แกะรอยซากรถส่อชำแหละชิ้นส่วนขาย

นครศรีธรรมราช 2 ก.พ. – ตำรวจเร่งแกะรอย BMW ถูกฝังกลางสวนปาล์ม ชิ้นส่วนอยู่ไม่ครบ ผบก.ภ.จว.นครศรีธรรมราช เชื่อเป็นรถที่ได้มาโดยผิดกฎหมาย ด้านผู้ใหญ่บ้านเจ้าของสวนปาล์มที่เกิดเหตุ เผยไม่ทราบเรื่องรถถูกนำมาฝัง พร้อมระบุเตรียมขายสวนปาล์มแล้ว


จุดเกิดเหตุอยู่ที่ ต.เชียรเขา อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.นครศรีธรรมราช นายอนัน ชูแก้ว ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 9 ต.เชียรเขา เจ้าของสวนปาล์มที่เกิดเหตุพบซากรถเก๋ง BMW ฝังดินอยู่ในสวนของตน โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจนำรถขุดดิน หรือรถแม็คโคร ขุดซากรถขึ้นมา

นายอนัน บอกว่า ไม่รู้เรื่องที่เกิดขึ้น เพราะตนไม่ได้อยู่ในพื้นที่สวนปาล์ม แต่อาศัยอยู่อีกที่หนึ่ง โดยสวนปาล์มดังกล่าว ตนซื้อไว้กว่า 22 ปีแล้ว จำนวน 60 ไร่ และปาล์มโตแล้ว ตนก็เตรียมโค่นปลูกใหม่ ที่ผ่านมาจะมีลูกจ้างตัดปาล์มเข้ามาตัดเดือนละ 2 ครั้ง โดยจะแบ่งกัน 50-50% เมื่อวานนี้ (1 ก.พ.) ขณะลูกจ้างเดินทางมาตัดปาล์ม ได้พบรถฝังอยู่ในดิน ตนยืนยันว่าไม่ทราบ ไม่รู้เรื่องทั้งหมด ซึ่งเมื่อเกิดเหตุการณ์แบบนี้ก็อยากจะขายสวนปาล์มดังกล่าวแล้ว ซึ่งจริงๆ ก็คิดจะขาย เพราะปาล์มโตแล้วต้องโค่นและปลูกใหม่ ใช้ทุนมาก ไม่อยากทำ หากใครสนใจซื้อก็ติดต่อได้เลย


ทางด้านลุงวัย 65 ปี ชาวบ้านในละแวกดังกล่าว บอกว่า ไม่รู้ไม่เห็นว่ามีรถแม็คโครเข้ามาขุดดินเอารถฝังกลบไว้ อาจจะเข้ามาช่วงกลางคืนที่ชาวบ้านหลับหมดแล้วหรือเปล่า เพราะไม่มีใครสังเกตเห็น ซึ่งน่าจะนานแล้ว อีกอย่างพื้นที่เกิดเหตุเป็นที่เปลี่ยว การเข้าออกหากไม่ใช่คนพื้นที่ คงเข้าออกไม่ถูก

ผู้สื่อข่าวสำนักข่าวไทย ลงพื้นที่สวนปาล์มที่เกิดเหตุ พบเป็นพื้นที่ที่การเดินทางเข้าออกค่อนข้างลำบาก และเป็นสถานที่ค่อนข้างเปลี่ยว ไม่มีบ้านเรือนชาวบ้าน การเดินทางเข้า-ออก หากไม่ใช่คนในพื้นที่นำทาง คงจะไม่สามารถเข้าไปได้เองอย่างแน่นอน

ขณะที่ตำรวจอีกชุดเดินทางไปตรวจสอบบ้านเช่าที่ครูชาวอเมริกัน เจ้าของรถ BMW คันที่ถูกขุดพบในสวนปาล์ม เช่าอยู่ที่ จ.ภูเก็ต แต่ไม่พบเบาะแสใดๆ โดยครูอเมริกันคนดังกล่าวกลับประเทศไปแล้วกว่า 10 ปี


ในวันพรุ่งนี้ (3 ก.พ.) เวลา 10.00 น. พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ จะลงพื้นที่มาติดตามความคืบหน้าคดีด้วยตนเอง

ล่าสุด พล.ต.ต.สมชาย ซื่อต่อตระกูล ผบก.ภ.จว.นครศรีธรรมราช และคณะ ได้ประชุมหารือถึงที่มาของรถ หลังมีการตรวจสอบเพิ่มเติมอย่างละเอียดและไม่มีหลักฐานเพิ่มแต่อย่างใด แต่ทราบว่า รถเก๋ง BMW คันดังกล่าว เดิมทะเบียน กจ-3979 ภูเก็ต แต่ยกเลิกไปเมื่อปี 2553 ขาดจดต่อทะเบียนติดต่อกัน 3 ปี และถูกส่งฟ้องในปี 2554

ข้อมูลเชิงลึก เจ้าหน้าที่สืบสวนพบว่า ในพื้นที่ละแวกจุดพบรถ มีความเคลื่อนไหวของทีมชำแหละรถ ซื้อรถที่หนีการยึดจากไฟแนนซ์ นำมาชำแหละชิ้นส่วนขาย รวมทั้งมีความเคลื่อนไหวของกลุ่มผิดกฎหมายที่เชื่อมโยงกับผู้นำท้องที่บางราย ซึ่งเจ้าหน้าที่กำลังติดตามอยู่ และดูจากสภาพการชำแหละอะไหล่นั้นยังไม่หมด ยังมีอะไหล่ที่สามารถถอดได้ แต่รีบร้อนฝังกลบเหมือนหนีคดี หรือเป็นรถที่นำไปก่อคดีบางอย่างหรือไม่ ซึ่งอยู่ระหว่างการขยายผลที่ต้องคลี่คลายให้ได้ต่อไป. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พปชร.เปิดตัวว่าที่ผู้สมัครภาคอีสาน ลั่นพร้อมสู้ศึกเลือกตั้งทุกเวลา

พปชร. เปิดตัวทัพใหญ่ ว่าที่ผู้สมัครภาคอีสาน ลั่นพร้อมสู้ศึกเลือกตั้งทุกเวลา เผยเลือดไหลเข้าพรรคพร้อมรับใช้ประชาชนอีกมาก

สาวถูกงูเห่ากัดใช้เบตาดีนทา สุดท้ายถูกหามเข้า ICU

อุทาหรณ์ สาวโพสต์โดนงูเห่ากัดตอนตี 5 ล้างแผล ทาเบตาดีนสู้พิษงู ลุกไปเข้าเวรเช้าต่อ ก่อนภาพตัด ถูกหามเข้าไอซียู

ตร.ไซเบอร์บุกค้น 9 จุด รวบรอบ 2 “มินนี่” เจ้าแม่เว็บพนัน

ตำรวจ บช.สอท. นำกำลังพร้อมหมายค้น ปูพรม 9 จุด ทั้งในกรุงเทพฯ จังหวัดเลย และจังหวัดใกล้เคียง จับกุมผู้ต้องหาเครือข่ายพนันออนไลน์ “มินนี่” กว่า 30 หมายจับ

เตือนพายุฤดูร้อนไทยตอนบน ฉ.1 มีผล 6-8 มี.ค.นี้

กรมอุตุฯ ออกประกาศเตือนพายุฤดูร้อนบริเวณประเทศไทยตอนบน ฉบับที่ 1 มีผลกระทบช่วงวันที่ 6-8 มี.ค.68 เกิดพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และลูกเห็บตกบางแห่ง

ข่าวแนะนำ

ขอหมายจับสามีภรรยาแจ้งความเท็จไฟไหม้บ้านเผาเงิน 10 ล้าน

ตำรวจขอศาลออกหมายจับสามีภรรยา แจ้งความบ้านถูกไฟไหม้เผาเงิน 10 ล้านบาท ด้าน พฐ. ตรวจบ้านไฟไหม้ไม่พบไฟฟ้าลัดวงจร ยืนยันน่าจะเป็นการจงใจวางเพลิง พบเงิน 10 ล้าน ไม่มีจริง พร้อมตรวจสอบเส้นเงินอีก 6.5 ล้าน ที่ยึดได้ในรถ ส่อฟอกเงิน-บัญชีม้า

พายุฤดูร้อนถล่มอีสาน

พายุฤดูร้อนถล่มอีสาน ลมแรง ต้นไม้ล้ม

ไทยเข้าสู่ฤดูร้อนไปเมื่อวันศุกร์ ที่ 28 ก.พ.68 หลายพื้นที่ถูกพายุฤดูร้อนพัดถล่ม โดยเฉพาะเมื่อวานฝนกระหน่ำ ลมแรง ต้นไม้ล้ม ต้นทุเรียนโค่น อุตุฯ เตือนช่วง 6-8 มีนาคมนี้ ระวังพายุฤดูร้อน

ระดมชุดสืบสวนเร่งไล่ล่าคนร้ายชิงทอง 102 บาท

ตำรวจภูธรภาค 6 ระดมชุดสืบสวนเร่งไล่ล่าโจรชิงทองกลางห้างดังแม่สอด พร้อมจำลองเหตุการณ์ถอดแผนประทุษกรรมคนร้าย คาดมีข่าวดีเร็วๆ นี้ ขณะที่ 5 อำเภอชายแดน ยังเข้มตั้งจุดตรวจ-จุดสกัด ป้องกันคนร้ายหนีข้ามแดน

นายกฯ พบผู้บริหารบริษัท DKSH ณ นครซูริก ก่อนบินต่อเบอร์ลิน

นายกฯ หารือภาคเอกชน พบผู้บริหารบริษัท DKSH ณ นครซูริก ก่อนบินต่อเบอร์ลิน เยอรมนี พูดคุยข้อจำกัดการขออนุญาตจำหน่ายยาและเวชภัณฑ์พัฒนาการรักษาโรคในไทย สานต่องานอดีตนายกฯ เศรษฐา พร้อมขอให้เป็นตัวกลางส่งออกสินค้าเกษตรไทยไปต่างประเทศ