fbpx

เด้ง 4 เสือ สภ.บางใหญ่ เซ่นปล่อยสถานบันเทิงดังจัดเล่นสงกรานต์

นนทบุรี 18 เม.ย. – ย้าย 4 เสือ สภ.บางใหญ่ เซ่นปล่อยสถานบันเทิงดังจัดเล่นสงกรานต์ ฝ่าฝืนคำสั่งจังหวัดนนทบุรี ปล่อยให้มีการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และเปิดเกินเวลาที่กฎหมายกำหนด


พล.ต.ต.ไพศาล วงศ์วัชรมงคล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนนทบุรี ร่วมกับฝ่ายปกครองอำเภอบางใหญ่ นำกำลังเข้าตรวจสอบสถานบันเทิงชื่อดังย่านบางใหญ่ หลังจากพบการแชร์ภาพและคลิปในโลกออนไลน์เกี่ยวกับการจอดรถในช่องทางสาธารณะ 3 เลน ของนักท่องราตรี ตั้งแต่ทางเข้าตลาดบางใหญ่ไปจนถึงห้างสรรพสินค้าบิ๊กคิงส์ จนทำให้การจราจรติดขัด อีกทั้งปล่อยให้เล่นสาดน้ำในร้าน ถือเป็นการขัดคำสั่งจังหวัดนนทบุรี

ฝ่ายปกครองอำเภอบางใหญ่ได้เสนอเรื่องไปทางนายสุจินต์ ไชยชุมศักดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรี มีคำสั่งปิดร้านดังกล่าวเป็นเวลา 5 วัน ถ้าพบมีการฝ่าฝืนหรือไม่ทำตามมาตรการที่กำหนดจะถูกดำเนินคดีตามกฎหมาย หรืออาจถึงขั้นสั่งปิดเป็นการถาวร


ต่อมาเมื่อวานนี้ (17 เม.ย.) เวลา 17.00 น. ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนนทบุรีออกคำสั่งให้ข้าราชการตำรวจปฏิบัติราชการตามคำสั่งตำรวจภูธรจังหวัดนนทบุรีที่ 193/2565 ลงวันที่ 17 เม.ย. 2565 แต่งตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง กรณีปรากฏภาพข่าวทางสื่อโซเชียลว่ามีการจัดงานสงกรานต์ในสถานบันเทิงดังกล่าว บริเวณริมถนนกาญจนาภิเษก เขตพื้นที่รับผิดชอบของสถานีตำรวจภูธรบางใหญ่ ตั้งแต่วันที่ 13-16 เม.ย. 2565 และมีลูกค้าเข้าไปใช้บริการเป็นจำนวนมาก ในลักษณะที่แออัด เข้าลักษณะสถานบริการ อันเป็นการเสี่ยงต่อการแพร่เชื้อโรคโควิด รวมทั้งมีการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และเปิดเกินเวลาที่กฎหมายกำหนด ซึ่งเป็นการฝ่าฝืนคำสั่งของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และคำสั่งของจังหวัดนนทบุรี ที่ได้กำหนดเป็นแนวทางให้ทุกหน่วยถือปฏิบัติไว้ ดังนั้น เพื่อให้การตรวจสอบข้อเท็จจริงดังกล่าวเป็นไปด้วยความเรียบร้อย อาศัยอำนาจตามระเบียบสำนักงานตำรวจแห่งชาติว่าด้วยการสั่งให้ข้าราชการตำรวจไปปฏิบัติราชการภายในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ พ.ศ. 2563 ข้อ 8 (3) จึงให้ข้าราชการตำรวจไปปฏิบัติราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรจังหวัดนนทบุรี โดยให้ขาดจากต้นสังกัดเดิม มีกำหนด 30 วัน

โดยมีรายชื่อดังนี้ ผกก.สภ.บางใหญ่, รอง ผกก.ป.สภ.บางใหญ่, รอง ผกก.สส.สภ.บางใหญ่ และ สว.ป.สภ.บางใหญ่

มอบหมายให้รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนนทบุรี รับผิดชอบศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรจังหวัดนนทบุรีเป็นผู้ควบคุม กำกับดูแลการปฏิบัติของข้าราชการตำรวจดังกล่าวตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไปจนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง


ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนนทบุรี ยังออกคำสั่งตำรวจภูธรจังหวัดนนทบุรี ที่ 195/2565 แต่งตั้งให้ พ.ต.อ.ถาวร ดุลยวิทย์ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดมุกดาหาร ปฏิบัติราชการตำรวจภูธรจังหวัดนนทบุรี ไปรักษาราชการแทนในตำแหน่ง ผกก.สภ.บางใหญ่, ให้ พ.ต.ท.สมภพ เชาว์เพชรไพโรจน์ รอง ผกก.สส.ภ.จว.นนทบุรี ไปรักษาราชการแทนในตำแหน่งรอง ผกก.สส.สภ.บางใหญ่, ให้ พ.ต.ท.พรนารายณ์ แสงทอง สว.ป.สภ.ปากเกร็ด ไปรักษาราชการแทนในตำแหน่ง สว.ป.สภ.บางใหญ่ ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป จนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลด! ไฟไหม้ทาวน์เฮาส์กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน ดับ 4

เกิดเหตุเพลิงไหม้ทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น ในหมู่บ้านเรือนแก้ว จ.นครปฐม กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน เสียชีวิตรวม 4 ศพ

เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต พร้อมแนะวิธีป้องกันและการรักษาที่ถูกวิธี

“เบิร์ด ธงไชย” ลงคะแนนเลือกผู้ว่าฯ กทม.

“เบิร์ด” ธงไชย แมคอินไตย์ เดินทางมาใช้สิทธิเลือกตั้ง “ผู้ว่าฯ กทม.-ส.ก.” เรียบร้อยแล้ว ท่ามกลางแฟนคลับมาให้กำลังใจ

เชือดพ่อค้ารถเร่ใช้เครื่องชั่งเถื่อนขายทุเรียน

กรมการค้าภายใน เชือดพ่อค้ารถเร่ใช้เครื่องชั่งเถื่อนขายทุเรียน เตือนอย่าทำเด็ดขาด หากพบเบาะแสแจ้งร้องเรียนได้ที่สายด่วนกรมการค้าภายใน 1569

ข่าวแนะนำ

ปลัด กทม.คาดรู้ผลคะแนนเลือกตั้งไม่เป็นทางการ 3 ทุ่ม

ปลัด กทม. คาดทราบผลคะแนนเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.อย่างไม่เป็นทางการ 21.00 น. คืนนี้ โดยผลการนับคะแนนเลือกตั้ง 20 หน่วย จะทยอยเข้าที่สำนักงานเขตแต่ละเขต ทราบผลทางการ 22.00 น. คาดวันนี้มีผู้มาใช้สิทธิ 60%

แห่ยินดีว่าที่ ส.ส.เขต 3 ราชบุรี คนใหม่

นายก อบจ.ราชบุรี นำทีมมอบดอกไม้แสดงความยินดีกับนายชัยทิพย์ กมลพันธ์ทิพย์ หรือ ส.จ.เส็ง ว่าที่ ส.ส.ใหม่ ชนะการเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 3 ราชบุรี แทนตำแหน่งที่ว่าง