หนุ่มโพสต์หาเจ้าของบัตร ATM มิจฉาชีพฉวยเลขบัตรซื้อของออนไลน์

นครราชสีมา 2 ต.ค.- หนุ่มพลเมืองดีเก็บบัตร ATM ลืมไว้คาตู้ แล้วนำไปโพสต์ตามหาเจ้าของในโซเชียล แต่กลับถูกมิจฉาชีพแอบนำหมายเลขบนบัตรไปซื้อสินค้าออนไลน์


วันที่ 2 ตุลาคม 2563 สมาชิกผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ชื่อว่า Apple Ponkvs ได้โพสต์รูปภาพ และเรื่องราวลงในกลุ่มข่าวคนโคราชบ้านเอ็ง มีใจความว่า #ช่วยแชร์ด้วยครับมิจฉาชีพได้กดเงินไป เจ้าของบัตรอนุญาตให้โพสต์ครับ เรื่องมีอยู่ว่า ผมได้เจอบัตร ATM อยู่ในเครื่องตอน 19.35 น. แล้วรีบวิ่งเอามาให้เจ้าหน้าที่ที่ห้างเทอร์มินอล 21 โคราช ประกาศหาเจ้าของบัตรประมาณ 19.40 น. แล้วผมได้โพสต์ลงกลุ่มประมาณ 19.50 น. แล้วไม่ได้เซ็นเซอร์บัตรแล้วโพสต์ลงกลุ่ม แล้วมีมิจฉาชีพได้กดเงินไปประมาณ 20.00 น. ได้เงินไปประมาณนึงเยอะพอสมควร #ใครกดเงินไปเอามาคืนเจ้าของบัตรด้วยนะครับ ทางเจ้าของบัตรเดือดร้อน ถ้าไม่เอามาคืนทางเจ้าของบัตรจะดำเนินคดีนะครับ

ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่ศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 โคราช ติดตามหาเจ้าของโพสต์ดังกล่าว และได้พบกับนายภณกฤศ พลจันทึก อายุ 34 ปี พนักงานขายเครื่องดนตรี ซึ่งเปิดเผยว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วงค่ำของวันที่ 30 กันยายนที่ผ่านมา ขณะที่ตนกำลังเดินออกมาจากห้องน้ำเดินผ่านบริเวณด้านหน้าตู้ ATM ธนาคารกรุงเทพ สาขาเทอร์มินอล 21 โคราช ตนได้ยินเสียงตู้เอทีเอ็มร้อง และเมื่อตนมองดูก็พบว่า มีบัตร ATM ใบหนึ่งเสียบคาอยู่ตรงช่องเสียบบัตร ตนจึงรีบนำบัตร ATM ไปแจ้งที่เคาน์เตอร์ประชาสัมพันธ์ของศูนย์การค้า และได้ใช้โทรศัพท์มือถือถ่ายรูปบัตร ATM ไว้ก่อนนำรูปภาพไปโพสต์ตามหาเจ้าของในโซเชียล


แต่รู้เท่าไม่ถึงการณ์ได้โพสต์โดยไม่ได้ปิดบังหมายเลขบัตร ATM และหมายเลข 3 ตัวด้านหลังบัตร ทำให้มีมิจฉาชีพฉวยโอกาสนำหมายเลขบัตร ATM ไปซื้อสินค้าออนไลน์ ทำให้เจ้าของบัตรตัวจริงสูญเสียเงินในบัญชีไปจำนวนกว่า 20,000 บาท ซึ่งหลังเกิดเหตุตนได้ขอโทษเจ้าของบัตรตัวจริงแล้ว โดยเจ้าของบัตรไม่ได้ติดใจ และยังได้ขอบคุณที่ได้เก็บบัตร ATM มาคืนให้

หลังเกิดเหตุเจ้าของบัตร ATM ได้นำหลักฐานเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองนครราชสีมา เพื่อให้ติดตามหามิจฉาชีพรายดังกล่าวแล้ว ทั้งนี้ หากมิจฉาชีพทราบข่าวก็อยากให้ติดต่อนำเงินมาคืนเจ้าของบัตร ATM โดยเร็ว โดยหากนำมาคืนทางเจ้าของบัตรก็จะไม่เอาเรื่องแต่อย่างใด.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ไม่เอาไว้! ต่างด้าวสร้างปัญหาให้บุคลากรการแพทย์เมืองปาย

ผบช.สตม. ลั่น ไม่เอาไว้! ต่างด้าวสร้างปัญหาให้บุคลากรการแพทย์เมืองปาย เพิกถอนใบอนุญาต ผลักดันออกนอกประเทศทันที

ตรวจสอบ The Park เขาหลัก งบก่อสร้าง 140 ล้าน คุ้มค่าหรือไม่?

สำนักข่าวไทย ได้รับเรื่องร้องเรียนจากชาวบ้านให้ช่วยเข้าไปตรวจสอบการก่อสร้างโครงการศูนย์กลางการท่องเที่ยวและนันทนาการชายฝั่งแห่งเมืองพังงา หรือ The Park เขาหลัก ริมหาดบางเนียง หลังมีข้อมูลว่าเป็นโครงการที่ก่อสร้างด้วยงบกว่าร้อยล้านบาท แต่ปัจจุบันกลับไม่ได้ใช้ประโยชน์ และถูกปล่อยให้อยู่ในสภาพรกร้าง

ลูกสาวสารภาพจุดไฟเผาพ่อวัย 73 ดับคากระท่อม

ลูกสาวเปิดปากสารภาพจุดไฟเผาพ่อวัย 73 ปี เสียชีวิตในกระท่อม ข้างลานรับซื้อข้าวเปลือก ต.โนนศิลาเลิง อ.ฆ้องชัย จ.กาฬสินธุ์

พิรงรองคุก2ปี

คุก 2 ปี “พิรงรอง” กสทช. คดี “ทรู” ฟ้องกลั่นแกล้ง

ศาลสั่งจำคุก 2 ปี “พิรงรอง” กรรมการ กสทช. ไม่รอลงอาญา ผิดมาตรา 157 ชี้มีเจตนากลั่นแกล้ง “ทรูไอดี” ให้ได้รับความเสียหาย กรณีออกหนังสือเตือนโฆษณาแทรกในทีวีดิจิทัล

ข่าวแนะนำ

เมียวดีระส่ำ! ปั๊มเหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน

เมียวดีระส่ำหนัก หลังไทยตัดกระแสไฟฟ้า-อินเทอร์เน็ต-น้ำมันข้ามชายแดน โดยเฉพาะน้ำมันขาดแคลนหนัก ปั๊มน้ำมันกว่า 20 แห่ง เหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน ประธานหอการค้าเมียวดี เรียกร้องรัฐบาลไทยทบทวน อยากให้ 2 ประเทศ ร่วมกันปราบปรามแก๊งคอลเซ็นเตอร์ให้ถูกจุด