fbpx

กล้วยอะไร? ออกเครือชี้ขึ้นฟ้า

มหาสารคาม 15 ก.ย.- ฮือฮา! ที่บ้านเลขที่ 51 ม.9 บ้านหนองโจด ต.โคกก่อ อ.เมือง จ.มหาสารคาม พบต้นกล้วยประหลาด มีหน่อแทงออกกลางลำต้น ชี้ขึ้นฟ้า  


ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่บ้านหนองโจด ต.โคกก่อ จ.มหาสารคาม หลังมีเจ้าของบ้านพบกล้วยออกลางลำต้นประหลาด ที่อยู่ด้านหลังบ้าน นายหนูพูน อุทัยดา อายุ 85 ปี ในขณะลูกชายเจ้าของของสวนกล้วยเข้าทำควาสะอาดสวน พบเจอกล้วยออกลูกกลางลำต้น ชี้ขึ้นฟ้า พบกลุ่มชาวบ้านกำลังยืนชมต้นกล้วย ประหลาดต่างวิพากษ์วิจารณ์ กันไปต่างๆ นานาโดยเฉพาะเรื่อง โชคลาภ และที่ขาดไม่ได้ ชาวบ้านนำแป้งหาเลขเด็ด เลขมงคลกันอย่างคึกคัก

นายหนูพูน อุทัยดา อายุ 85 ปี เจ้าของบ้านเล่าว่า ปลูกต้นกล้วยน้ำว้าไว้ในสวนหลังบ้านมานานหลายปีหลายต้นเพื่อกินในครัวเรือน ลูกชายเข้าทำความสะอาดสวน และเตรียมดินปลูกไว้ปลูกข่าและกล้วย ก่อนเจอกล้วยทะลุลูกออกกลางลำต้น ให้ผลนับได้ 5 หวี นับลูก 71 ลูก ลำต้นยาวประมาณ 4 เมตร คิดว่าคงออกมาให้โชคลาภช่วงใกล้วันหวยออกพอดี เมื่อชาวบ้านทราบข่าวจึงพากันแห่มาจุดธูปเทียนไหว้ขอเลขเด็ดกัน ส่วนใหญ่ตีเลขตามที่เห็นในต้นกล้วย ผลกล้วย เลขที่บ้าน และที่ปรากฏบนธูป บนธูป อาทิ 29-71-51 และ 44.-สำนักข่าวไทยดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นักเรียนกัมพูชาคิดค้นโดรนบินได้ช่วยเลี่ยงรถติด-ดับเพลิง

นักเรียนเทคนิคกัมพูชาไอเดียสุดยอด คิดค้นโดรนบินได้ใช้แทนรถ หวังแก้ปัญหาการจราจรติดขัด และต่อยอดนำไปช่วยงานดับเพลิงได้ในอนาคต

แผ่นดินไหวขนาน 6.0 ใกล้นครเมลเบิร์นในออสเตรเลีย

ศูนย์จีโอไซเอินซ์ ออสเตรเลีย (Geoscience Australia) ซึ่งเป็นสำนักงานด้านธรณีศาสตร์ของออสเตรเลีย รายงานว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดความรุนแรง 6.0 ใกล้กับนครเมลเบิร์น ของออสเตรเลียในวันนี้ ซึ่งถือเป็นแผ่นดินไหวรุนแรงที่สุดครั้งหนึ่งที่มีการบันทึกไว้ในออสเตรเลีย ทำให้มีอาคารหลายหลังได้รับได้รับความเสียหายและส่งแรงสั่นสะเทือนไปยังรัฐอื่น ๆ ที่อยู่ใกล้เคียง

จ่อออกหมายจับแก๊งขโมยรังนก ลอตแรก 5 คน

สำนักข่าวไทยเกาะติดความคืบหน้าคดีคนร้ายขโมยรังนกในพื้นที่จังหวัดพัทลุง สร้างความเสียหายต่อระบบสัมปทานรังนกไม่ต่ำกว่า 5,000 ล้านบาท ล่าสุด เตรียมออกหมายจับผู้ต้องหาลอตแรกแล้ว คาดว่าไม่ต่ำกว่า 5 คน

ข่าวแนะนำ

กำชับแผนจัดการน้ำต้องครอบคลุมทุกมิติ

นายกฯ กำชับ สทนช.วางแผนแม่บทบริหารจัดการน้ำสอดคล้องยุทธศาสตร์ชาติ ครอบคลุมทุกมิติ ย้ำของบประมาณต้องทำได้จริง แก้ไขปัญหาตรงจุด เป็นประโยชน์ส่วนรวม คุ้มค่า

ผนึกกำลัง 12 สมาคม เตรียมความพร้อมก่อนเปิดกรุงเทพฯ

หอการค้าไทยผนึกกำลัง 12 สมาคม เตรียมความพร้อมก่อนเปิดกรุงเทพฯ ถอดบทเรียน Phuket Sandbox ย้ำไม่จำเป็นต้องเร่งเปิด

กรมวิทย์ฯ แจงการฉีดวัคซีนโควิดผ่านชั้นผิวหนัง

อธิบดีกรมวิทย์ฯ แจงการรับวัคซีนโควิด ผ่านชั้นผิวหนัง ลึกลงไป 1 มิลลิเมตร ให้ประสิทธิภาพ และระดับภูมิคุ้มกัน เท่ากับการฉีดวัคซีนเข้ากล้ามเนื้อ ชี้เหมาะสำหรับการประหยัดวัคซีนและผู้ฉีดต้องมีความชำนาญ

ย้ำการฉีดวัคซีนในเด็กเป็นเรื่องความสมัครใจ

รมว.สธ. ย้ำการฉีดวัคซีนในเด็กเป็นเรื่องของความสมัครใจไร้การบังคับ จัดสรรวัคซีนเอ็มอาร์เอ็นเอที่ปลอดภัยมีคุณภาพ เหมาะสำหรับการฉีดให้กับเด็กอายุ 12 ปีขึ้นไป