fbpx

2 คนร้ายควงปืนบุกร้านทอง กวาดทองไปได้กว่า 20 บาท

เชียงใหม่ 21 มิ.ย.-อุกอาจ 2 คนร้ายควงปืนบุกชิงทรัพย์ร้านทอง ใน อ.เวียงแหง ชายแดนเชียงใหม่ กลางวันแสกๆ ทำทีเป็นลูกค้าก่อนใช้ปืนข่มขู่ เจ้าของร้านฮึดสู้ แต่คนร้ายยิงปืนใส่ โชคดีกระสุนด้าน สุดท้ายกวาดทองไปได้กว่า 20 บาท

ภาพจากกล้องวงจรปิดในร้านห้างทองเยาวราชเวียงแหง ตำบลเวียงแหง อำเภอเวียงแหง ที่เชียงใหม่ เมื่อช่วงบ่ายโมงเศษ วันนี้ (21 มิ.ย.) จะเห็นคนร้าย เป็นชายสวมเสื้อผ้ามิดชิด ใส่หน้ากากอนามัย และใช้ผ้าโพกหัว ทำทีเป็นลูกค้า เข้าไปดูทองเลือกลายสร้อยทองภายในร้าน ไม่นานล้วงปืนขึ้นมาข่มขู่และพยายามจะกระโดดขึ้นไปบนกระจกตู้ทอง แต่เจ้าของร้านทองพยายามต่อสู้ขัดขวางคนร้ายโดยพยายามใช้เก้าอี้ฟาดแต่คนร้ายตะโกนข่มขู่ และใช้ปืนยิงเข้าใส่แต่กระสุนด้าน ก่อนข้ามตู้กระจกไปด้านหลังได้สำเร็จ และใช้ค้อนและก้อนหินทุบกระจกตู้ทองด้านหลัง กวาดสร้อยคอทองคำน้ำหนัก 1บาทไปได้ 20 เส้น ก่อนคนร้ายจะวิ่งหนีไปขึ้นมอเตอร์ไซค์สีดำ ที่คนร้ายอีกคนสตาร์ทเครื่องรออยู่ หลบหนีไป ทางซอยคริสจักรเวียงแหง


โดยนายอำเภอเวียงแหง พร้อมกับผู้กำกับ สภ.เวียงแหง เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุพบเจ้าของร้านทองและภรรยา ยังอยู่ในอาการตื่นตกใจ พร้อมเล่าว่า พยายามจะขัดขวางคนร้าย แต่คนร้ายใช้อาวุธปืนลูกโม่ยิงเข้าใส่ พร้อมตะโกนว่าอยากตายหรือ แต่โชคดีกระสุนด้าน ก่อนคนร้ายทุบกระจก กวาดเอาทองคำหนักเส้นละ 1 บาทจำนวน 20 เส้นรวมน้ำหนักทองที่ตนร้ายได้ไปจำนวน 20 บาทและวิ่งออกมาขึ้นรถหลบหนีไปได้ โดยเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้กระจายวิทยุออกปิดล้อมเส้นทางหลบหนีคนร้ายและประสานกำลังเจ้าหน้าที่ทหารตามแนวชายแดน สกัดกั้นคนร้ายเชื่อว่าจะได้ตัวเร็วๆ นี้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อย. ไม่แนะนำใช้ปืนฉีดแอลกอฮอล์ เสียเงินฟรีแถมเสี่ยงอันตราย

อย. ห่วงใย ไม่แนะนำใช้ปืนฉีดแอลกอฮอล์เพื่อฆ่าเชื้อโรค เสียเงินฟรีแถมเสี่ยงอันตราย เพราะละอองฝอยทำให้น้ำยาสัมผัสพื้นผิวไม่เพียงพอ ลดประสิทธิภาพการฆ่าเชื้อโรค ทำให้เชื้อโรคฟุ้งกระจาย

แนะ “10 ข้อ” ป้องโควิด-19 ย้ำขอให้ทำทันทีเมื่อกลับถึงบ้าน

กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข แนะแนวทางปฏิบัติ 10 ประการ สำหรับทุกบ้าน เพื่อป้องกันเชื้อโควิด 19 เข้าบ้าน ย้ำให้ทุกคนปฏิบัติทันทีหลังจากเสร็จสิ้นภารกิจนอกบ้าน อาทิ ทำความสะอาดรถยนต์ ถอดรองเท้านอกบ้าน ล้างมือฟอกสบู่นานไม่น้อยกว่า 20 วินาที ไม่สัมผัสสัตว์เลี้ยง หรือคนในบ้านก่อนอาบน้ำ

เปิดจองคิวนัดหมายฉีดวัคซีน 18 ปีขึ้นไป 29 ก.ค.นี้

ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ เปิดจองคิวนัดหมายฉีดวัคซีนโควิด-19 แก่ผู้มีอายุ 18 ปีขึ้นไป ผู้สูงอาย 60 ปีขึ้นไป และ 7 กลุ่มโรค ผ่าน 4 ค่ายมือถือ ลงทะเบียน 29 ก.ค.64 เริ่มฉีด 1-31 ส.ค.64

นายกฯ วางพานพุ่มถวายพระพรชัยมงคล วันเฉลิมพระชนมพรรษา

นายกรัฐมนตรี นำวางพานพุ่มถวายพระพรชัยมงคล และถวายสัตย์ปฏิญาณเพื่อเป็นข้าราชการที่ดีและพลังของแผ่นดินเนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยไทยยังมีฝนตกหนักบางแห่ง-กทม. ตก 60%

กรมอุตุฯ เผยประเทศไทยมีฝนตกหนักบางแห่งในภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก อาจเกิดน้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลากได้ ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

“เกชา เปลี่ยนวิถี” นักแสดงอาวุโส เสียชีวิตจากโควิด ในวัย 95 ปี

“เกชา เปลี่ยนวิถี” นักแสดงอาวุโส เสียชีวิตแล้วในวัย 95 ปี หลังติดเชื้อโควิด-19 และเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลจังหวัดอุทัยธานี เมื่อวันที่ 14 ก.ค.ที่ผ่านมา

แนะ “10 ข้อ” ป้องโควิด-19 ย้ำขอให้ทำทันทีเมื่อกลับถึงบ้าน

กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข แนะแนวทางปฏิบัติ 10 ประการ สำหรับทุกบ้าน เพื่อป้องกันเชื้อโควิด 19 เข้าบ้าน ย้ำให้ทุกคนปฏิบัติทันทีหลังจากเสร็จสิ้นภารกิจนอกบ้าน อาทิ ทำความสะอาดรถยนต์ ถอดรองเท้านอกบ้าน ล้างมือฟอกสบู่นานไม่น้อยกว่า 20 วินาที ไม่สัมผัสสัตว์เลี้ยง หรือคนในบ้านก่อนอาบน้ำ

นายกฯ สั่งเฝ้าระวังการระบาดข้ามจังหวัด

นายกรัฐมนตรี รับฟังปัญหาจังหวัดสีแดงเข้ม หวังแก้ปัญหาโควิด-19 ทันท่วงที สั่งเฝ้าระวังการระบาดข้ามจังหวัด พร้อมขอให้กระจายยาฟาวิพิราเวียร์ให้ทั่วถึง ห้ามขาดแคลน