fbpx

ประกวดสับปะรดห้วยมุ่นสุดแปลกหายาก

อุตรดิตถ์ 20 มิ.ย.-อุตรดิตถ์จัดประกวดสับปะรดห้วยมุ่นสุดอร่อย “ราชินีแห่งขุนเขาน้ำปาด” และห้วยมุ่นสุดแปลกหายาก สนุกสนานกับการแข่งปอกสับปะรดห้วยมุ่น ยืนยันคุณสมบัติ 4 ดี การันตีจีไอ เปลือกบาง ตาตื้น หวานฉ่ำ ไม่กัดลิ้น


สับปะรดห้วยมุ่น ผลไม้ขึ้นชื่อ อ.น้ำปาด จ.อุตรดิตถ์ กับคุณสมบัติ 4 ดี คือ เปลือกบางตาตื้น หวานฉ่ำ ไม่กัดลิ้น และยังเป็นสับปะรดจีไอ นอกจากนี้ยังประกวดสับปะรดอร่อย และสับปะรดสุดแปลก โดยรวมความแปลกสับปะรดห้วยมุ่นหายาก โดยมีนายสหวิช อภิชัยวิศรุตกุล รองผู้ว่าฯ อุตรดิตถ์ มาเป็นประธาน

สำหรับสับปะรดห้วยมุ่นรูปทรงแปลกประหลาดของนายชาย อุทัยมา ได้รับรางวัลชนะเลิศ และต้องยกให้เป็นที่สุดของความประหลาด เนื่องจาก 1 ต้น มี 9 หัว สำหรับสับปะรดที่มีความแปลกจะไม่นิยมนำมารับประทาน เชื่อว่าเป็นเจ้าแห่งสับปะรด บ่งชี้ถือความเป็นสิริมงคล การค้าขายดี นำไปไหว้ศาล ไหว้เจ้า เป็นของฝาก และของแปลกนำไปโชว์มากกว่ากินเนื้อ


นอกจากนี้ ภายในงานยังสนุกสนานด้วยการแข่งขันปอกสับปะรดห้วยมุ่นตัวแทนจากทุกหมู่บ้าน ต.ห้วยมุ่น เพื่อยืนยันว่าสับปะรดห้วยมุ่น เปลือกบาง ตาตื้น ปอกง่าย เนื้อสีเหลืองทอง หวานฉ่ำ ใส่จานพร้อมเสิร์ฟ

นายสหวิช กล่าวว่า พื้นที่ปลูกสับปะรดห้วยมุ่น 20,726 ไร่ มูลค่าประมาณ 424 ล้านบาท เป็นพันธุ์ท้องถิ่น ด้วยสภาพภูมิประเทศเป็นหุบเขา อากาศที่หนาวเย็น ประกอบกับดินมีธาตุโพแทสเซียม และกำมะถันที่สับปะรดต้องการสูง เรียกได้ว่าเป็น “ราชินีแห่งขุนเขาน้ำปาด” ผลผลิตออกมากในช่วงเดือนมิถุนายน-กรกฎาคม. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

ข่าวแนะนำ

ตั้งเป้าจัดระเบียบสายสื่อสาร 800 กม. เสร็จในปีนี้

กรุงเทพฯ 4 ก.ค. – วันนี้ผู้ว่าฯ กทม. มาหารือตามนัดหมายกับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงดีอีเอส และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่าง กสทช. และบริษัทโทรคมนาคมแห่งชาติ หรือ เอ็นที ได้ข้อสรุปจัดระเบียบสายสื่อสารทั่วกรุง 800 กิโลเมตรในปีนี้ และตั้งคณะทำงานร่วมหารือเรื่องการนำสายสื่อสารลงดิน ซึ่งต้องมีการลงทุนสูง ซึ่งวันนี้ รมว.ดีอีเอส เผยว่าได้เสนอหารือถึงความเป็นไปได้ในการใช้ท่อร้อยสายเดิมของเอ็นทีที่มีอยู่แล้วมาใช้ เพื่อช่วยลดต้นทุน .-สำนักข่าวไทย

นายกฯ นั่งหัวโต๊ะประชุม สมช. ถกแผนรับมือวิกฤติพลังงาน

นายกฯ นั่งหัวโต๊ะประชุม สมช. ถกแผนรับมือวิกฤติพลังงาน ตั้ง คกก. 2 ชุด เร่งหาแหล่งพลังงาน อันดามัน-อ่าวไทยเพิ่ม ผุดเขตเศรษฐกิจพิเศษทางทะเลแทนเรียกพื้นที่ทับซ้อน

กบน.ตรึงราคาดีเซล 35 บาท/ลิตร เพื่อบรรเทาผลกระทบประชาชน

กบน. เห็นชอบให้คงราคาขายปลีกน้ำมันดีเซลไว้ที่ลิตรละ 35 บาท เพื่อบรรเทาผลกระทบค่าครองชีพของประชาชน 

แพทย์เตือน 10 สัปดาห์จากนี้ไทยจะพบผู้ติดเชื้อเพิ่ม

สถานการณ์โควิด-19 ยังไม่น่าไว้วางใจ แพทย์เตือน 10 สัปดาห์จากนี้ไทยจะพบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้น ต้องเข้มใส่หน้ากากอนามัย ในที่สาธารณะ