fbpx

กู้สำเร็จแล้วเรือลากจูงล่มหน้าวัดพนัญเชิงฯ พบร่างภรรยาคนขับเรือ

พระนครศรีอยุธยา 20 ธ.ค. – เจ้าหน้าที่กู้เรือลากจูงล่มกลางแม่น้ำ หน้าวัดพนัญเชิงฯ จ.พระนครศรีอยุธยา เมื่อ 3 เดือนก่อน ขึ้นมาได้แล้ว พบร่างภรรยาคนขับเรือติดอยู่ในห้องเครื่อง


จากเหตุการณ์เรือยนต์ลากเรือบรรทุกสินค้า ล่มกลางสามแยกแม่น้ำเจ้าพระยา-แม่น้ำป่าสัก บริเวณท่าน้ำวัดพนัญเชิงวรวิหาร อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา ส่งผลให้คนขับเรือ พร้อมภรรยา จมน้ำสูญหายไปพร้อมเรือ เมื่อวันที่ 29 ก.ย.ที่ผ่านมา พบเพียงร่างของนายสมชาย ธารกุล อายุ 64 ปี คนขับเรือ ส่วนนางนฤมล จันทรโชติ อายุ 51 ปี ภรรยาคนขับเรือ ไม่พบร่าง หลังเกิดเหตุมีความพยายามที่จะทำการกู้เรือ และค้นหาร่างของภรรยาคนขับเรือ แต่ไม่สามารถทำได้ เนื่องจากน้ำลึกและมีกระแสน้ำไหลแรง จึงต้องยุติการค้นหา รอให้ระดับน้ำลดลง

ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อเวลา 18.30 น. วานนี้ (19 ธ.ค.) ตำรวจ สภ.พระนครศรีอยุธยา ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่สมาคมอยุธยารวมใจว่า ทีมกู้เรือลากเรือลากจูงที่จมน้ำมาไว้บริเวณท่าน้ำหน้ามัสยิดตะเกี่ย ต.บ้านรุน อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา ได้แล้ว โดยพบร่างนางนฤมล ภรรยาคนขับเรือ อยู่ภายในห้องเครื่องของเรือ สภาพศพเน่าเปื่อย เหลือแต่โครงกระดูก จมอยู่ในกองโคลนในท้องเรือติดกับเครื่องยนต์


สอบถาม น.ส.สุพรรษา ฤทธิ์ฉิม อายุ 22 ปี ลูกสาวของนางนฤมล เล่าว่า ตนเองก็ไม่คิดว่าจะกู้เรือได้เร็วขนาดนี้ รู้สึกดีใจที่พบร่างของแม่ ต้องขอบคุณทีมงานเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยอยุธยารวมใจและเจ้าหน้าที่กู้เรือที่ค้นหาร่างในครั้งนี้ ส่วนจะทำพิธีฌาปนกิจวันไหนยังไม่ทราบ ต้องรอปรึกษาญาติอีกครั้ง และเมื่อวานนี้ (19 ธ.ค.) ครอบครัวของตนได้ตั้งศาลพระภูมิให้พ่อ ซึ่งอยู่ใกล้บริเวณจุดเกิดเหตุ และเมื่อวานเป็นวันพระใหญ่ ตนเชื่อว่าพ่อของตนทำให้พบร่างแม่พร้อมกับการตั้งศาล

ด้านนายชัชชัย กิตติชัย ผู้บริหารสมาคมอยุธยารวมใจ กล่าวว่า ใช้เวลากู้เรือ 3 วัน หลังจากสูบน้ำใต้ท้องเรือจนหมด เจ้าหน้าที่จึงลงไปค้นหาด้านล่าง พบร่างภรรยาคนขับเรืออยู่ใต้ห้องเครื่องยนต์บริเวณด้านขวา สภาพเหลือแต่กระดูก มีดินโคลนทับอยู่เล็กน้อย. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

หนุ่มขับเก๋งเสยท้ายสิบล้อดับ-ไรเดอร์สาวถูกชนแล้วหนี

หนุ่มขับเก๋งอัดท้ายสิบล้อ รถพังยับ เสียชีวิตคาซาก บริเวณพหลโยธินขาเข้า ต.คลองหนึ่ง จ.ปทุมธานี ส่วนที่ อ.หาดใหญ่ เกิดอุบัติเหตุสลด รถบรรทุกชนไรเดอร์สาวเสียชีวิต ก่อนขับหลบหนี

งวดหน้าสลากดิจิทัล อาจมีรางวัลที่ 1 ถึง 8 ใบ

“ธนวรรธน์” เผยงวดหน้าจำหน่ายสลากดิจิทัลเพิ่มเป็น 7.2 ล้านใบ อาจมีรางวัลที่ 1 ถึง 8 ใบ ขายหมดเร็วสะท้อนคนนิยม มองสลากใบล้นแผงเพราะพฤติกรรมผู้บริโภคเปลี่ยน ไม่ใช่เพราะสลากดิจิทัล

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ยินดีนักตบสาวไทยคว้าตั๋วเข้ารอบสุดท้ายเนชันส์ลีก 2022

นายกฯ ยินดีทีมวอลเลย์บอลหญิงไทยสร้างประวัติศาสตร์ผ่านเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้ายเป็นครั้งแรกในการแข่งขันวอลเลย์บอล เนชันส์ ลีก 2022

นักแข่ง จยย.ซิ่งเสียหลักพุ่งชนคนดู สังเวย 1 ศพ เจ็บ 8

ระทึก! นักแข่งรถจักรยานยนต์เสียหลักพุ่งชนคนดูขอบสนาม ในการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบครั้งแรกในรอบ 44 ปี ของ จ.ตรัง มีผู้เสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บ 8 ราย

อุตุฯ เตือนคลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามันตอนบนถึง 6 ก.ค.นี้

กรมอุตุฯ เตือนคลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามันตอนบน ถึงวันที่ 6 ก.ค.นี้ ขณะที่ไทยยังคงมีฝนตกหนักบางแห่งในภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลาง และภาคใต้ฝั่งตะวันออก โดยมีฝนตกหนักมากบางพื้นที่ในภาคตะวันออกและภาคใต้ฝั่งตะวันตก ส่วนกรุงเทพฯ-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่