fbpx

แห่เที่ยวอ่าวมาหยาแน่น หลังปิดฟื้นฟูเกือบ 3 ปี

กระบี่ 2 ม.ค. – นักท่องเที่ยวแห่เที่ยวอ่าวมาหยา จ.กระบี่ จนแน่นหาด หลังปิดฟื้นฟูมานานเกือบ 3 ปี ขณะที่อุทยานแห่งชาติเปิดให้เข้าได้ฟรี


บรรยากาศที่อ่าวมาหยา ต.อ่าวนาง อ.เมือง จ.กระบี่ เขตอุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี เป็นไปอย่างคึกคัก มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวเป็นจำนวนมากจนแน่นหาด เรือเข้าออกเกือบจะตลอดเวลา หลังปิดอ่าวฟื้นฟูมานานเกือบ 3 ปี และเปิดให้เข้าเที่ยวได้เมื่อวานเป็นวันแรก ซึ่งไม่สร้างความผิดหวัง นักท่องเที่ยวต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าสวยงามมาก ดีใจที่ได้มา เพราะสวยงามกว่าที่คิด

นายพุฒิพงศ์ ศิริมาตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ ระบุว่าผู้ประกอบการนำเที่ยวที่สามารถนำนักท่องเที่ยวเข้าไปเหยียบอ่าวมาหยาได้ ต้องเปิดจองผ่านแอปฯ QQ ของกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ก่อนจึงจะเข้ามาเที่ยวได้ ตั้งแต่เวลา 07.00-18.00 น. ซึ่งใช้เวลา 1 ชั่วโมงต่อรอบ รวม 11 รอบ รอบละ 375 คน หรือเท่ากับ 4,125 ต่อวัน ห้ามนักท่องเที่ยวลงเล่นน้ำอย่างเด็ดขาด เพื่อรักษาทรัพยากรสัตว์น้ำที่หายากและใกล้จะสูญพันธุ์ เช่น ฉลามหูดำ ที่มีมากกว่า 100 ตัว และกุ้งมังกร 7 สี แต่สามารถเดินเล่นและนอนหน้าชายหาดได้ หากฝ่าฝืนมีโทษถูกปรับตามอัตราที่กรมอุทยานฯ กำหนด โดยช่วงนี้จะเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าฟรี


ส่วนแหล่งท่องเที่ยวทางทะเลตามเกาะแก่งต่างๆ โดยเฉพาะทัวร์ 4 เกาะ ได้แก่ เกาะไก่ เกาะทับ เกาะหม้อ และเกาะปอดะ ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากฝั่งหาดอ่าวนาง คึกคักไม่แพ้กัน มีนักท่องเที่ยวเช่าเหมาเรือหัวโทง และเรือสปีดโบ๊ท ที่จอดให้บริการบริเวณท่าเรือหาดนพรัตน์ธาราออกไปท่องเที่ยว จนเรือไม่พอกับจำนวนนักท่องเที่ยว ผู้ประกอบบางรายต้องขนนักท่องเที่ยวไปส่งแล้วกลับมารับใหม่ ทำให้บรรยากาศคึกคักมากที่สุดในรอบ 2-3 ปีที่ผ่านมา เป็นภาพที่หายไปนาน หลังจากที่เกิดการระบาดของโควิด-19 ท่ามกลางการดูแลความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” เอารหัสลับให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” ได้เอารหัสลับของแตงโมให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่ พร้อมยืนยันจะไม่รับเป็นทนายให้แม่ หลังมีกระแสข่าวแม่เริ่มถอดใจจาก “ทนายเดชา”

ค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบินเรือล่มกลางอ่างเก็บน้ำ

เร่งค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบิน ผู้สูญหายบริเวณอ่างเก็บน้ำเขื่อนศรีนครินทร์ หลังประสบเหตุเรือล่มขณะขับออกไปตกปลา

แห่เก็บป้าย “ชัชชาติ” ทำกระเป๋า เพจดังเตือนผิดกฎหมาย

คนแห่เก็บป้ายหาเสียง “ชัชชาติ” หวังนำไปทำกระเป๋า-ผ้ากันเปื้อน เพจดังเตือนผิดกฎหมายลักทรัพย์ และอาจทำให้ “ชัชชาติ” โดนร้องเรียน

ข่าวแนะนำ

“ทรงชัย” เฮ ได้กลับมานั่งนายก อบต.ราชาเทวะ อีกรอบ

มหากาพย์ อบต.ราชาเทวะ “ทรงชัย นกขมิ้น” ได้กลับมานั่งเก้าอี้นายก อบต.อีกรอบ แม้เพิ่งถูกปลดจากตำแหน่งเมื่อเดือนที่แล้วจากคดีรถดับเพลิง แต่เจ้าตัวยื่นฟ้องศาลปกครองขอคุ้มครองชั่วคราว ล่าสุดศาลมีคำสั่งคุ้มครองชั่วคราวให้จนกว่าจะมีคำสั่งเป็นอย่าง

“คุณหญิงหมอพรทิพย์” ติดใจแผลก้างปลา

“คุณหญิงหมอพรทิพย์” รับแยกกันตามคดี “แตงโม” กับ “อัจฉริยะ” ยึดหลักนิติวิทยาศาสตร์ ปชช.ได้รับความเป็นธรรม ติดใจเรื่องแผลก้างปลา ชี้คราบเลือดพิสูจน์ได้

คริสตจักรเมธอดิสท์เตรียมสถานที่พิธีฌาปนกิจศพ “แตงโม”

เจ้าหน้าที่ประจำคริสตจักรเมธอดิสท์ รังสิต คลอง 4 ปทุมธานี เริ่มจัดเตรียมสถานที่ภายในหอประชุมตึกมัสการ สถานที่ประกอบพิธีฌาปนกิจศพ “แตงโม ภัทรธิดา” ในวันพ

แห่เก็บป้าย “ชัชชาติ” ทำกระเป๋า เพจดังเตือนผิดกฎหมาย

คนแห่เก็บป้ายหาเสียง “ชัชชาติ” หวังนำไปทำกระเป๋า-ผ้ากันเปื้อน เพจดังเตือนผิดกฎหมายลักทรัพย์ และอาจทำให้ “ชัชชาติ” โดนร้องเรียน