fbpx

พบแล้ว “พระบิดา-ลูกศิษย์” ในเขต อ.ภูผาม่าน จ.ขอนแก่น

ขอนแก่น 12 พ.ค. – พบตัว “พระบิดา” และลูกศิษย์ชาย-หญิง ในไร่แห่งหนึ่ง อ.ภูผาม่าน จ.ขอนแก่น สอบถามชาวบ้านไม่มีใครอยากให้กลุ่มพระบิดาเข้ามาอยู่อาศัย ผู้นำชุมชนจึงส่งข้อมูลให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาตรวจสอบ


ทีมข่าวพิเศษสำนักข่าวไทยไปที่บ้านหลังหนึ่งซึ่งติดป้ายว่า “ไร่อยู่เย็นเป็นสุข” ตั้งอยู่หมู่ 4 อ.ภูผาม่าน จ.ขอนแก่น ห่างจากเขตอุทยานแห่งชาติภูกระดึง จ.เลย 2 กิโลเมตร โดยเห็นลูกศิษย์ทั้งชายและหญิงของพระบิดา หรือนายทวี อาศัยอยู่ ระหว่งบันทึกภาพมีการนำเอาป้ายระบุข้อความพื้นที่ส่วนบุคคล และให้คนด้านในถ่ายภาพนักข่าวไว้ และสังเกตเห็นเจ้าหน้าที่จากหน่วยงานภาครัฐที่เกี่ยวข้องเข้าไปพูดคุยด้วย

ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านบ้านผาสามยอด ต.ผานกเค้า อ.ภูกระดึง จ.เลย บอกว่า เมื่อ 3 วันก่อนมีลูกศิษย์ของพระบิดาขนของเข้ามาในพื้นที่แล้วขับรถออกไป และเมื่อวานนี้มีคนเห็นพระบิดาอาศัยอยู่ จากการสอบถามชาวบ้านไม่มีใครอยากให้กลุ่มพระบิดาเข้ามาอยู่อาศัย หรือมาสร้างสำนักประหลาดขึ้นมาอีก ผู้นำชุมชนจึงส่งข้อมูลให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาตรวจสอบ เพราะชาวบ้านในพื้นที่รับไม่ได้หากมีการมาตั้งสำนักใหม่ขึ้นอีก.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พบถาด-ชิ้นส่วนทอง ทิ้งแม่น้ำปิง

ตำรวจเร่งล่าคนร้ายชิงทองหนัก 193 บาท จ.ตาก ล่าสุดพบถาดใส่ทองถูกทิ้งลงแม่น้ำปิง ด้านชิ้นส่วนทองรูปพรรณ ตกกระจัดกระจายริมถนน

น้ำป่าทะลักท่วมลำปาง บ้านเรือนเสียหายกว่า 300 หลัง

บ้านเรือนชาวบ้าน 2 หมู่บ้าน ในพื้นที่ อ.งาว จ.ลำปาง เสียหายเป็นวงกว้าง หลังฝนตกเกือบทั้งคืน น้ำป่าทะลักแบบไม่ทันตั้งตัว มีบ้านเรือนได้รับผลกระทบกว่า 300 หลังคาเรือน บ้านทรุดตัว 1 หลัง อีก 2 หลัง เริ่มเอียง

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนไทยตอนบนฝนฟ้าคะนอง-ลมแรง

กรมอุตุฯ เตือนประเทศไทยตอนบนจะมีฝนฟ้าคะนองกับมีลมแรง ส่วนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลาง ภาคตะวันออก มีฝนตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่ กรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 70% กับมีฝนตกหนักบางแห่ง

ลูกศิษย์ยันไม่จริง! หลวงปู่แสงมีเงิน 180 ล้าน ตามที่เป็นข่าว

โฆษกคณะกรรมการลูกศิษย์หลวงปู่แสงยัน หลวงปู่ไม่ได้มีเงิน 180 ล้านตามที่เป็นข่าว พร้อมกับสอบถามทางนายอำเภอยันไม่เคยให้สัมภาษณ์ว่าหลวงปู่มีเงิน 180 ล้าน อย่างที่เป็นข่าว เพราะเรื่องดังกล่าวเป็นความลับไม่สามารถเปิดเผยได้แต่อย่างใด

น้ำมันกลุ่มเบนซินปรับขึ้น 1 บาท เว้นE85 ขยับ 60 สตางค์

แวะปั๊มด่วน! พรุ่งนี้ (19 พ.ค.) น้ำมันกลุ่มเบนซิน-แก๊สโซฮอล์ทุกชนิด ปรับขึ้น 1 บาท/ลิตร เว้นE85 ปรับขึ้น 60 สตางค์/ลิตร ส่วนกลุ่มดีเซลคงเดิม

ชื่นชมเด็กไทยคว้ารางวัลวิทยาศาสตร์นานาชาติ

นายกรัฐมนตรี ชื่นชม เด็กไทยคว้ารางวัลวิทยาศาสตร์ และวิศวกรรมนานาชาติ ย้ำ ฝากอนาคตไว้กับคนรุ่นใหม่ ช่วยลดปัญหาความขัดแย้ง เพื่อให้ประเทศก้าวไปข้างหน้า