fbpx

ฝนตกหนักระบายน้ำไม่ทันจนท่วมถนน 304 ปราจีนบุรี

ปราจีนบุรี 8 ก.ย.-เมื่อวานนี้ (7 ก.ย.) ที่ปราจีนบุรี ฝนตกหนักตลอดทั้งวัน ทำให้น้ำท่วมถนนสาย 304 ช่วงตลาดอุดมสุกและหน้านิคมอุสาหกรรม ระดับน้ำสูง 30–40 ซม.


เมื่อช่วง 21.00 น. วานนี้ (7 ก.ย.) ที่ปราจีนบุรี มีฝนกระหน่ำลงมาซ้ำอีกครั้ง จนเกิดน้ำท่วมขังไม่สามารถระบายได้ทัน ทำให้ถนนสาย 304 ช่วงตลาดอุดมสุก และ นิคมอุตสาหกรรมบ้านโคก อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ทั้งขาขึ้นและขาล่องถูกน้ำท่วมขัง ระดับน้ำอยู่ที่ 30 ถึง 40 เซนติเมตร เป็นระยะทางราว 1 กิโลเมตร ส่งผลให้การจราจรติดขัด เจ้าหน้าที่หมวดการทางแขวงทางหลวงปราจีนบุรี เร่งแก้ไขระบายน้ำและติดตั้งป้ายเตือนให้ผู้ใช้รถใช้ถนนด้วยความระมัดระวัง เนื่องจากระดับน้ำที่ท่วมสูงจนทำให้มองไม่เห็นไหล่ทาง

นอกจากนั้น มวลน้ำที่ท่วมถนนยังไหลเอ่อเข้าท่วมในตลาดและหมู่บ้านทำให้ประชาชนต้องนำรถยนต์ออกมาไว้ข้างนอกเพื่อให้พ้นน้ำท่วม ขณะที่ชาวบ้านบางรายต้องเดินลุยน้ำและเข็นรถจักรยานยนต์ที่เสียเดินเข้าในหมู่บ้าน ซึ่งยังคงต้องเฝ้าระวัง เนื่องจากยังมีฝนตกตลอดเวลา อาจทำให้ปริมาณน้ำมากยิ่งขึ้น ทางเทศบาลตำบลหนองกี่ ได้ประกาศเตือนให้ประชาชนที่อยู่ในพื้นที่ลุ่มระวังน้ำไหลหลากเข้าท่วมฉับพลัน


ช่วงนี้มีฝนตกชุกหนาแน่นทางตอนบนของประเทศ ทำให้มีน้ำไหลหลากลงสู่แม่น้ำสายหลัก ปิง วัง ยม น่าน ก่อนลงสู่แม่น้ำเจ้าพระยาที่จังหวัดนครสวรรค์ โดยกรมชลประทานคาดการณ์ว่าจะมีปริมาณน้ำไหลผ่านสูงสุดในวันที่ 9 กันยายนนี้ อยู่ที่ประมาณ 1,046 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาที ก่อนจะไหลลงสู่เขื่อนเจ้าพระยา จ.ชัยนาท .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นั่งรถไฟ-เที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน บุรีรัมย์

การรถไฟฯ เปิดให้บริการขบวนรถโดยสาร 7 ขบวน อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่ต้องการเดินทางเที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน สถานีรถไฟบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 18-24 กันยายน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ และกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น

จับแชร์ “ออมเงิน” ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง

ตำรวจไซเบอร์บุกจับเจ้าของวงแชร์พร้อมสามี หลอกลงทุนออนไลน์ ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้า จ.นนทบุรี

ข่าวแนะนำ

เด้ง ด.ต.ด่านห้วยไร่ ปมรีดส่วยรถขนเฟอร์นิเจอร์

ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดแพร่ มีคำสั่งย้ายดาบตำรวจประจำด่านยาเสพติดห้วยไร่ ไถ่เงินรถขนฟอร์นิเจอร์ พร้อมขันน็อตจัดระเบียบ กำชับหมดยุคเรียกรับเงินจากประชาชนแล้ว

นร.สุดปลื้ม “ลิซ่า” เลือกโรงเรียนเปิดสอนเต้น สานฝันเด็กไทย

คณะครูและนักเรียน โรงเรียนโนนสุวรรณพิทยาคม จ.บุรีรัมย์ ดีใจชมรม K-POP เกาหลี ที่ “ลิซ่า” ร่วมก่อตั้ง เป็น 1 ใน 10 โรงเรียน เปิดสถาบันสอนเต้นสานฝันเด็กไทย

อยุธยาระดับน้ำทรงตัว-โคราชเร่งติดตั้งเครื่องระบายน้ำ

จ.พระนครศรีอยุธยา ติดตั้งแนวบังเกอร์บริเวณวัดไชยวัฒนาราม เสร็จเรียบร้อยแล้ว แม่น้ำเจ้าพระยาวันนี้ระดับน้ำลดลง ส่วน จ.นครราชสีมา เร่งติดตั้งเครื่องระบายน้ำ หลังปริมาณน้ำแม่น้ำมูล ระดับน้ำเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว