fbpx

พายุพัดต้นโพธิ์ ร.9 ทรงปลูกที่วัดหลวงอรัญญ์ เสียหาย

สระแก้ว 20 ก.ค. – ต้นโพธิ์ที่รัชกาลที่ 9 ทรงปลูกไว้ที่วัดหลวงอรัญญ์ จ.สระแก้ว ได้รับความเสียหายจากพายุ เทศบาลเมืองอรัญประเทศ รีบเข้าตรวจสอบ และเร่งกู้คืนโดยเร่งด่วน


หลังเกิดลมพายุฝนพัดแรงในเขตอรัญประเทศช่วงที่ผ่านมา ทำให้ต้นโพธิ์ ที่พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร รัชกาลที่ 9 ทรงปลูกไว้ที่วัดหลวงอรัญญ์ อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว ครั้งเสด็จฯ มาในการถวายพระกฐิน เมื่อวันที่ 6 พฤศจิกายน 2512 ได้รับความเสียหาย

นายวัชรินทร์ อรัญเจริญยิ่ง นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองอรัญประเทศ เปิดเผยว่า ที่วัดหลวงอรัญญ์ หลังเกิดเหตุลมพายุฝนพัดแรง ทำให้ต้นโพธิ์ทรงปลูกในวัดเสียหาย โดยเฉพาะกิ่งต้นโพธิ์ขนาดใหญ่ด้านทิศตะวันออกหักลง


นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองอรัญประเทศ พร้อมเจ้าหน้าที่กองช่าง ได้รีบเข้าตรวจสอบสำรวจความเสียหาย เร่งกู้และบูรณะกิ่งต้นโพธิ์ที่หักล้มลงเป็นการด่วน เบื้องต้นพบว่าโดนลมพายุฝนพัดอย่างแรง บริเวณลำต้นและราก เกิดการผุกร่อน ทำให้รากไม่สามารถยึดติดกับพื้นดินได้ จึงทำให้โค่นล้ม โดยจะให้กองช่างทำขาตั้งค้ำทุกมุม ให้ตั้งขึ้นมาใหม่ เพื่อจะรักษากิ่งต้นโพธิ์ที่เหลืออยู่ให้ดีที่สุด เพราะนับเป็นของสำคัญคู่เมืองอรัญประเทศ ให้ลูกหลานได้มาเยี่ยมชมกันตลอดไป. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เงินเยียวยาถึงมือผู้ประกันตน 4 ส.ค.นี้ ย้ำโอนเข้าบัญชีผ่านพร้อมเพย์

สมาคมธนาคารไทยประสานธนาคารสมาชิก พร้อมรับโอนเงินเยียวยาประกันสังคมผ่านระบบพร้อมเพย์ ให้ผู้ประกันตน ม.33 ที่ได้รับสิทธิรับเงินช่วยเหลือจากคำสั่งล็อคดาวน์พื้นที่สีแดงเข้ม รวม 13 จังหวัด 9 ประเภทกิจการกว่า 2.87 ล้านราย แนะผู้ได้สิทธิ รีบสมัครพร้อมเพย์ด้วยบัตรประชาชนก่อนวันที่ 4 สิงหาคม นี้

เริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้

อธิบดีกรมควบคุมโรคแจงเริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้ มีทั้งหมอพยาบาลด่านหน้า ,ผู้สูงอายุ ,ป่วย 7โรคเรื้อรัง และเด็กอายุ 12 ปี ใน 13 จังหวัดพื้นที่ควบคุมสูงสุด แจงเหตุต้องผสมน้ำเกลือเป็นสูตรของทางไฟเซอร์เอง 1 ขวด ฉีดได้ 6 โดส และ 1โดส ใช้แค่ 0.3 ซีซี ฉีดเข้ากล้ามเนื้อ ย้ำการเก็บในอุณหภูมิ 2-8 องศาฯ จะเก็บได้แค่ 1 เดือนเท่านั้น ดังนั้นต้องนัดหมายแม่นยำเพื่อการฉีดให้ได้ตามเป้า คาดฉีดครบภายในเดือนสิงหาคม

สั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

ผู้สูงอายุเฮสั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐให้ผู้สูงอายุ 4.7 ล้านคน พร้อมขยายโครงการพักหนี้คนแก่ให้อีก 6 เดือนถึง มี.ค.65

ข่าวแนะนำ

ยังไร้วี่แวว 2 นักโทษแหกคุกสุพรรณบุรี

ผ่านไปกว่า 10 ชั่วโมง กับปฏิบัติการไล่ล่า 2 นักโทษหลบหนีออกจากเรือนจำสุพรรณบุรี แต่ยังไร้วี่แวว หลังจับได้ไปก่อนหน้านี้แล้ว 3 คน

ศบค.เผยโควิดวันนี้ติดเชื้อ 18,912 ราย เสียชีวิต 178 ราย

ศบค.รายงานสถานการณ์โควิด-19 วันนี้ พบผู้ติดเชื้อใหม่ 18,912 ราย เสียชีวิต 178 ราย สูงสุดยังเป็น กทม. และมีการเฝ้าระวังคลัสเตอร์ 145 แห่ง