fbpx

เรื่องนี้คำถาม : บริจาคที่แก้ภัยแล้ง แต่คนสร้างทำไม่ครบ

บุรีรัมย์ 27 เม.ย. – เกษตรกรใน จ.บุรีรัมย์ บริจาคที่ให้ชลประทานก่อสร้างเหมืองแก้ภัยแล้งเสร็จ แต่ไม่ทำสะพานข้ามให้ สร้างความเดือดร้อน เรียกร้องหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบและช่วยเหลือ


ตัวแทนเกษตรกรหลายหมู่บ้านใน ต.อีสานเขต อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.บุรีรัมย์ ออกมาเรียกร้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าไปตรวจสอบและช่วยเหลือ หลังจากทางชลประทานจังหวัดได้ทำโครงการก่อสร้างเหมืองเพื่อกักเก็บน้ำแก้ไขปัญหาภัยแล้ง บางช่วงตัดผ่านพื้นที่การเกษตรของเกษตรกรก็ยอมเสียสละบริจาคที่ดินให้ เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้กับส่วนรวม ซึ่งมีขนาดกว้างประมาณ 3 เมตร กลับไม่มีการทำสะพานที่แข็งแรงได้มาตรฐานให้ชาวบ้าน ตามที่ประชาคมรับปากเอาไว้ มีเพียงสะพานไม้ขนาดเล็กไม่แข็งแรง แม้แต่เดินข้ามยังเสี่ยงอันตราย หลายคนต้องลงทุนขับรถจักรยานยนต์ หรือรถไถนา อ้อมไปไกลกว่า 1 กิโลเมตร เพื่อไปทำไร่ทำนาของตัวเอง จากเดิมที่ยังไม่ได้ทำเหมืองก็สามารถข้ามได้เลย โดยไม่ต้องอ้อมไกล ทำให้ชาวบ้านต้องลงขันกันซื้อแผ่นปูนมาพาดต่อกันหลายแผ่น เพื่อให้สามารถขับจักรยานยนต์และรถไถนาไปทำไร่ทำนาได้ชั่วคราว

จากผลกระทบดังกล่าว อยากให้ทางชลประทานหรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบและช่วยเหลือด้วย รวมถึงหาแนวทางแก้ไขสร้างสะพานที่ได้มาตรฐาน เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้กับชาวบ้านและเกษตรกรด้วย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สุดสลด! หนูน้อยวัย 1 ขวบนั่งร้องไห้เฝ้าศพแม่

สุดสลด! หนูน้อยวัยขวบเศษ นั่งร้องไห้เฝ้าศพแม่ในพงหญ้านานกว่า 8 ชม. ก่อนจะมีชาวบ้านขี่รถจักรยานยนต์ผ่านมาเจอและแจ้งตำรวจมาตรวจสอบ

3 หมอใหญ่ แนะร่วมฉีดวัคซีนหยุดโควิด

คณบดี 3 สถาบันแพทย์ ศิริราช-จุฬาฯ-รามาฯ วอนประชาชนเข้าใจสถานการณ์โควิด แจงรายงานรับภาระงานแพทย์ล้นมือ แนวโน้มอัตราการเสียชีวิตเพิ่มขึ้น 1 ใน4 ของผู้ป่วยหนักหรือประมาณ 80-100 คน พร้อมรับอัตราการติดเชื้อรุนแรง 15 เท่า ย้ำการฉีดวัคซีนเป็นอาวุธหยุดโรค

ข่าวแนะนำ

รวบคาคอนโด “เด่นภูมิ” โมเดลลิ่งเก๊ลวงพริตตี้

จับได้เเล้วคาคอนโดย่านสายไหม “เด่นภูมิ” โมเดลลิ่งเก๊ที่ล่อลวงพริตตี้ให้บังคับเสพยา ชิงทรัพย์ ขืนใจ และถ่ายคลิปเเบล็กเมล์

“อนุทิน” ป้อง อภ.ไม่หักหัวคิวเอกชน

“อนุทิน” ป้อง อภ.ไม่หักหัวคิวเอกชน แจงระเบียบการจัดซื้อเหมือนกับการสั่งซื้อของกรมควบคุมโรคที่สั่งซิโนแวคจากจีน แจงค่าดำเนินการ มีค่าตรวจแล็บ ค่าจัดส่งปกติ ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่ม ชี้ อภ.ทำตามคำขอเอกชน เป็นสะพานเชื่อมจัดวัคซีน ทั้งที่ไม่ใช่ภารกิจ