fbpx

ช่วยงูเหลือมสิ้นลายติดรูท่อระบายน้ำ

ชลบุรี 12 ก.ค.- สิ้นลาย! เจ้าหน้าที่ดับเพลิงชลบุรีช่วยเหลืองูเหลือมยาว 3 เมตร ติดท่อระบายน้ำ หลังคาดว่าเขมือบเเมวเข้าไป 


ศูนย์วิทยุบรรเทาสาธารณะภัยดับเพลิงเทศบาลนครเจ้าพระยาสุรศักดิ์ จังหวัดชลบุรีได้รับแจ้งจากนายเพชรรัตน์ พรหมเมือง ว่ามีงูเหลือมซึ่งน่าจะเขมือบแมวแถวนั้นเข้าไปแล้วเลื้อยมาลงรูท่อระบายน้ำเพื่อที่จะลงไปหลบ แล้วลงไปไม่ได้ติดคาอยู่ที่รูท่อกลางถนนในซอยเขาดิน ต.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี  หลังรับแจ้งจึงได้ประสานทางเจ้าหน้าที่ดับเพลิงที่มีความเชียวชาญนำอุปกรณ์เข้าดำเนินการทันที เมื่อไปถึงทางเจ้าหน้าที่พบงูเหลือมที่เขมือบสัตว์เข้าไปจนท้องป่องช่วงกลางลำตัวติดคารูท่อซึ่งเป็นท่อพีวีซีขนาดประมาณ 2 นิ้ว ที่หล่อกับฝาปูนเพื่อระบายน้ำอยู่ และงูเหลือมตัวดังกล่าวก็พยายามที่จะดิ้นและเลื้อยเพื่อให้หลุดจากรู แต่ด้วยสัตว์ที่งูเหลือมเพิ่งกินไปยังไม่ย่อยจึงทำให้งูติดคารูท่อ 

เจ้าหน้าที่ดับเพลิงและนายเพชรรัตน์ลองใช้มือจับช่วงตัวของงูที่โผล่อยู่ด้านบนแล้วลองขยับเพื่อจะดึงตัวงูขึ้นมา แต่ต้องทำด้วยความระมัดระวังเนื่องจากเกรงว่าด้านหัวของงูจะโผล่ขึ้นมาแล้วกัดเข้า และพยายามดึงจนงูคลายตัว ทางเจ้าหน้าที่ก็สามารถดึงช่วงที่ติดขึ้นมาได้ แล้วรีบใช้บ่วงคล้องจากปลายหางเข้าไปและค่อยๆ ดึงงูเหลือมที่ติดรูท่อระบายน้ำขึ้นก่อนที่จะใช้บ่วงคล้องช่วงคองูไว้ได้แล้วนำขึ้นมาได้อย่างปลอดภัยทั้งเจ้าหน้าที่และงูเหลือตัวดังกล่าว เมื่อนำขึ้นมาได้แล้วก็พบว่างูเหลือมตัวนี้มีความยาวประมาณ 3 เมตร และบริเวณท้องป่องซึ่งน่าจะกินลูกแมวแถวนั้นเข้าไปจึงทำให้เลื้อยกลับลงรูท่อระบายไม่ได้ เจ้าหน้าที่จึงได้นำใส่ถุงปุ๋ยที่เตรียมไว้แล้วนำขึ้นรถไปปล่อยป่า


นายเพชรรัตน์ บอกว่าก่อนจะมาเจองูเหลือมตัวนี้ ตนขี่รถจักรยานยนต์ออกมาจากในซอยเพื่อที่จะไปทำธุระแถวปากซอยโดยมีสุนัขวิ่งนำหน้ามา พอจะมาถึงจุดที่เจองูก็สังเกตเห็นสุนัข 2 ตัวยืนเห่างูที่ติดรูท่อระบายน้ำอยู่กลางถนนในซอย ด้วยความสงสัยจึงจอดรถแล้วเดินมาดูก็พบว่างูติดคารูท่อระบายน้ำอยู่แล้ว จึงโทรแจ้งทางเจ้าหน้าที่ดับเพลิงมาช่วยดำเนินการนำขึ้นจากรูท่อระบายน้ำแล้วนำไปปล่อยป่าต่อไป.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

นายกฯ เชิญชวนคนไทยละเว้นอบายมุข ช่วงเข้าพรรษา

นายกฯ เชิญชวนคนไทยงดเหล้า เลิกบุหรี่ ละเว้นอบายมุข ช่วงเข้าพรรษา เพื่อสุขภาพร่างกายและจิตใจที่แข็งแรง ป้องกันโควิด-19

อุตุฯ เตือนอีสาน ฝนหนักมากบางพื้นที่

กรมอุตุฯ เตือนภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ฝนตกหนักมากบางพื้นที่ ส่วนภาคเหนือ และตะวันออก ฝนตกหนักบางแห่ง ขอประชาชนระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก กรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 70% ของพื้นที่

นายกฯ ยินดี ‘เทนนิส’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย

นายกรัฐมนตรี ยินดี ‘เทนนิส พาณิภัค’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย ชี้เป็นรางวัลแห่งความมุมานะ เชิญชวนคนไทยร่วมส่งแรงใจเชียร์นักกีฬาไทยถึงวันที่ 8 ส.ค.นี้