fbpx

“หลวงปู่องค์ดำ” โผล่สุรินทร์ สร้างอาศรมใหม่

สุรินทร์ 4 มิ.ย. – หนุ่มอัดคลิปแฉ “หลวงปู่องค์ดำ” โผล่ จ.สุรินทร์ แอบมาสร้างอาศรมใหม่ใกล้ศูนย์ปฏิบัติธรรม โดยมีบริวารติดตาม แถมยังข่มขู่คนในพื้นที่


กรณีมีการแชร์ต่อคลิปของผู้ใช้เฟซบุ๊ก “Chai Yos” หลังจากที่ไปพบกับนายพุทธะ เทพสุริยะจักรวาล อายุ 38 ปี ที่แต่งกายคล้ายพระสงฆ์ แต่ใช้ผ้าสีดำนุ่งห่มแทน ซึ่งเคยตกเป็นข่าวโด่งดังเมื่อช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา โดยในคลิปล่าสุดที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กดังกล่าวนำมาแชร์นั้น ปรากฏภาพผู้ที่ถ่ายคลิปกำลังมีปากเสียงกับคนขับรถของนายพุทธะ เทพสุริยะจักรวาล โดยข้อความระบุว่า “ชายชุดดำอ้างตัวเป็น เทพสุริยะฯ “ที่เป็นข่าว” แอบมาสร้างอาศรม กำลังก่อสร้างตามรูปแถวจังหวัดสุรินทร์ โดยมีบริวารติดตาม แถมยังข่มขู่คนในพื้นที่ ซึ่งเป็นพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม”

เมื่อวานนี้ (3 มิ.ย.) ทีมข่าวได้เดินทางไปที่ศูนย์ปฏิบัติธรรม ต.ชบ อ.สังขะ จ.สุรินทร์ พบว่าที่เรืออากาศตรี ไชยกาญจน์ กรจิณเพชร หรือ อาจารย์ชัยยะ เจ้าของคลิป กล่าวว่า ตนมาออกกำลังกายบริเวณรอบศูนย์ปฏิบัติธรรม สังเกตเห็นว่ามีคนแต่งกายคล้ายพระ แต่ผ้าสีดำ จึงเอะใจขึ้นมาว่าต้องเป็นนายพุทธะ หรือ หลวงปู่องค์ดำ ที่ตกเป็นข่าวใน จ.บุรีรัมย์ จึงแอบถ่ายคลิปที่บริวารแอบมาสร้างอาศรมใกล้กับศูนย์ปฏิบัติธรรม และได้เข้ามาพักในเขตศูนย์ปฏิบัติธรรม พร้อมบริวาร แถมยังขู่คนในพื้นที่ ซึ่งตนนั้นไม่พอใจ จึงได้ยกโทรศัพท์ขึ้นมาถ่ายคลิป พร้อมกับได้ถามต่างๆ นานากับคนขับรถของนายพุทธะ โดยคนขับรถพูดว่า เจ้าของที่อนุญาตแล้ว จึงเข้ามาอยู่ อีกทั้งยังห้ามตนถ่ายคลิป ตนจึงพูดในทำนองว่า ไม่พอใจหรือ คุยกันดีๆ ก็ได้ ไม่ใช่มาทำแบบนี้


ด้านหลวงพ่อสมพร ประธานสงค์ ประธานศูนย์ปฏิบัติธรรม กล่าวว่า อาตมาเห็นแล้วว่าเป็นใคร เพียงคิดว่าต่างคนต่างอยู่ แต่มาวันนี้ถูกข่มขู่ว่า ทำไมต้องไปบอกชาวบ้านให้มาขับไล่นายพุทธะ ระวังตัวให้ดีนะ แต่อาตมาไม่กลัวหรอก เพราะอาตมาอยู่ที่ศูนย์ปฏิบัติธรรมมานานแล้ว ถึงจะมีแค่พระและเณรเท่านั้น. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แจงผลชันสูตรแม่บ้าน ตายหลังฉีดแอสตราฯ

หน.แผนกนิติเวช รพ.ภูมิพล แจงยิบผลชันสูตรแม่บ้านหญิงวัย 46 ตายหลังฉีดแอสตราเซเนกา พบปอด 2 ข้างบวมน้ำ-เลือดออกในถุงหุ้มหัวใจ-กล้ามเนื้อหัวใจฉีกขาด-เส้นเลือดหัวใจตีบ

ไต้หวันว่าไทยให้ความสำคัญกับวัคซีนในประเทศก่อน

ประธานาธิบดีไช่ อิง-เหวิน ของไต้หวันกล่าววันนี้ว่า ประเทศไทยจัดลำดับสำคัญของวัคซีนของแอสตราเซเนกา พีแอลซี ที่ผลิตในประเทศไทยให้กับประเทศของตนเองก่อน เนื่องจากการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ในประเทศไทยมีความรุนแรงมาก ทำให้การส่งมอบวัคซีนให้ไต้หวันล่าช้ากว่ากำหนด

ชูมาตรการ “Online – Onsite – Upgrade – Vaccine”

ระทรวงอุตสาหกรรม กระทรวงแรงงาน ผนึกกำลังขับเคลื่อนมาตรการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของโควิด-19 ในโรงงานด้วยหลักการ “Online – Onsite – Upgrade – Vaccine”

อุเทนถวายลงดาบรุ่นพี่โหด 12 คน ให้พ้นสภาพนักศึกษา

อุเทนถวายลงดาบรุ่นพี่โหด 12 คน ให้พ้นสภาพนักศึกษา ด้านตัวแทนมหาวิทยาลัยฯ นำผลการสอบลงโทษ มอบให้พนักงานสอบสวน สน.ปทุมวันดำเนินคดี

ข่าวแนะนำ

นายกฯ เผยผ่อนคลายเปิด 5 สถานที่ กทม. 14 มิ.ย.นี้

นายกฯ โพสต์เฟซบุ๊ก 14 มิ.ย.นี้ ผ่อนคลายมาตรการสถานที่ 5 ประเภท กรุงเทพมหานคร เปิดได้ปกติ พร้อมเปิดภูเก็ตรับนักท่องเที่ยวแบบไม่ต้องกักตัว 1 ก.ค.นี้

ญาติคาใจลูกชายดับปริศนา หลังฉีดวัคซีน 10 วันไม่มีประวัติป่วย

ญาติคาใจหลัง ตำรวจหนุ่มเสียชีวิตปริศนาหลังฉีดวัคซีนเพียง 10 วัน ญาติเผยผู้ตายเป็นคนเเข็งเเรง ไม่มีโรคประจำตัว จึงไม่อยากเชื่อว่าจากไปเร็วเช่นนี้

สปสช. ช่วยเหลืออาการไม่พึงประสงค์หลังฉีดวัคซีนไปแล้ว 395 ราย

สปสช. เผย 4 สัปดาห์ จ่ายช่วยเหลือเบื้องต้นอาการไม่พึงประสงค์หลังฉีดวัคซีนโควิด-19 ไปแล้ว 395 ราย เป็นเงิน 7,572,300 บาท เป็นกรณีเสียชีวิต/ทุพพลภาพถาวร 11 ราย ระบุอาการไม่พึงประสงค์เกินกว่า 50% จะมีอาการชา นอกนั้นคลื่นไส้ อาเจียน อ่อนเพลียจนต้องนอนพักในโรงพยาบาล ย้ำเป็นการดูแลเบื้องต้น ไม่ใช่การพิสูจน์ถูกผิดว่าเกิดจากวัคซีนหรือไม่