มหาสารคาม 21 ก.พ. – ร้านแจ่วฮ้อน จ.มหาสารคาม เซ็งเจอลูกค้ากินแล้วชักดาบ โดนมา 3 ครั้งแล้ว โพสต์เตือนภัยให้ร้านอื่นระวัง
เป็นความเดือดร้อนของร้านแจ่วฮ้อนปากโป อยู่ริมถนนนครสวรรค์ ต.ตลาด อ.เมือง จ.มหาสารคาม ตรงข้ามหน้าป้ายมหาวิทยาลัยราชภัฏมหาสารคาม เจ้าของร้านโพสต์ว่า “มีลูกค้ามากินแล้วไม่จ่ายเงิน มันเป็นการตัดกำลังใจในการทำมาหากินมากๆ เลยนะคะ ยิ่งหมูราคาแบบนี้เศรษฐกิจแบบนี้ เราควรต้องเห็นใจกันมากๆเลย ถึงจำนวนเงินอาจจะไม่มาก แต่นั้นคือน้ำพักน้ำแรงของน้องๆ พนักงาน รวมอยู่ในเงินของท่านทั้งนั้นเลย ถ้าคุณลูกค้าที่น่ารักของเราผ่านมาเห็นโพสต์เรา ได้โปรดเห็นใจเราด้วยเถิด”
ผู้สื่อข่าวไปสอบถาม เจ้าของร้าน กล่าวว่า ที่ต้องโพสต์เพราะอยากเตือนร้านค้าด้วยกัน และอยากจะประจานลูกค้าที่กระทำแบบนี้ว่าไม่ดี ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 3 แล้วที่ทางร้านเจอ ยอมรับว่าวันนั้นลูกค้าในร้านเยอะมาก พนักงานอาจจะมองไม่ทั่วถึงด้วย อยากให้เห็นใจร้าน กำไรก็ไม่ได้มากมาย พนักงานเขาก็จะถูกหักเงินด้วย
![](https://tna.mcot.net/wp-content/uploads/2022/02/1232-1-1024x536.jpg)
สำหรับร้านแจ่วฮ้อนดังกล่าว ราคาอาหารเริ่มชุดละ 99 บาท ชุดใหญ่สุด 199 บาท ลูกค้าส่วนใหญ่เป็นนักศึกษาและคนวัยทำงาน. – สำนักข่าวไทย