fbpx

เรื่องนี้มีคำถาม : ชาวบ้านสุดทน ถนนชำรุด 20 ปี ไร้การซ่อมแซม

มหาสารคาม 29 พ.ย. – ชาวบ้านร้องถนนสายบ้านสมศรี-ภูดิน ต.โคกก่อ อ.เมืองมหาสารคาม ทางเชื่อมระหว่างถนนสาย 2021 กับถนนสาย 2063 เส้นระหว่างโคกก่อ-เขวาน้อย ระยะทาง 5 กิโลเมตร ชำรุดหนักมาก ชาวบ้านวอน อบจ.มหาสารคาม ช่วยซ่อม หลังสัญจรลำบากนาน 20 ปี เพราะเป็นทางลัดเข้า อ.เมือง มีคนสัญจรเยอะ


ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ที่ถนนสายบ้านสมศรี-บ้านภูดิน ต.โคกก่อ อ.เมือง จ.มหาสารคาม ภายหลังจากชาวบ้านภูดิน หมู่ 5 หมู่ 11 และหมู่ 15 ร้องเรียนว่าถนนสายบ้านสมศรี-บ้านภูดิน ตลอดเส้นทางระยะทางกว่า 5 กิโลเมตร ชำรุดตลอดเส้นทาง เนื่องจากไม่เคยได้รับการซ่อมแซมถนน หรือดูแลจากหน่วยงานที่รับผิดชอบเลย ซึ่งช่วงนี้เป็นช่วงหน้าฝน ถ้าตอนไหนฝนตกลงมาจะทำให้การสัญจรลำบากมากๆ หลุมขนาดใหญ่ ขนาดความกว้างประมาณ 2×2 เมตร จำนวนมาก เพื่อแสดงให้เห็นว่าเดือดร้อนกันจริงๆ จนคนในพื้นที่ต่างเรียกกันว่าเป็นถนนโลกพระจันทร์

นายธีระภัทร พานิช ชาวบ้านภูดิน หมู่ 5 ตัวแทนชาวบ้าน กล่าวว่า ถนนเส้นดังกล่าวชำรุดมากว่า 20 ปีแล้ว เคยร้องเรียนไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องก็แค่ส่งเจ้าหน้าที่มาดู แต่ไม่เคยได้รับการแก้ไข ชาวบ้านภูดิน 3 หมู่บ้าน คือ หมู่ 5 หมู่ 11 และหมู่ 15 ต้องรวมตัวกันมาร้องเรียน ซึ่งถนนเส้นดังกล่าวเป็นเส้นทางเชื่อมต่อไปได้หลายอำเภอ เช่น อ.วาปีปทุม อ.บรบือ อยากให้ทาง อบจ.มหาสารคาม ซึ่งเป็นหน่วยงานหลักที่รับผิดชอบมาดูแล ทำถนนเส้นใหม่ให้ ไม่ใช่มาซ่อมแซม เพราะที่ผ่านมาก็ทำเหมือนผักชีโรยหน้า ลูบหน้าปะจมูก ให้พอพ้นๆ ไป แต่คนที่เดือดร้อนคือชาวบ้านที่ต้องทนใช้ถนนพังๆ ต่อไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กำชับปลดล็อกกัญชาเพื่อการแพทย์เท่านั้น

รองโฆษกรัฐบาล เผย นายกฯ กำชับปลดล็อกกัญชาเพื่อการแพทย์เท่านั้น ต้องอยู่ในความควบคุม ถ้า THC เกิน 0.2% ถือเป็นยาเสพติด “อนุทิน” รับนโยบายเตรียมส่งต่อป.ป.ส.

เปิดข้อมูลปี 64 เด็กเกิดต่ำสุดเป็นประวัติการณ์

ว่าในปี 2564 เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ที่ไทยมีอัตราการเพิ่มของประชากรติดลบ “ต่ำสุด” มีการเกิดใหม่เพียง 540,000 คน ขณะที่อัตราการตายเพิ่มสูง การเกิดลดลงเกิดขึ้นในหลายประเทศมานานแล้ว แต่สถิติของไทยยังเป็นตัวเลขที่น่าตกใจ เพราะการลดลงในอัตราที่ติดลบ เกิดขึ้นเร็วกว่าที่คาดการณ์ไว้ถึง 7 ปี 

ข่าวแนะนำ

ขยับอีก! ผู้ค้าขึ้นราคาน้ำมันทุกชนิด 40-60 สตางค์

PTT Station ปรับราคาขายปลีกน้ำมันเบนซินและแก๊สโซฮอล์ทุกชนิดขึ้น 0.40 บาทต่อลิตร เว้น E20 และ E85 ปรับขึ้น 0.60 บาทต่อลิตร ส่วนกลุ่มดีเซลทุกชนิด คงเดิม มีผล 25 ม.ค.65 เวลา 05.00 น. เป็นต้นไป

ครม.เห็นชอบ “ไก่” เป็นสินค้าควบคุม

ครม.เห็นชอบ “ไก่” เป็นสินค้าควบคุม ต้องแจ้งสตอก ต้นทุนการผลิต ทุกเดือน สั่งพาณิชย์ประสานเอกชน ช่วยตรึงราคาสินค้าลดค่าครองชีพ

“ชวน” ยังไม่งดประชุมสภา แม้ “ชัยวุฒิ” ติดโควิด

“นพ.สุกิจ” เผย “ชวน” ยังไม่มีคำสั่งงดประชุมสภาฯ หลัง “ชัยวุฒิ” ติดโควิด-19 ขอ ส.ส.พปชร. ตรวจ ATK ก่อนเข้าร่วมประชุม

ครม.อนุมัติคนละครึ่งเฟส 4 แล้วเริ่ม 10 ก.พ.

ครม.อนุมัติโครงการคนละครึ่งเฟส 4แล้ว เริ่ม 10 ก.พ.วงเงินคนละ 1,200 บาท พร้อมอนุมัติเพิ่มกำลังซื้อให้ผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐระยะ 4 ด้วย