2 คนร้ายควงปืนบุกร้านทอง กวาดทองไปได้กว่า 20 บาท

เชียงใหม่ 21 มิ.ย.-อุกอาจ 2 คนร้ายควงปืนบุกชิงทรัพย์ร้านทอง ใน อ.เวียงแหง ชายแดนเชียงใหม่ กลางวันแสกๆ ทำทีเป็นลูกค้าก่อนใช้ปืนข่มขู่ เจ้าของร้านฮึดสู้ แต่คนร้ายยิงปืนใส่ โชคดีกระสุนด้าน สุดท้ายกวาดทองไปได้กว่า 20 บาท

ภาพจากกล้องวงจรปิดในร้านห้างทองเยาวราชเวียงแหง ตำบลเวียงแหง อำเภอเวียงแหง ที่เชียงใหม่ เมื่อช่วงบ่ายโมงเศษ วันนี้ (21 มิ.ย.) จะเห็นคนร้าย เป็นชายสวมเสื้อผ้ามิดชิด ใส่หน้ากากอนามัย และใช้ผ้าโพกหัว ทำทีเป็นลูกค้า เข้าไปดูทองเลือกลายสร้อยทองภายในร้าน ไม่นานล้วงปืนขึ้นมาข่มขู่และพยายามจะกระโดดขึ้นไปบนกระจกตู้ทอง แต่เจ้าของร้านทองพยายามต่อสู้ขัดขวางคนร้ายโดยพยายามใช้เก้าอี้ฟาดแต่คนร้ายตะโกนข่มขู่ และใช้ปืนยิงเข้าใส่แต่กระสุนด้าน ก่อนข้ามตู้กระจกไปด้านหลังได้สำเร็จ และใช้ค้อนและก้อนหินทุบกระจกตู้ทองด้านหลัง กวาดสร้อยคอทองคำน้ำหนัก 1บาทไปได้ 20 เส้น ก่อนคนร้ายจะวิ่งหนีไปขึ้นมอเตอร์ไซค์สีดำ ที่คนร้ายอีกคนสตาร์ทเครื่องรออยู่ หลบหนีไป ทางซอยคริสจักรเวียงแหง


โดยนายอำเภอเวียงแหง พร้อมกับผู้กำกับ สภ.เวียงแหง เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุพบเจ้าของร้านทองและภรรยา ยังอยู่ในอาการตื่นตกใจ พร้อมเล่าว่า พยายามจะขัดขวางคนร้าย แต่คนร้ายใช้อาวุธปืนลูกโม่ยิงเข้าใส่ พร้อมตะโกนว่าอยากตายหรือ แต่โชคดีกระสุนด้าน ก่อนคนร้ายทุบกระจก กวาดเอาทองคำหนักเส้นละ 1 บาทจำนวน 20 เส้นรวมน้ำหนักทองที่ตนร้ายได้ไปจำนวน 20 บาทและวิ่งออกมาขึ้นรถหลบหนีไปได้ โดยเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้กระจายวิทยุออกปิดล้อมเส้นทางหลบหนีคนร้ายและประสานกำลังเจ้าหน้าที่ทหารตามแนวชายแดน สกัดกั้นคนร้ายเชื่อว่าจะได้ตัวเร็วๆ นี้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“หมอพรทิพย์” เผย แผลศพบอกได้ ฆาตกรรม หรือ ฆ่าตัวตาย

“หมอพรทิพย์” อดีต ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ เผยบาดแผลที่ศพ “ผกก.โจ้” จะบ่งชี้ได้ว่า ถูกฆาตกรรม หรือฆ่าตัวตาย

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก คาดฝีมือ นายอับดุลเลาะ บูละ แกนนำระดับสั่งการ ฝึกรบจากต่างประเทศ พบบางส่วนหนีขึ้นเขาตะเว บางส่วนข้ามชายแดนแล้ว

ชายแดนตึงเครียด ทหารเมียนมา-KNLA ยังปะทะเดือด

สถานการณ์ชายแดนไทย-เมียนมา ยังตึงเครียด ทหารเมียนมากับกะเหรี่ยงเคเอ็นแอลเอ ยิงปะทะดุเดือด ขณะที่ชาวเมียนมา อพยพเข้าไทยอีกครั้งแล้วหลายร้อยคน

เจอกระบะต้องสงสัยก่อเหตุหน้าที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก

พบแล้ว รถกระบะต้องสงสัยใช้ก่อเหตุยิงปืนและลอบวางระเบิด หน้าที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส เมื่อคืนนี้

ข่าวแนะนำ

เร่งล่าคนร้ายไม่ต่ำกว่า 5 คน ซุ่มยิง อส.กรงปินัง เสียชีวิต

เจ้าหน้าที่เร่งล่าตัวคนร้ายไม่ต่ำกว่า 5 คน ซุ่มยิง อส.กรงปินัง เสียชีวิต ก่อนเผารถ ฉกปืนพกสั้น 9 มม. หลบหนี ทั้งยังพบวัตถุต้องสงสัยคล้ายระเบิดในพื้นที่ยะลาอีกหลายจุด

ลวงมาฆ่า จัดฉากเป็นอุบัติเหตุ หวังเงินประกัน 14 ล้าน

สุดโหด หนุ่มสกลนครถูกญาติตัวเองร่วมมือกับอดีตตัวแทนจำหน่ายประกัน ลวงมาฆ่า ก่อนจัดฉากเป็นอุบัติเหตุ หวังเงินประกัน พ.ร.บ.รถยนต์ 3 คัน รวม 14 ล้านบาท แต่บริษัทกลางคุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถพบพิรุธ แจ้งตำรวจตรวจสอบ ก่อนออกหมายจับเบื้องต้น 4 คน