fbpx

หนีกระเจิง ดิน-หินถล่มทับศูนย์ผู้ป่วยโควิด

ชัยภูมิ 9 ก.ย.- เกิดเหตุระทึก ดิน-หินบนเขาพังถล่มลงมาทับศูนย์ผู้ป่วยโควิด-19 ในวัดเขาถ้ำพระ อำเภอภักดีชุมพล จังหวัดชัยภูมิ พังเสียหายหนัก พระเณรหนีตาย โชคดีไม่มีใครได้รับอันตราย 


เหตุดินสไลด์ หินบนภูเขาถล่มลงมาจากเทือกเขาพระยาฝ่อ ลงมาทับกุฎิศาลาฯ ในวัดเขาเขาถ้ำพระ ต.แหลมทอง อำเภอภักดีชุมพล จังหวัดชัยภูมิ และเป็นที่ตั้งของศูนย์พักคอยผู้ป่วยโควิดขององค์การบริหารส่วนตำบลแหลมทอง เสียหายยับเยิน 

นายสุระ เต็งผิว รองนายกองค์การบริหารส่วนตำบลแหลมทอง อำเภอภักดีชุมพล จังหวัดชัยภูมิ เผยว่าสาเหตุมาจากฝนที่ตกลงมาอย่างหนักและต่อเนื่องหลายวัน ทำให้มีก้อนหินขนาดใหญ่และดินสไลด์ลงมาจากเทือกเขาพระยาฝ่อ ลงมาทับศาลาการเปรียญ ซึ่งใช้เป็นสถานที่ตั้งศูนย์พักคอยของผู้ป่วยโควิด-19 ในวัดเขาถ้ำพระ พังเสียหาย พระเณรในวัดต่างวิ่งหนีตายออกจากกุฏิ โชคดีที่ไม่มีผู้ป่วยอยู่ในศูนย์ เนื่องจากก่อนหน้าเกิดเหตุไม่กี่ชั่วโมง เจ้าหน้าที่กู้ภัยเพิ่งนำรถมารับตัวผู้ป่วยไปตรวจหาเชื้อที่โรงพยาบาลภักดีชุมพล ทั้งหมดจึงรอดมาได้หวุดหวิด และไม่มีใครได้รับอันตราย มีแต่ทรัพย์สินพังเสียหายอย่างหนัก ล่าสุดเจ้าหน้าที่ อบต.แหลมทอง ได้ย้ายผู้ป่วยทั้งหมดไปพักที่ศูนย์พักคอยแห่งใหม่ ห่างจากจุดเกิดเหตุไปประมาณ 10 กว่ากิโลเมตรเพื่อความปลอดภัย.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

น้ำท่วมด่านขุนทดยังสาหัส-พิษณุโลกเริ่มคลี่คลาย

สถานการณ์น้ำท่วมที่ อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ยังสาหัส เจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือชาวบ้านติดค้างอยู่เกาะกลางน้ำท่วม ขณะที่ อ.วังทอง จ.พิษณุโลก น้ำเริ่มลด รถทุกชนิดสัญจรผ่านได้

นายกฯ ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก แต่มาให้กำลังใจ

นายกฯ ให้กำลังใจชาวสุโขทัย ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก บอกปีที่แล้วพายุเข้ามา 5 ลูก แต่ปีนี้มีพายุเข้ามาลูกเดียว สวดมนต์ว่าอย่ามาอีกเลย มาลูกเดียวพอแล้ว

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลท่วมบ้านบนดอย อ.อุ้มผาง

ฝนถล่มยอดดอย อ.อุ้มผาง จ.ตาก น้ำป่าจากภูเขาสูงไหลท่วมบ้านเรือนและรีสอร์ตสูงกว่า 1 เมตร บ้านริมน้ำและสัตว์เลี้ยงไหลไปกับน้ำป่า เจ้าหน้าที่ระดมหน่วยกู้ชีพ อ.อุ้มผาง พร้อมเรือยาง เร่งอพยพชาวบ้าน

นายกฯ ลงพื้นที่สุโขทัย ติดตามน้ำท่วม บางจุดสูงเกือบ 2 เมตร

นายกฯ ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำท่วม และให้กำลังใจชาวบ้านที่ประสบภัยน้ำท่วมที่ อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย ซึ่งล่าสุดบางจุดน้ำยังท่วมสูงเกือบ 2 เมตร