fbpx

หาดบางแสนคึกคักรับคลายล็อก

ภูมิภาค 3 ต.ค. – หลังการคลายล็อก หาดบางแสน จ.ชลบุรี คึกคัก ประชาชนแห่เที่ยวและลงเล่นน้ำอย่างสนุกสนาน ส่วน จ.ฉะเชิงเทรา รถติดยาวหลายกิโลเมตร เนื่องจากประชาชนเดินทางไปขอพรหลวงพ่อปลดหนี้ ที่วัดพระธาตุวาโย


ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่บริเวณหาดบางแสน ตำบลแสนสุข อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี พบบนเส้นทางถนนลงหาดบางแสน มีรถยนต์จอดท่องเที่ยวชายหาดบางแสนอย่างต่อเนื่อง ตำรวจ สภ.แสนสุข ต้องจัดเดินรถทางเดียว นอกจากนี้ยังพบว่ามีนักท่องเที่ยวเป็นจำนวนมากต่างใช้สิทธิคนละครึ่งเข้าจับจ่ายและลงเล่นน้ำกันอย่างสนุกสนาน

จากการสอบถามผู้ค้าริมชายหาดบางแสนบอกว่าวันนี้มีนักท่องเที่ยวเดินทางมามากกว่าสัปดาห์ที่ผ่านมา อาจเป็นเพราะต้องการมาใช้สิทธิคนละครึ่ง ทำให้ผู้ประกอบการมีรายได้เพิ่มขึ้น รู้สึกดีใจที่มีนักท่องเที่ยวให้ความสนใจมาท่องเที่ยวบางแสนเป็นจำนวนมาก ทำให้ขายของดี อีกทั้งยังอยากให้รัฐบาลขยายการใช้สิทธิคนละครึ่งแบบนี้ไปเรื่อยๆ


รถติดยาวหลายกิโลเมตร ไหว้พระวัดดัง จ.ฉะเชิงเทรา
ทางเข้าวัดพระธาตุวาโย ในอำเภอสนามชัยเขต จังหวัดฉะเชิงเทรา มีรถยนต์ติดยาวหลายกิโลเมตร บนถนน 3121 แปลงยาว เนื่องจากประชาชนต้องการเดินทางไปที่วัดพระธาตุวาโย เพื่อขอพรหลวงพ่อปลดหนี้และแก้บน หลังบางคนถูกรางวัลเมื่องวดวันที่ 1 ตุลาคมที่ผ่านมา ตามเส้นทางคลิปเพลงจากติ๊กต๊อกคำสัญญาที่วาโย ของนักร้องดัง มนต์แคน แก่นคูณ โดยรถยนต์ต่างเคลื่อนตัวได้ช้ามาก แม้กระทั่งผู้สื่อข่าวเองยังต้องขอยืมรถมอเตอร์ไซค์เจ้าหน้าที่ตำรวจในการเก็บภาพบรรยากาศรถติดครั้งนี้

สำหรับวัดพระธาตุวาโย เป็นวัดที่มีสิ่งศักดิ์สิทธิ์มากมาย ที่โดดเด่น คือ หลวงพ่อปลดหนี้ องค์พระเจดีย์ขนาดใหญ่ และพ่อปู่นาคา ที่ริมสระน้ำ

หาดสมิหลาคึกคักรับวันหยุด
ที่จังหวัดสงขลา บรรยากาศการท่องเที่ยวในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์เริ่มกลับมาคึกคักมากขึ้น โดยเฉพาะที่ชายหาดชลาทัศน์ แหลมสมิหลา อำเภอเมืองสงขลา เริ่มมีนักท่องเที่ยวซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นคนในพื้นที่ พาครอบครัวไปพักผ่อนและเล่นกีฬาทางทะเล เช่น เซิร์ฟบอร์ด และซับบอร์ด หลังมีการผ่อนคลายเปิดชายหาดให้สามารถเข้าไปท่องเที่ยวพักผ่อนได้จนถึงเวลา 18.30 น.ของทุกวัน ผู้คนจึงพากันไปพักผ่อนคลายเครียดจากสถานการณ์โควิด แม้ว่าสงขลาจะเป็นหนึ่งในจังหวัดที่ตัวเลขผู้ติดเชื้อยังพุ่งสูงรายวันก็ตาม.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

คู่กรณี ร.ต.ท.นายหนึ่ง วอนเปิดกล้องวงจรปิด ยันโดนอีกฝ่ายทำร้ายก่อน

ชายวัย 32 ปี คู่กรณี ร.ต.ท.นายหนึ่ง วอนเปิดกล้องวงจรปิด สน.ทางด่วน ว่าฝ่ายใดเป็นฝ่ายที่แสดงพฤติกรรมไม่เหมาะสมใส่ฝ่ายใดก่อน ยันโดนอีกฝ่ายทำร้ายก่อนและชักอาวุธปืนข่มขู่

คนร้ายชิงทรัพย์แบงก์ออมสินถูก รปภ.ฮึดสู้แทงดับ

คนร้ายบุกเดี่ยวชิงทรัพย์ธนาคารออมสิน สาขาทียูโดมรังสิต รปภ.ฮึดต่อสู้ แทงคนร้ายเสียชีวิต ส่วนตัวเองบาดเจ็บ

หนุ่มแว้นขี่โชว์หวาดเสียว สุดท้ายดับคาถนน

หนุ่มแว้นขี่ จยย. โชว์ส่ายไปมา บนถนนพหลโยธิน ขาเข้าเมืองสระบุรี สุดท้ายพบล้มกลางถนน เสียชีวิต เจ้าหน้าที่้เร่งตรวจสอบว่าเสียหลักล้มเอง หรือถูกเฉี่ยวชน

ข่าวแนะนำ

เครื่องบิน F5 ตกกลางทุ่ง

เครื่องบิน F5 ตกกลางทุ่ง จ.ลพบุรี นักบินดีดตัวทัน บาดเจ็บ

เครื่องบิน F5 ฝึกบินมาจากอุดรธานี ตกในพื้นที่ อ.ชัยบาดาล จ.ลพบุรี นักบินดีดตัวออกมาได้ทัน ได้รับบาดเจ็บ

สนง.สลากฯ ขออภัยสลากฯ งวด 16 ธ.ค.2564 จำนวน 40 ฉบับ พิมพ์เลขไม่ตรงช่อง

สำนักงานสลากฯ ขออภัย สลากกินแบ่งรัฐบาล งวด 16 ธันวาคม 2564 จำนวน 40 ฉบับ พิมพ์ตัวเลขไม่ตรงช่อง ยืนยันสามารถขึ้นเงินได้ปกติ

นครศรีธรรมราช ยังขึ้นธงแดง เตือนระวังสถานการณ์น้ำ

“ไบเดน” ประกาศไม่ล็อกดาวน์ แม้โอไมครอนระบาด แต่ก็จะใช้วิทยาศาสตร์ เข้ารับมือกับไวรัสทุกสายพันธุ์ เน้นตรวจโควิดถึงบ้าน เร่งฉีดวัคซีน