fbpx

เตรียมสึก เจ้าคณะอำเภอแม่ทะ ตั้งวงดื่มเหล้า

ลำปาง 24 เม.ย. – เจ้าคณะจังหวัดลำปาง เตรียมสั่งสึกเจ้าคณะอำเภอแม่ทะ และพระลูกวัด หลังปรากฏคลิปตั้งวงดื่มเหล้า-ร้องเพลง ด้านพระที่ร่วมวงด้วย ยอมรับเป็นคลิปจริง


พระจินดารัตนาภรณ์ เจ้าคณะจังหวัดลำปาง เตรียมสั่งสึกเจ้าคณะอำเภอแม่ทะ และพระลูกวัด หลังมีคลิปตั้งวงดื่มสุรา ร้องเพลง ที่คาดว่าเป็นบ้านสวนของเจ้าคณะอำเภอ เผยแพร่ทางโซเซียลมีเดีย จนเกิดกระแสวิจารณ์ในวงกว้าง แต่ขณะนี้ ยังไม่สามารถติดต่อเจ้าคณะอำเภอรูปดังกล่าวได้ เนื่องจากยังติดกิจนิมนต์ที่ต่างประเทศ และทราบว่าจะเดินทางกลับเดือนหน้า ซึ่งเจ้าคณะจังหวัดลำปางจะสอบสวนทางวินัยสงฆ์ทันที อย่างไรก็ตาม หากดูตามภาพ พบว่าเป็นเจ้าคณะอำเภอแม่ทะจริง ถือว่าผิดวินัยสงฆ์ เพราะดื่มสุรา เป็นอาบัติปาจิตตีย์ ต้องปลดออกจากตำแหน่งเท่านั้น

ด้านพระกล่ำ ที่ร่วมวงสุราด้วย ยอมรับว่าเป็นคลิปจริง และคนที่ถ่ายคือคนขับรถซึ่งเคยแบล็กเมลแลกเงินกับเจ้าคณะอำเภอหลายครั้งแล้ว ส่วนตนเองพร้อมรับสิ่งที่จะเกิดขึ้น .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น

อัยการให้ ตร.แจ้งข้อหาเพิ่ม “กระติก-จ๊อบ-ปอ” คดีแตงโม

ความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของ “แตงโม ภัทรธิดา” ล่าสุดอัยการมีความเห็นให้แจ้งข้อหาเพิ่มเติมกับ “กระติก-จ๊อบ” ในข้อหาประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ส่วน “ไฮโซปอ” โดนเพิ่มอีก 1 ข้อหา เสพวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาท พร้อมสั่งตำรวจกลับไปสอบสวนใหม่

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนทั่วทุกภาคมีฝนฟ้าคะนอง กทม.ตกร้อยละ 60

กรมอุตุฯ เตือนทั่วทุกภาคมีฝนฟ้าคะนอง ระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ขณะที่ กทม.-ปริมณฑล ตกบ่ายถึงค่ำ ร้อยละ 60

3 คนบนเรือ-กุนซือเอ็ม รับทราบข้อกล่าวหาเพิ่มคดีแตงโม

โซเชียลร้อนระอุ! หลังมีบุคคลปริศนาโพสต์รูปพร้อมข้อความในเฟซบุ๊กส่วนตัวของแตงโม นิดา ซึ่งตอนนี้ก็ยังไม่ชัดเจนว่าใครเป็นคนทำ ด้าน 3 คนบนเรือ-กุนซือเอ็ม รับทราบข้อกล่าวหาเพิ่มเเล้วในคดีเเตงโม 

WHO แจงไข้ทรพิษลิงระบาดใน 12 ประเทศ

WHO แถลงยืนยันพบผู้ติดเชื้อไข้ทรพิษหรือฝีดาษลิงกว่า 80 คน อย่างน้อยใน 12 ประเทศ โดยไข้ทรพิษลิง เป็นไวรัสใกล้เคียงไข้ทรพิษในคน อาการทั่วไปไม่รุนแรง และไม่ได้แพร่ระบาดจากคนสู่คนได้โดยง่าย