้การต้อนรับเราด้วยความกรุณาและเปี่ยมด้วยไมตรีจิตอย่างที่สุด เรารู้สึกว่าการไปเยือนประเทศอังกฤษครั้งนี้ทำให้พระราชวงศ์ทั้งสองมีความใกล้ชิดสนิทสนมยิ่งขึ้นเป็นอันมาก และทำให้ประชาชนชาวอังกฤษปัจจุบันนี้รู้จักและมีความสนใจในประเทศเรามากขึ้น”

พระราชสาส์นนี้ได้บันทึกไว้ใน สมุดภาพที่ระลึก เนื่องในโอกาสครบรอบ 50 ปี การเสด็จพระราชดำเนินเยือนสหราชอาณาจักรฯ ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ” จัดทำโดยสถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงลอนดอน 2553 นับเป็นเรื่องราวที่นำปลาบปลื้มปีติใจของประชาชนชาวไทยและสหราชอาณาจักรเป็นอย่างยิ่ง  .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตึกถล่มพบเสียชีวิตเพิ่ม

พบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 5 ราย ทีมกู้ภัยเร่งกู้ร่าง

พบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 5 ราย ในพื้นที่โซน B และโซน C มีซากอาคารถล่มทับร่างอยู่ ทีมกู้ภัยเร่งกู้ร่างและค้นหาผู้สูญหายใต้ซากอาคารต่อเนื่อง

ชายวัย 50 ไหว้ขอโทษ ไม่มีเจตนากุเรื่องเมียท้อง 4 เดือน ติดใต้ซากตึก สตง.

ชายวัย 50 ปี ยกมือไหว้ขอโทษ ไม่มีเจตนากุเรื่องภรรยาท้อง 4 เดือน ติดใต้ซากอาคาร สตง.ถล่ม ด้านรอง ผบช.น. เตือนอย่าใช้โอกาสที่มีผู้ประสบเหตุสร้างความสงสารหลอกเอาทรัพย์สิน มีความผิดฐานฉ้อโกงประชาชน

ออกแล้ว! ผลตรวจเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่ม พบไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น

ผลตรวจตัวอย่างเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่มจากแผ่นดินไหว พบได้มาตรฐาน 15 ชิ้น ไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น ยังไม่สรุปเป็นสาเหตุตึกถล่ม ชี้ต้องดูหลายองค์ประกอบ

ข่าวแนะนำ

เริ่มใช้เครื่องจักรหนักเปิดซากอาคาร สตง.ถล่ม

102 ชั่วโมงแล้ว สำหรับปฏิบัติการค้นหาผู้รอดชีวิตจากเหตุอาคาร สตง.ถล่ม หน่วยกู้ภัยจากนานาชาติให้ความหวังว่ายังมีโอกาสเจอผู้รอดชีวิต ทำให้การค้นหาวันนี้ต้องแข่งกับเวลาอย่างเต็มที่

ทองไทยนิวไฮต่อเนื่อง ปิดตลาดเพิ่มขึ้น 550 บาท

ทองคำไทยผันผวนหนัก ปรับเปลี่ยน 18 ครั้ง ก่อนปิดตลาดปรับเพิ่ม 550 บาท ระหว่างวันขึ้นไปแตะนิวไฮ ทองคำแท่งขายออก 50,700 บาท ทองรูปพรรณขายออก 51,500 บาท ขึ้นไปต่อเนื่อง