fbpx

ชุดครุยไม่ตรงแบบมหาวิทยาลัย บัณฑิตแก้กันวุ่น

มหาสารคาม 18 เม.ย. – บัณฑิตแก้ชุดครุยกันวุ่น หลังมหาวิทยาลัยมหาสารคามบังคับใช้ชุดครุยวิทยฐานะ ให้ตรงกับแบบที่กำหนดตามปริญญาในแต่ละสาขา คนที่ตัดชุดรอแล้วต้องกลับไปแก้ เสียเงินเพิ่ม อธิการบดียันไม่ได้นิ่งนอนใจ เร่งช่วยเหลือ


หลังมีการแชร์ภาพบัณฑิตมหาวิทยาลัยมหาสารคาม รวมตัวหน้าร้านครุย ต.ท่าขอนยาง อ.กันทรวิชัย จ.มหาสารคาม เนื่องจากจะมีพิธีพระราชทานปริญญาบัตร มหาวิทยาลัยมหาสารคาม วันที่ 20-21 เม.ย.นี้ ปีนี้บังคับใช้ชุดครุยวิทยฐานะ ให้ตรงกับแบบที่กำหนดตามปริญญาในแต่ละสาขา ส่งผลให้นิสิตส่วนใหญ่ตัดชุดรอไว้แล้วต้องกลับไปแก้ชุดและเสียเงินเพิ่ม ปัญหาที่พบมีทั้งร้านตัดผิด สีไม่ตรง และบัณฑิตมีจำนวนมาก แก้งานไม่ทัน เกิดความวุ่นวาย ร้านชุดครุยบางร้าน ปฏิเสธรับงาน บางร้านแก้ให้ไม่เรียบร้อย

นิสิตรายหนึ่งบอกว่า ทางร้านครุยได้แก้ปัญหาให้เงินนิสิตไปเช่ากับร้านที่เป็นเครือของทางมหาวิทยาลัยแล้ว แต่ให้มาก็ไม่พอค่าเช่า


ด้านอธิการบดีมหาวิทยาลัยมหาสารคาม ชี้แจงว่า มหาวิทยาลัยไม่ได้นิ่งนอนใจ เร่งช่วยเหลือบัณฑิตทั้งเรื่องจำนวนชุดครุยให้เพียงพอ และการแก้ไขชุดครุยให้ถูกระเบียบจากร้านที่ได้รับสิทธิ์จากมหาวิทยาลัย ยืนยันบัณฑิตทุกคนจะได้เข้ารับพระราชทานปริญญาบัตรปีนี้แน่นอน. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เพื่อไทย ขอบคุณประชาชนไว้วางใจเลือก ส.ก.เพื่อไทย

พรรคเพื่อไทย ขอบคุณพี่น้องประชาชน ไว้วางใจเลือก ‘ส.ก.เพื่อไทย’ มารับใช้คนกรุงเทพฯ มุ่งหน้าผลักดันนโยบายให้เป็นจริง คืนความมั่งคั่งและชีวิตที่ดีกว่าให้คนกรุงเทพฯ

“ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต

ผลการนับคะแนนเลือกตั้งนายกเมืองพัทยาและสมาชิกสภาเมืองพัทยา อย่างไม่เป็นทางการ เมื่อเวลา 20.30 น. “ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต รวม 24 คน

สลด! ไฟไหม้ทาวน์เฮาส์กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน ดับ 4

เกิดเหตุเพลิงไหม้ทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น ในหมู่บ้านเรือนแก้ว จ.นครปฐม กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน เสียชีวิตรวม 4 ศพ

เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต พร้อมแนะวิธีป้องกันและการรักษาที่ถูกวิธี

ข่าวแนะนำ

“ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต

ผลการนับคะแนนเลือกตั้งนายกเมืองพัทยาและสมาชิกสภาเมืองพัทยา อย่างไม่เป็นทางการ เมื่อเวลา 20.30 น. “ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต รวม 24 คน

“ชัชชาติ” ขอบคุณทุกคะแนน ย้ำยึดประโยชน์ ปชช. สร้างสิ่งดีๆ ให้ กทม.

“ชัชชาติ” สุทธิพันธุ์” ว่าที่ผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่ ขึ้นเวทีแถลงขอบคุณ ตื้นตันใจ พูดไม่ออก ตอนนี้เป็นเหมือนคำสั่งที่ประชาชนมอบหมายให้เป็นตัวแทนของ 31 คน ขอบคุณผู้สมัครทุกท่าน และเป็นการแข่งขันที่บริสุทธิ์ ยุติธรรม

“พล.ต.อ.อัศวิน” ขอบคุณทุกคะแนน ฝากผู้ว่าฯ คนใหม่สานงานต่อ

“พล.ต.อ.อัศวิน” แถลงยอมรับผลเลือกตั้ง ขอบคุณประชาชนลงคะแนนให้ เชื่อ “ชัชชาติ” ชนะ 100% ฝากสานงานต่อเพื่อประโยชน์ประชาชน