fbpx

พายุพัดต้นโพธิ์ ร.9 ทรงปลูกที่วัดหลวงอรัญญ์ เสียหาย

สระแก้ว 20 ก.ค. – ต้นโพธิ์ที่รัชกาลที่ 9 ทรงปลูกไว้ที่วัดหลวงอรัญญ์ จ.สระแก้ว ได้รับความเสียหายจากพายุ เทศบาลเมืองอรัญประเทศ รีบเข้าตรวจสอบ และเร่งกู้คืนโดยเร่งด่วน


หลังเกิดลมพายุฝนพัดแรงในเขตอรัญประเทศช่วงที่ผ่านมา ทำให้ต้นโพธิ์ ที่พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร รัชกาลที่ 9 ทรงปลูกไว้ที่วัดหลวงอรัญญ์ อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว ครั้งเสด็จฯ มาในการถวายพระกฐิน เมื่อวันที่ 6 พฤศจิกายน 2512 ได้รับความเสียหาย

นายวัชรินทร์ อรัญเจริญยิ่ง นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองอรัญประเทศ เปิดเผยว่า ที่วัดหลวงอรัญญ์ หลังเกิดเหตุลมพายุฝนพัดแรง ทำให้ต้นโพธิ์ทรงปลูกในวัดเสียหาย โดยเฉพาะกิ่งต้นโพธิ์ขนาดใหญ่ด้านทิศตะวันออกหักลง


นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองอรัญประเทศ พร้อมเจ้าหน้าที่กองช่าง ได้รีบเข้าตรวจสอบสำรวจความเสียหาย เร่งกู้และบูรณะกิ่งต้นโพธิ์ที่หักล้มลงเป็นการด่วน เบื้องต้นพบว่าโดนลมพายุฝนพัดอย่างแรง บริเวณลำต้นและราก เกิดการผุกร่อน ทำให้รากไม่สามารถยึดติดกับพื้นดินได้ จึงทำให้โค่นล้ม โดยจะให้กองช่างทำขาตั้งค้ำทุกมุม ให้ตั้งขึ้นมาใหม่ เพื่อจะรักษากิ่งต้นโพธิ์ที่เหลืออยู่ให้ดีที่สุด เพราะนับเป็นของสำคัญคู่เมืองอรัญประเทศ ให้ลูกหลานได้มาเยี่ยมชมกันตลอดไป. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“หมอปลา” ตัดเล็บตัดผม ล้างสิ่งไม่เป็นมงคลให้ “บาส”

“หมอปลา” ตัดเล็บตัดผม ล้างสิ่งไม่เป็นมงคลให้ “บาส” หลังศาลอนุญาตให้ปล่อยตัวชั่วคราว และหมอปลาพามาอยู่บ้านที่ จ.เพชรบุรี

วงการลูกทุ่ง อาลัยตำนาน “ไอ้หนุ่มแขนซ้ายลายมังกร”

สิ้นตำนาน “ไอ้หนุ่มแขนซ้ายลายมังกร พรศักดิ์ ส่องแสง” ศิลปินเพลงหมอลำชื่อดัง พบสาเหตุเกิดจากหัวใจวายเฉียบพลัน 

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ขอบคุณทุกภาคส่วน ขานรับการเปิดประเทศ

โฆษกรัฐบาล เผยนายกฯ ขอบคุณทุกภาคส่วน ขานรับการเปิดประเทศ ภาคการบิน/ขนส่ง เพิ่มเวลาเปิดให้บริการ ขณะที่โครงการเราเที่ยวด้วยกัน เฟส3 กลับมาคึกคัก ยอดการจองห้องพักสะสมกว่า 1.2 แสนห้อง ตอบรับการท่องเที่ยวปลายปี

กรมอุตุฯ เตือนทั่วไทยยังมีฝน กทม.-ปริมณฑล ตกร้อยละ 60

กรมอุตุฯ เตือนทั่วไทยยังมีฝน ส่วนภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง ภาคกลางตอนล่าง ภาคใต้ตอนบน ภาคตะวันออก ระวังฝนตกหนักบางแห่ง อาจเกิดน้ำท่วมฉับพลัน-น้ำป่าไหลหลาก

VOA ส่งตรงจากสหรัฐ: รอบปฐมทัศน์ The Rescue หนังสารคดีปฏิบัติการช่วยชีวิตหมูป่า

ชาวไทยในนครลอสแอนเจลิสมีโอกาสได้รับชมภาพยนตร์สารคดีเรื่อง The Rescue ที่ถ่ายทอดเรื่องราวปฏิบัติการช่วย13 ชีวิตทีมฟุตบอลหมูป่าติดถ้ำหลวงที่จังหวัดเชียงราย จนเป็นข่าวโด่งดังไปทั่วโลกเมื่อ 3 ปีก่อน ซึ่งภาพยนตร์สารคดีเรื่องนี้ได้มีการฉายรอบปฐมทัศน์เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา 

เตือน 2 อำเภอระวังน้ำท่วม หลังอ่างห้วยหนองโรงระบายน้ำเพิ่ม

ที่อ่างเก็บน้ำห้วยหนองโรง อำเภอเนินขาม ทางชลประทานชัยนาทต้องเร่งระบายน้ำออก 88 ลบ.ม./วินาที เนื่องจากน้ำในอ่างมีปริมาณเกินความจุ จึงต้องเร่งเตือนประชาชนที่อยู่ท้ายอ่าง 2 อำเภอระวังน้ำท่วม