fbpx

เตือนภัยสั่งสมาร์ทโฟน 3 จอ ได้พาวเวอร์แบงค์

นนทบุรี 29 ก.ย.-สาวสั่งซื้อสมาร์ทโฟนพับได้ทางออนไลน์ ลดราคาเหลือพันกว่าบาท เปิดกล่องพัสดุมาเจอพาวเวอร์แบงค์เก่าๆ อันเดียว


กรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ อรพิณ เชิงคล่อง ได้โพสต์ภาพเตือนภัยระวังมิจฉาชีพสั่งซื้อของออนไลน์แล้วได้ของไม่ตรงปก พร้อมระบุข้อความว่า “สั่งสมาร์ทโฟนพับได้ 6.7 นิ้ว แต่สิ่งที่ได้มาคือพาวเวอร์แบงค์ #เสียค่าโง่ไปอีกละกู”

ช่วงเย็นวานนี้ (28 ก.ย.) ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปยังบ้านเช่าแห่งหนึ่งภายในซอย ขจรเนติยุทธ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี พบ น.ส.อรพิณ เชิงคล่อง อายุ 30 ปี อาชีพพนักงานโชว์รูมรถยนต์ ผู้เสียหาย เพื่อสอบถามกรณีดังกล่าว


นางสาวอรพิณ เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 20 ก.ย.64 ตนได้สั่งซื้อสมาร์ทโฟนพับได้สามจอ 6.7 นิ้ว จากเพจเฟซบุ๊ก Blaken-1 ซึ่งโพสต์คลิปวิดีโอชวนหลงเชื่อ พร้อมระบุว่าลดราคาจาก 6,998 บาท เหลือเพียง 1,469 บาท ตนสั่งเป็นแบบเก็บเงินปลายทางรวมเป็นเงิน 1,588 บาท ต่อมาวันที่ 24 ก.ย.64 พนักงานส่งของนำพัสดุมาส่งตนจึงถามพนักงานว่าแกะของตรงนี้ได้เลยหรือไม่ พนักงานก็ตอบกลับไปว่าแกะไม่ได้ แต่ถ้าหากของมีปัญหาก็สามารถติดต่อพนักงานเคลมได้ ปรากฏว่าในกล่องพัสดุที่ตนแกะออกมามีเพียงแค่พาวเวอร์แบงค์เก่าๆ อันเดียวซึ่งของไม่ตรงปกตามที่สั่ง

จากนั้น จึงหอบหลักฐาน เข้าแจ้งความกับ ตำรวจที่ สภ.ปากเกร็ด โดยตำรวจแนะนำกับตนว่าให้ติดต่อทางบริษัทขนส่งพัสดุให้ระงับเงินปลายทางที่เราจ่ายไปเพื่อไม่ให้เงินที่จ่ายไปถึงต้นทาง

พร้อมฝากไปถึงมิจฉาชีพว่า ขอร้องอย่าไปหลอกลวงใครอีก เพราะเศรษฐกิจแบบนี้คนกำลังเดือดร้อนกันหมด และฝากไปถึงคนที่ชอบซื้อของออนไลน์ให้ศึกษาดูรีวิวให้ดี ก่อนจะตัดสินใจซื้อ เพราะอาจกลายเป็นเหยื่อของมิจฉาชีพแบบตนก็ได้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” เอารหัสลับให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” ได้เอารหัสลับของแตงโมให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่ พร้อมยืนยันจะไม่รับเป็นทนายให้แม่ หลังมีกระแสข่าวแม่เริ่มถอดใจจาก “ทนายเดชา”

ค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบินเรือล่มกลางอ่างเก็บน้ำ

เร่งค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบิน ผู้สูญหายบริเวณอ่างเก็บน้ำเขื่อนศรีนครินทร์ หลังประสบเหตุเรือล่มขณะขับออกไปตกปลา

แห่เก็บป้าย “ชัชชาติ” ทำกระเป๋า เพจดังเตือนผิดกฎหมาย

คนแห่เก็บป้ายหาเสียง “ชัชชาติ” หวังนำไปทำกระเป๋า-ผ้ากันเปื้อน เพจดังเตือนผิดกฎหมายลักทรัพย์ และอาจทำให้ “ชัชชาติ” โดนร้องเรียน

ข่าวแนะนำ

แลนด์สไลด์ “ชัชชาติ” สะเทือนเลือกตั้งใหญ่

จากผลการเลือกตั้งที่คนกรุงเทพฯ เลือกนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ เป็นผู้ว่าฯ คนที่ 17 นอกจากจะสะท้อนถึงการเลือกตั้งครั้งใหญ่ในเร็วๆ นี้แล้ว ยังเป็นบทเรียนให้ทุกพรรคการเมืองต้องเร่งปรับกลยุทธ์ใหม่อีกครั้ง

กบน. ตรึงราคาดีเซล 32 บาท/ลิตร อีก 1 สัปดาห์

กบน.มีมติคงราคาดีเซล 32 บาท/ลิตร อีก 1 สัปดาห์ ให้เหตุผลราคาตลาดโลกในรอบสัปดาห์ ไม่สูงขึ้นมาก และต้องการลดผลกระทบค่าครองชีพ ช่วงเปิดเทอม ส่วนกองทุนน้ำมันเชื้อเพลิงติดลบแล้ว 7.6 หมื่นล้านบาท

“ทรงชัย” เฮ ได้กลับมานั่งนายก อบต.ราชาเทวะ อีกรอบ

มหากาพย์ อบต.ราชาเทวะ “ทรงชัย นกขมิ้น” ได้กลับมานั่งเก้าอี้นายก อบต.อีกรอบ แม้เพิ่งถูกปลดจากตำแหน่งเมื่อเดือนที่แล้วจากคดีรถดับเพลิง แต่เจ้าตัวยื่นฟ้องศาลปกครองขอคุ้มครองชั่วคราว ล่าสุดศาลมีคำสั่งคุ้มครองชั่วคราวให้จนกว่าจะมีคำสั่งเป็นอย่าง

“คุณหญิงหมอพรทิพย์” ติดใจแผลก้างปลา

“คุณหญิงหมอพรทิพย์” รับแยกกันตามคดี “แตงโม” กับ “อัจฉริยะ” ยึดหลักนิติวิทยาศาสตร์ ปชช.ได้รับความเป็นธรรม ติดใจเรื่องแผลก้างปลา ชี้คราบเลือดพิสูจน์ได้