fbpx

“ลุงเจี๊ยบ” โนบราชวนกินเตี๋ยวยันหว่าง

สมุทรปราการ 3 ธ.ค.- กระแสแม่ค้าเปิดอกกำลังมา ที่พระประแดง จังหวัดสมทุรปราการ ก็มีร้านก๋วยเตี๋ยวเปิดอกโชว์เหมือนกัน รับรองเห็นแล้วจะต้องอึ้ง ตาค้าง! รับรองว่าไม่เหมือนที่ไหนแน่นอน


กระแสเสื้อเปิดอกกำลังมา ทำให้ลุงเจี๊ยบ หรือ นายเฉลิมพงษ์ สารรัตน์ อายุ 59 ปี เจ้าของร้านมิกเซอร์ ตั้งอยู่ท่าน้ำพระประแดง ถูกพิษโควิด-19 จนต้องปิดร้านเหล้า ไม่สามารถขายได้ พนักงานผันตัวมาเปิดร้านก๋วยเตี๋ยว ชื่อร้านว่าก๋วยเตี๋ยวยันหว่าง มีทั้งก๋วยเตี๋ยวหมู และก๋วยเตี๋ยวเนื้อ โดยเฉพาะเมนูที่เป็นซิกเนเจอร์ของทางร้านคือ หมูยันหว่าง และความบอยยันหว่าง (เนื้อวัว) ที่มีรสชาติกระชากลิ้นทันที ที่กระทบลิ้น กินแล้วตาสว่าง 

ลุงเจี๊ยบเล่าว่า ก่อนหน้านี้เปิดร้านอาหารกึ่งผับ แต่เมื่อโควิด-19 ระบาดหนัก จนทางการสั่งปิดร้านเหล้า ทำให้พนักงาน และนักดนตรีต้องตกงาน พอดีตนเองมีสูตรก๋วยเตี๋ยวแบบโบราณอยู่ จึงทำขายเพื่อประทังไปก่อนเพื่อรอโอกาสที่จะกลับมาเปิดร้านเหล้าได้อีกครั้ง ซึ่งช่วงแรกก็ขายได้ดีระดับหนึ่งเพราะก๋วยเตี๋ยวของตนรสชาติดี ราคาไม่แพง มีวิวสวยงามติดแม่น้ำเจ้าพระยา และสะพานภูมิพล 2 กระทั่งมีกระแสแม่ค้าขนมโตเกียวที่เชียงใหม่ แต่งโนบราขายขนม และเป็นกระแสฮือฮาไปทั่วโซเชียล ทีมงานของร้านจึงยุให้ตนแต่งโนบราบ้าง ปรากฏว่ากระแสเกินคาด ถามว่าอายมั้ย ก็อาย แต่ถ้าเลี้ยงปากเลี้ยงท้องทุกคนได้ ตนยอมทำ 


ลุงเจี๊ยบบอกอีกว่า หากอนาคตมีกระแสการแต่งกายในโซเชียลรูปแบบอื่นมาอีก ตนก็จะแต่งตามกระแสอีก หากว่าชุดนั้นราคาไม่สูงจนเกินไป หากใครอยากชิมว่าก๋วยเตี๋ยวยันหว่างนั้นมีรสชาติกระชากลิ้นจริงไหม สามารถมาชิมได้ที่ร้านก๋วยเตี๋ยวยันหว่าง ตั้งอยู่ท่าน้ำพระประแดง ใกล้ๆ กับที่ว่าการอำเภอพระประแดง ร้านเปิดตั้งแต่ 11.00 น.ถึง 23.00 น. หยุดทุกวันพฤหัสบดี ไม่ได้เปิดตลอดทั้งคืนตามชื่อร้านนะ แต่ที่ตั้งชื่อร้านยันหว่างเพื่อให้คนจำง่ายขึ้น เป็นเทคนิคทางการตลาด.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ข่าวแนะนำ

รวบครบแล้ว 4 นักโทษหนีเรือนจำประจวบคีรีขันธ์

รวบครบแล้ว 4 นักโทษเรือนจำ จ.ประจวบคีรีขันธ์ หลบหนีจากสถานที่แรกรับกักตัวก่อนส่งเข้าเรือนจำ หลังเมื่อวานตามรวบตัวได้ 2 คน ล่าสุดวันนี้รวบ 2 คนที่เหลือได้ที่ จ.เพชรบุรี เผยวางแผนก่อเหตุล่วงหน้า 4 วัน จ่อแจ้งข้อหาเพิ่ม

พบผู้กระทำผิดเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 1 ชุมพร รวม 4 ราย

บรรยากาศการลงคะแนนเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 1 จ.ชุมพร ดุเดือด เจ้าหน้าที่จับกุมผู้มาใช้สิทธิเลือกตั้งที่ทำผิดกฎหมายเลือกตั้งได้อย่างต่อเนื่องรวม 4 คน

“เจ็ตสกีโลก” สร้างมูลค่าทั้งมิติกีฬา-ท่องเที่ยว-เศรษฐกิจ

ศึกเจ็ตสกีชิงแชมป์โลก รายการ “ดับเบิลยู จีพี วัน เจ็ตสกี” เวิลด์ คัพ และเวิลด์ ซีรีส์ ประจำฤดูกาล 2021-2022 ที่หาดจอมเทียน พัทยา สร้างมูลค่า ทั้งมิติกีฬา การท่องเที่ยว และเศรษฐกิจ