ตร.เร่งหาสาเหตุท่อก๊าซระเบิด หากพบประมาทต้องดำเนินคดี

สมุทรปราการ 23 ต.ค. – ตำรวจเร่งสอบปากคำพยานบุคคล รวมถึงเจ้าหน้าที่ ปตท. และผู้ควบคุมระบบ เพื่อหาสาเหตุท่อก๊าซระเบิด ลั่นหากพบประมาทต้องมีผู้ถูกดำเนินคดี ขณะ ปตท. ยืนยันไม่มีก๊าซพิษหลงเหลือในอากาศ


พ.ต.อ.ประเสริฐ บัวขาว ผู้กำกับการ สภ.เปร็ง เปิดเผยความคืบหน้าการสอบสวนทางคดีในเหตุท่อส่งก๊าซระเบิด ขณะนี้ตำรวจภูธรภาค 1 ได้ตั้งคณะพนักงานสอบสวน และเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน ลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ โดยพบว่ามีการสอบพยานบุคคลไปแล้วบางส่วน และหากพบว่าเกิดจากความประมาทต้องมีผู้ถูกดำเนินคดี

สำหรับ สภ.เปร็ง ซึ่งอยู่ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 500 เมตร พบว่าระบบสาธารณูปโภค ไฟฟ้า และการสื่อสาร ยังใช้การไม่ได้ อาคารสถานที่เสียหายบางส่วน รถยนต์เสียหาย 5 คัน รถจักรยานยนต์ 6 คัน ส่วนกำลังพลทั้ง 40 นาย ไม่ได้รับบาดเจ็บ


อย่างไรก็ตาม ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติได้สั่งให้นำรถมาทดแทน เพื่อให้สามารถปฏิบัติงานได้ ส่วนระบบไฟฟ้าพบว่า ปตท. และการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค อยู่ระหว่างการซ่อมแซม คาดว่าสามารถใช้การได้ในช่วงค่ำ ซึ่งในระหว่างนี้มีการตั้งโรงพักเคลื่อนที่ที่ศูนย์พักพิงชั่วคราววัดเปร็งราษฎร์บำรุง คาดว่าเย็นนี้จะสามารถกลับไปใช้ที่โรงพักได้ตามปกติ

นอกจากนี้สำนักงานตำรวจแห่งชาติได้ให้ประชาชนที่ทรัพย์สินเสียหายลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน ซึ่งจะมีพนักงานสอบสวนลงตรวจสอบข้อมูลตามที่ได้รับแจ้ง เพื่ออำนวยความสะดวก ส่วนข่าวลือที่ระบุว่ามีก๊าซพิษหลงเหลืออยู่ในอากาศ ได้ประสานกับ ปตท. แล้วยืนยันว่าไม่มี.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พปชร.เปิดตัวว่าที่ผู้สมัครภาคอีสาน ลั่นพร้อมสู้ศึกเลือกตั้งทุกเวลา

พปชร. เปิดตัวทัพใหญ่ ว่าที่ผู้สมัครภาคอีสาน ลั่นพร้อมสู้ศึกเลือกตั้งทุกเวลา เผยเลือดไหลเข้าพรรคพร้อมรับใช้ประชาชนอีกมาก

สาวถูกงูเห่ากัดใช้เบตาดีนทา สุดท้ายถูกหามเข้า ICU

อุทาหรณ์ สาวโพสต์โดนงูเห่ากัดตอนตี 5 ล้างแผล ทาเบตาดีนสู้พิษงู ลุกไปเข้าเวรเช้าต่อ ก่อนภาพตัด ถูกหามเข้าไอซียู

ตร.ไซเบอร์บุกค้น 9 จุด รวบรอบ 2 “มินนี่” เจ้าแม่เว็บพนัน

ตำรวจ บช.สอท. นำกำลังพร้อมหมายค้น ปูพรม 9 จุด ทั้งในกรุงเทพฯ จังหวัดเลย และจังหวัดใกล้เคียง จับกุมผู้ต้องหาเครือข่ายพนันออนไลน์ “มินนี่” กว่า 30 หมายจับ

เตือนพายุฤดูร้อนไทยตอนบน ฉ.1 มีผล 6-8 มี.ค.นี้

กรมอุตุฯ ออกประกาศเตือนพายุฤดูร้อนบริเวณประเทศไทยตอนบน ฉบับที่ 1 มีผลกระทบช่วงวันที่ 6-8 มี.ค.68 เกิดพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และลูกเห็บตกบางแห่ง

ข่าวแนะนำ

ขอหมายจับสามีภรรยาแจ้งความเท็จไฟไหม้บ้านเผาเงิน 10 ล้าน

ตำรวจขอศาลออกหมายจับสามีภรรยา แจ้งความบ้านถูกไฟไหม้เผาเงิน 10 ล้านบาท ด้าน พฐ. ตรวจบ้านไฟไหม้ไม่พบไฟฟ้าลัดวงจร ยืนยันน่าจะเป็นการจงใจวางเพลิง พบเงิน 10 ล้าน ไม่มีจริง พร้อมตรวจสอบเส้นเงินอีก 6.5 ล้าน ที่ยึดได้ในรถ ส่อฟอกเงิน-บัญชีม้า

พายุฤดูร้อนถล่มอีสาน

พายุฤดูร้อนถล่มอีสาน ลมแรง ต้นไม้ล้ม

ไทยเข้าสู่ฤดูร้อนไปเมื่อวันศุกร์ ที่ 28 ก.พ.68 หลายพื้นที่ถูกพายุฤดูร้อนพัดถล่ม โดยเฉพาะเมื่อวานฝนกระหน่ำ ลมแรง ต้นไม้ล้ม ต้นทุเรียนโค่น อุตุฯ เตือนช่วง 6-8 มีนาคมนี้ ระวังพายุฤดูร้อน

ระดมชุดสืบสวนเร่งไล่ล่าคนร้ายชิงทอง 102 บาท

ตำรวจภูธรภาค 6 ระดมชุดสืบสวนเร่งไล่ล่าโจรชิงทองกลางห้างดังแม่สอด พร้อมจำลองเหตุการณ์ถอดแผนประทุษกรรมคนร้าย คาดมีข่าวดีเร็วๆ นี้ ขณะที่ 5 อำเภอชายแดน ยังเข้มตั้งจุดตรวจ-จุดสกัด ป้องกันคนร้ายหนีข้ามแดน

นายกฯ พบผู้บริหารบริษัท DKSH ณ นครซูริก ก่อนบินต่อเบอร์ลิน

นายกฯ หารือภาคเอกชน พบผู้บริหารบริษัท DKSH ณ นครซูริก ก่อนบินต่อเบอร์ลิน เยอรมนี พูดคุยข้อจำกัดการขออนุญาตจำหน่ายยาและเวชภัณฑ์พัฒนาการรักษาโรคในไทย สานต่องานอดีตนายกฯ เศรษฐา พร้อมขอให้เป็นตัวกลางส่งออกสินค้าเกษตรไทยไปต่างประเทศ