fbpx

แห่เที่ยวถ้ำนาคี ดูหินพญานาค 9 เศียร

นครพนม 8 ธ.ค.- กำลังเป็นที่นิยมสำหรับนักท่องเที่ยว อุทยานแห่งชาติภูลังกา เพราะที่นี่มีความอัศจรรย์ สวยงามทางธรรมชาติ ทั้งถ้ำนาคี หินธรรมชาติ พญานาค 9 เศียร จุดชมวิวผานาคี ชมความสวยงามเทือกเขาภูลังกา ตามรอยความเชื่อพญานาค อากาศเย็นสบายแต่มาตรการโควิด-19 ก็ยังตรวจเข้ม


พาไปอีสาน จ.นครพนม ในช่วงนี้สภาพอากาศเริ่มหนาวเย็น อุณหภูมิเฉลี่ยต่ำสุดที่ประมาณ 9 -10 องศาเซลเซียส นักท่องเที่ยวเดินทางมาถ้ำนาคีกันอย่างไม่ขาดสาย ถ้ำนาคี ตั้งอยู่ในเขต อุทยานแห่งชาติภู จ.นครพนม นักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาเที่ยวชมวันละเกือบ 2,000 คน เพื่อชมความสวยงาม และความอัศจรรย์ของหินที่เกิดจากธรรมชาติ บวกกับตำนานเรื่องเล่าเชื่อมโยงกับถ้ำนาคา ทางฝั่ง จ.บึงกาฬ รวมถึงถ้ำนาคี ฝั่ง อ.บ้านแพง จ.นครพนม ที่ตั้งอยู่บนเขาลูกเดียวกัน  ทำให้กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ประชาชน นักท่องเที่ยว ให้ความสนใจอย่างมาก 

นายชาธิป รุจนเสรี ผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนมพร้อมด้วย นายพันธ์ยศ กีรติพงศ์ศักดา หัวหน้าอุทยานแห่งชาติภูลังกา รวมถึงเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้อง ผู้นำชุมชนท้องถิ่น เดินทางลงพื้นที่สำรวจเส้นทางการท่องเที่ยว เพื่อเตรียมพร้อมเชิญชวน ประชาชน นักท่องเที่ยว เข้ามาเที่ยวชมในช่วงฤดูหนาว ยาวไปถึงเทศกาลท่องเที่ยวช่วงส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ เป็นการกระตุ้นการท่องเที่ยว ภายใต้การคุมเข้มตามมาตรการโควิด ยังคงเข้มงวดในการคัดกรองประชาชน นักท่องเที่ยว ที่มาเที่ยวชม


สำหรับถ้ำนาคี ถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีความอัศจรรย์ที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติ ต้องเดินทางลุยป่า จากที่ตั้งสำนักงานอุทยานแห่งชาติภูลังกา ขึ้นไปบนเขาประมาณ 2 กิโลเมตร โยมีการค้นพบหินภูเขาที่มีรูปร่างคล้ายเกล็ดงู ไม่แตกต่างจากถ้ำนาคาที่มีชื่อเสียงโด่งดังที่อยู่ทางฝั่ง อ.บึงโขงหลง จ.บึงกาฬ แต่เป็นเทือกเขาลูกเดียวกัน สามารถเดินบนยอดเขาไปชมความงามของสองถ้ำได้ ในมีระยะทางห่างกันราว 7 กิโลเมตร ส่วนไฮไลต์ของถ้ำนาคี นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเที่ยวชม จะสามารถชื่นชมความสวยงามของถ้ำนาคี ที่มีหินคล้ายหัวพญานาค นับได้มีถึง 9 เศียร นอกจากนี้ยังมีหินที่คล้ายงูจงอางแผ่พังพาน และมีหินเหมือนเกล็ดงูขนาดใหญ่ขดคดเคี้ยวไปมา จึงตั้งชื่อถ้ำแห่งนี้ว่าถ้ำนาคี ที่สำคัญยังมีความสวยงามไม่แพ้ถ้ำนาคา  อีกทั้งยังเชื่อมโยงกับตำนานเรื่องเล่าความเชื่อของถ้ำทั้งสองแห่งนี้ คือพญานาคหรืองูยักษ์ที่ถูกสาปให้กลายเป็นหิน เพราะมีรูปร่างลักษณะเป็นงูยักษ์มีเกล็ดหินสวยงามลงตัว คดเคี้ยวไปตามหุบเขา นักท่องเที่ยวจะได้ผ่านสถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติประมาณ 9 จุด ได้แก่ วังนาคี ผานาคี หินสาลึคึ ลานธรรม หินพญาศรีสัตตนาคราช ไข่พญานาค หินโลมา เจดีย์กองข้าวศรีบุญเนาว์ และเศียรพญานาค ตลอดเส้นทางยังได้ชื่นชมความสวยงามของธรรมชาติดอกไม้ป่านานาพันธุ์ ทั้งนี้ยังมีจุดเช็กอินที่สำคัญคือ ผานาคีนับเป็นจุดชมวิวสวย ที่สามารถชื่นชมความสวยงามของเขาภูลังกาได้ 360 องศา สามารถมองเห็นแม่น้ำโขงและป่าเขาที่ล้อมรอบแบบพาโนรามา ยิงในช่วงฤดูหนาวเหมาะแก่การท่องเที่ยวชมความสวยงามทางธรรมชาติ.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“คุณปู่ป่าละอู” ช้างป่าบาดเจ็บจากต่อสู้และถูกยิงล้มแล้ว

“คุณปู่ป่าละอู” ช้างป่าอุทยานแห่งชาติแก่งกระจานล้มแล้ว หลังบาดเจ็บจากการต่อสู้และถูกยิงหลายแห่ง แต่ด้วยความชราและสภาพร่างกายที่อ่อนแอ จึงจากไปในที่สุด

แก๊งคอลเซ็นเตอร์ระบาดหนัก แม่ค้าออนไลน์สูญเงิน 1.7 ล้าน

แม่ค้าขายเครื่องสำอางออนไลน์ที่อำเภอหาดใหญ่ จ.สงขา โดนแก๊งคอลเซ็นเตอร์หลอกให้โอนเงินเกลี้ยงบัญชี สูญเงินกว่า 1,700,000 บาท 

พ่อแจ้งความเอาผิดกลุ่มชายฉกรรจ์ บุกฉุดลูกสาวป่วยโควิด

พ่อเข้าแจ้งความเอาผิดกลุ่มชายฉกรรจ์ อ้างเป็นตำรวจ บุกฉุดลูกสาวป่วยโควิดรักษาตัวอยู่ฮอสพิเทล ไปขังไว้คอนโด ผู้ก่อเหตุอ้างทำไปเพราะชอบมาก

ข่าวแนะนำ

รวบแก๊งฉ้อโกงสร้างเรื่องเอาเงินประกัน ลงทุนเจ็บจริง

ตำรวจกองปราบจับกุมแม่ค้าขายปลาหนึ่งในแก๊งฉ้อโกงประกันภัย วางแผนเป็นอุบัติเหตุรถล้ม ลงทุนเอากระดาษทรายถูแขนให้ถลอก และใช้สากทุบนิ้วก้อยจนแตก ได้ส่วนแบ่ง 60,000 บาท นำเงินไปเล่นพนันหมดในวันเดียว เผยบางคนใช้น้ำร้อนลวกขาตัวเอง เฉพาะแก๊งนี้มี 18 คน และตามจับกุมได้เกือบทั้งหมดแล้ว

พบหมูกว่า 60,000 กก. ในห้องเย็น 2 แห่ง ไม่มีเอกสารขอเคลื่อนย้าย

อธิบดีกรมปศุสัตว์เผย เจ้าหน้าที่ปศุสัตว์ร่วมกับตำรวจปคบ. ตรวจห้องเย็น 2 แห่งในจ. นครปฐม พบซากสุกร 66,984.34 กิโลกรัม ซึ่งเจ้าของไม่สามารถแสดงเอกสารขอเคลื่อนย้ายได้

ปิดตำนาน 76 ปี โรงเรียนวรรณวิทย์ ใจกลางสุขุมวิท

ปิดตำนาน 76 ปีโรงเรียนวรรณวิทย์ โรงเรียนไม้เล็กๆ ใจกลางสุขุมวิท เพจเฟซบุ๊ก “ศิษย์เก่าโรงเรียนวรรณวิทย์” โพสต์แจ้งข่าวการจัดงานสิ้นเสียงระฆังวรรณวิทย์ ในวันเสาร์ที่ 26 กุมภาพันธ์นี้ เวลา 10.00 น. เป็นต้นไป ณ โรงเรียนวรรณวิทย์ สุขุมวิทซอย 8 จึงขอเรียนเชิญศิษย์วรรณวิทย์ และเพื่อนศิษย์ทุกท่านร่วมงาน พบกันอีกครั้ง เราจะคิดถึงกันตลอดไป  

รถเมล์สาย 45 ชนสาย 22 ใกล้แยกกล้วยน้ำไท เจ็บหลายราย

เหตุรถเมล์สาย 45 ชนรถเมล์สาย 22 ใกล้แยกกล้วยน้ำไท มีผู้โดยสารบาดเจ็บหลายราย คนขับเผยฝนตก ถนนลื่น แตะเบรกแล้วควบคุมรถไม่ได้