fbpx

ชื่นชม 3 นักปั่น เก็บแผงลอตเตอรี่คืนเจ้าของ

เพชรบูรณ์ 24 ก.พ. – ชื่นชม 3 นักปั่น เก็บแผงลอตเตอรี่เต็มแผงคืนพ่อค้าทำหล่นข้างทาง เจ้าของมอบลอตเตอรี่ให้คนละ 2 ใบ ตอบแทนน้ำใจ ชาวโซเชียลอวยพรให้โชคดี ถูกรางวัลที่ 1


ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์ภาพชายสวมชุดปั่นจักรยาน กำลังส่งมอบแผงลอตเตอรี่ให้กับเจ้าของที่ทำหล่นระหว่างทาง พร้อมข้อความว่า “วันนี้ 3 สหายโชคดีแต่เช้า ออกกำลังกายเก็บลอตเตอรี่ได้ 1 แผง รอจนพบเจ้าของมาขอรับคืน (คุณไวพจน์) โชคดีนะครับ” จากนั้นมีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก ชื่นชมการกระทำในครั้งนี้ บางรายอวยพรให้โชคดีถูกรางวัลที่ 1

ผู้โพสต์เรื่องราวนี้คือ นายสุทธิพงษ์ อัครลาวัณย์ อายุ 62 ปี อดีตรองนายกเทศมนตรีตำบลหล่มเก่า อำเภอหล่มเก่า จังหวัดเพชรบูรณ์ บอกว่า ปกติปั่นจักรยานออกกำลังกายทุกวัน ตั้งแต่ 05.00 น. ใช้เส้นทางสายหล่มเก่า-เมืองเลย เช้าวันนี้ขณะที่กำลังปั่นจักรยานไปตามเส้นทางดังกล่าว พบคนรู้จัก 2 คน ที่ปั่นจักรยานออกกำลังกายด้วยกัน กำลังหยุดเก็บสิ่งของข้างทาง จึงเข้าไปดู พบว่าทั้งสองกำลังเก็บแผงลอตเตอรี่ ซึ่งมีลอตเตอรี่เต็มแผง จึงหารือกันจะแจ้งตำรวจ แต่ระหว่างนั้นมีชายหนุ่ม ทราบชื่อต่อมาคือ นายไวพจน์ ขับรถยนต์และเข้ามาสอบถามด้วยอาการตื่นตระหนก บอกว่าแผงลอตเตอรี่หล่นหาย และเป็นแผงเดียวกับที่พวกตนทั้ง 3 คนเก็บได้ จึงสอบถามเพื่อตรวจสอบว่าเป็นเจ้าของจริงหรือไม่ และตัดสินใจมอบคืนให้นายไวพจน์ ซึ่งนายไวพจน์ดีใจมาก พร้อมมอบสลากกินแบ่งรัฐบาลให้พวกตนทั้ง 3 คน คนละ 2 ใบ


นายไวพจน์ คำทิพย์ อายุ 46 ปี เจ้าของแผงลอตเตอรี่ บอกว่า ทุกวันจะขับรถกระบะออกจากบ้านประมาณ 04.00 น. เพื่อซื้อของที่ตลาดหล่มเก่า นำมาขายในหมู่บ้าน โดยจะนำแผงลอตเตอรี่ไปขายให้กับพ่อค้าแม่ค้าในตลาดด้วย ขณะที่กำลังขนของขึ้นรถ มีคนมาขอซื้อลอตเตอรี่ เมื่อขายเสร็จ ได้วางแผงลอตเตอรี่ไว้บนหลังคารถ เมื่อจัดของเสร็จก็ขับรถออกจากตลาดกลับบ้าน โดยลืมเก็บแผงลอตเตอรี่ ขับออกมาเกือบ 10 กิโลเมตร ใกล้จะถึงบ้าน จึงคิดได้ รีบขับรถกลับมาที่ตลาด สอบถามพ่อค้าแม่ค้าก็ไม่มีใครพบ จึงขับรถกลับบ้าน ระหว่างทางสอบถามคนที่อยู่ข้างทางก็ไม่มีใครพบ จึงทำใจแล้วว่าคงหายอย่างแน่นอน กระทั่งมาพบนักปั่นจักรยาน 3 คน ยืนอยู่ข้างทาง กำลังจะสอบถาม ก็เห็นแผงลอตเตอรี่ จึงเข้าไปขอคืน และมอบลอตเตอรี่ให้ทั้ง 3 คน คนละ 2 ใบ เพื่อเป็นการขอบคุณ แผงลอตเตอรี่ดังกล่าวครั้งแรกมี 500 ใบ แต่ขายไปแล้วบางส่วน เหลือประมาณ 350-400 ใบ ซึ่งเป็นเงินหลายหมื่นบาท หากไม่ได้คืน คงเดือดร้อนมาก.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เชียงใหม่ประกาศเพิ่ม 11 จุดเสี่ยง ให้กลุ่มเสี่ยงตรวจหาเชื้อด่วน

เชียงใหม่ประกาศจุดเสี่ยงเพิ่มอีก 11 แห่ง พร้อมขอให้ผู้ที่ไปสถานที่ดังกล่าว ระหว่างวันที่ 3-10 เม.ย. ตรวจหาเชื้อโควิด-19 โดยด่วน

เช็กเลย! ศบค.ปิดอะไรบ้าง

มติที่ประชุม ศบค.ชุดใหญ่ เห็นชอบให้ ปิดสถานบันเทิง ลดเคลื่อนย้าย ปรับเวลาเปิด-ปิดห้างร้าน “ไม่เคอร์ฟิว ไม่ล็อกดาวน์” ให้ปฏิบัติตามมาตรการพื้นที่สี เริ่มตั้งแต่ 18 เมษายน – 2 พฤษภาคม 2564

แคชเชียร์สาวแอบยักยอกเงินนายจ้าง ปีเดียว 2 ล้าน

สาวแสบรับจ้างเป็นแคชเชียร์พาร์ทไทม์ร้านอาหารดัง แอบยกเลิกบิลเก็บเงินเข้ากระเป๋าตัวเองวันละกว่าหมื่นบาท ทำมานานกว่า 1 ปี ได้เงินไปไม่ต่ำกว่า 2 ล้าน

ข่าวแนะนำ

สดร.เผยภาพ “ดวงจันทร์บังดาวอังคาร”

สถาบันวิจัยดาราศาสตร์แห่งชาติ เผยแพร่ภาพ “ดวงจันทร์บังดาวอังคาร” คืน 17 เมษายน 2564 ปรากฏการณ์ดาราศาสตร์ที่หาชมยาก ครั้งต่อไปอีก 19 ปี

อุตุฯ เตือนพายุฤดูร้อนทั่วไทย ฝนตก-ฟ้าผ่า

อุตุฯ เตือนพายุฤดูร้อนทั่วไทย ภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคตะวันออก และภาคกลาง ฝนฟ้าคะนอง ลมแรง ลูกเห็บตก ระวังอันตรายจากฟ้าผ่า

ควีนเอลิซาเบธที่ 2 เสด็จในพิธีพระศพเจ้าชายฟิลิป

สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งสหราชอาณาจักร เสด็จในพิธีพระศพเจ้าชายฟิลิป ดยุกแห่งเอดินบะระ พระราชสวามี เพื่อทรงไว้อาลัยและอำลาเป็นครั้งสุดท้ายในวันนี้ หลังจากทรงอยู่เคียงข้างและร่วมทุกข์ร่วมสุขกับองค์พระประมุขแห่งสหราชอาณาจักรมาเป็นเวลายาวนาน 73 ปี

รู้จักวัคซีนที่ไทยติดต่อซื้อเพิ่มเติม

นายกฯ แถลงข่าวโดยพูดถึงการเดินหน้าติดต่อซื้อวัคซีนเพิ่มเติม เพื่อให้เพียงพอกับคนไทยที่จะได้รับการฉีดวัคซีนโควิด-19 ซึ่งขณะนี้มีอยู่ 3 ยี่ห้อ