fbpx

ปล่อยข่าวติดโควิด ตลาดผ้าวัดกลางซบเซา

ชลบุรี 2 พ.ค. – ตลาดผ้าวัดกลาง จ.ชลบุรี เดือดร้อนหนัก หลังมีผู้ปล่อยข่าวพบผู้ติดเชื้อโควิด-เสียชีวิต ตลาดซบเซา ชาวบ้านไม่กล้าเข้ามาซื้อผ้า ทั้งวันขายได้ร้อยเดียว


ที่ จ.ชลบุรี มีผู้ปล่อยข่าวตลาดผ้าวัดกลาง ซึ่งเป็นตลาดผ้าใหญ่ที่สุดของประเทศไทย มีผู้ติดโควิด-19 มีผู้เสียชีวิต และเข้ารับการรักษา กักตัวหลายคน ส่งผลให้ตลาดซบเซาลงอย่างเห็นได้ชัด ร้านค้าปิดร้านไป 30-40% เนื่องจากชาวบ้านไม่กล้าเข้ามาซื้อเสื้อผ้า

ขณะที่ผู้ค้ายืนยัน ข่าวดังกล่าวไม่เป็นความจริง มีคนนำข่าวไปโพสต์หลายครั้ง ไปตรวจสอบต้นตอไม่พบผู้ติดเชื้อ เจ้าหน้าที่เทศบาลเมืองชลบุรีก็ออกมายืนยันว่าไม่เป็นความจริง ขณะที่สาธารณสุขก็มาฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อแล้ว เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับชาวบ้าน ข่าวที่ออกมาสร้างความเดือดร้อนและความเสียหายให้กับพ่อค้าแม่ค้าอย่างมาก เพราะขายของไม่ได้เลย. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เพลิงไหม้โรงงานพลาสติก ถนนสุขาภิบาล 5

โหมหนัก! ไฟไหม้โรงงานพลาสติก ถนนสุขาภิบาล 5 เจ้าหน้าที่เร่งฉีดน้ำสกัดแต่ยังคุมไม่ได้ ล่าสุดลามแล้ว 3 โกดัง โครงสร้างหลังคาเริ่มทรุด

โควิดสงขลาพุ่งไม่หยุด ติดเพิ่ม 32 คน

สงขลา พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 อีก 32 คน ในโรงงานแปรรูปอาหารทะเล ต.นาทับ อ.จะนะ รวมคลัสเตอร์นี้ติดเชื้อแล้ว 62 คน เร่งตรวจคัดกรองเพิ่มอีก 1,500 คน

อินโดนีเซียงดฉีดแอสตราชุดหนึ่งหลังมีคนตาย

อินโดนีเซียระงับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ของแอสตราเซเนกาชุดหนึ่ง เพื่อทดสอบความปลอดเชื้อและความเป็นพิษ หลังจากชายวัย 22 ปี เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนได้ 1 วัน

ข่าวแนะนำ

นักโทษเรือนจำกลางเชียงใหม่ติดโควิดแล้วกว่า 3 พันคน

พบนักโทษในเรือนจำกลางเชียงใหม่ ติดเชื้อโควิด-19 แล้วกว่า 3,000 คน ด้านผู้ว่าฯ เชียงใหม่ เตรียมแถลงรายละเอียดสถานการณ์ การควบคุมโรค และการรักษา วันนี้ เวลา 10.30 น.

อุตุฯ เผยเหนือ-อีสาน-ตอ. ฝนฟ้าคะนอง-ลมแรง

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนอากาศร้อนในตอนกลางวัน ภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคตะวันออก มีฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรงบางพื้นที่ ภาคใต้ตอนล่างฝนตกหนัก ส่วน กทม.-ปริมณฑล ฟ้าคะนอง 10%

อินเดียยอมรับครั้งแรกเรื่องทิ้งศพเหยื่อโควิดลงแม่น้ำ

รัฐบาลอินเดียยอมรับครั้งแรกว่า มีการทิ้งศพติดโควิด-19 จำนวนมากลงในแม่น้ำหลายสาย เหตุจากชาวบ้านยากจน ไม่มีเงินทำศพ คนในครอบครัวที่ตายจากโควิด-19

ปรับเวลาเปิด-ปิด ห้างฯ-ซูเปอร์มาเก็ต-ร้านสะดวกซื้อ

สมาคมผู้ค้าปลีกไทย-สมาคมศูนย์การค้าไทย ประกาศปรับเวลาปิด ศูนย์การค้า ห้างสรรพสินค้า ซูเปอร์มาร์เก็ต ไฮเปอร์มาร์ท เป็น 21.00 น. ส่วนร้านค้าสะดวกซื้อจะให้บริการเวลา 04.00–23.00 น. มีผลตั้งแต่ 17 พ.ค.64