เจ้าของบ้านช็อก! ศพโผล่ใต้ถุนบ้าน

ลพบุรี 13 ก.ย.-เจ้าของบ้านช็อก กลับจากทำธุระ เจอศพชายมีรอยสักทั้งตัว ถูกมัดมือ มัดเท้า สวมกางเกงในตัวเดียว นอนตายใต้ถุนบ้าน


บ้านเกิดเหตุเป็นบ้านชั้นเดียวยกสูง หมู่ที่ 9 ต.ลำนารายณ์ อ.ชัยบาดาล จ.ลพบุรี ที่หน้าห้องน้ำชั้นล่าง พบศพชายมีรอยสักทั้งตัว ถูกมัดมือไขว้เหนือศีรษะ ไม่สวมเสื้อ สวมเพียงกางเกงชั้นในสีดำเพียงตัวเดียว ที่ข้อเท้าทั้งสองข้างมีเชือกไนล่อนสีขาวมัดอยู่อย่างแน่นหนา โดยมีเสื้อยืดสีขาวของผู้ตายคลุมอยู่ ซึ่งจากการชันสูตรพลิกศพพบมีบาดแผลที่ข้อเท้าซ้าย และตามลำตัวเขียวช้ำคล้ายถูกทุบตี ใกล้ศพพบกางเกงขายาวสีน้ำเงิน เข็มขัดหนังสีดำถอดวางอยู่ที่พื้น และรถจักรยานยนต์ยี่ห้อ ยามาฮ่า สปาร์ค สีเขียว หมายเลขทะเบียน กลน-997 ลพบุรี สภาพเก่าจอดอยู่ ค้นในตัวพบบัตรประจำตัวประชาชน ระบุชื่อนายพรพรหม นาคเอี่ยม อายุ 40 ปี ชาว อ.ดำเนินสะดวก จ.ราชบุรี

นางทองพึ่ง เกตุพันธ์ เจ้าของบ้าน เล่าว่า ช่วงเช้าลูกหลาน ต่างคนต่างออกไปทำงานกันหมด ตนเองก็บอกไปทำธุระข้างนอก จนเมื่อเวลาประมาณ 11.30 น. กลับเข้ามาบ้านเพื่อมาหุงข้าว ทำกับข้าวไว้ให้ลูกหลาน มาเจอศพคนตาย นอนหงายอยู่ใต้เปลญวน ใต้ถุนบ้าน ตอนแรกคิดว่าเป็นคนเมา คนป่วย หรือพวกโรคจิต เนื่องจากกางเกงถูกถอดทิ้ง และถอดเสื้อ จึงได้โทรติดต่อลูกหลานให้รีบกลับมาดู เพราะกลัวจะถูกทำร้าย แต่เมื่อเข้าไปดูใกล้ๆ พบว่าเสียชีวิตแล้ว จึงโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ


จากการสอบสวนหาข่าวของเจ้าหน้าที่ชุดงานสืบสวน สภ.ชัยบาดาล ทราบว่านายพรพรหม ผู้ตายได้เดินทางมาจาก จ.ชัยภูมิ เพื่อมาหาเพื่อนที่ อ.ชัยบาดาล ล่าสุดมีผู้พบว่าผู้ตายอยู่กับนายอานุภาพ (หรือเพชร) มงคลคุ้ม อายุ 21 ปี ชาว ต.ลำนารายณ์ อ.ชัยบาดาล ลพบุรี จึงนำตัวไปสอบสวน เมื่อเห็นตำรวจนายอานุภาพ ออกอาการพิรุธ และยอมรับสารภาพในเวลาต่อมาว่าเป็นผู้ลงมือก่อเหตุฆ่านายพรพรหมเองเนื่องจากแค้นที่นายพรพรหมขโมยโทรศัพท์มือถือของตน โดยใช้อาวุธไม้เบสบอล ตีตามลำตัวจนแน่นิ่ง และใช้เชือกรัดคอ ถอดเสื้อคลุมข้อมือที่ถูกรัด ถอดกางเกงคลุมเชือกที่รัดข้อเท้า ก่อนที่จะนำศพขึ้นรถจักรยานยนต์ มาทิ้งไว้ที่บ้านหลังดังกล่าว เนื่องจากเห็นว่าไม่มีใครอยู่

ตำรวจนำตัวนายอานุภาพไปชี้จุดเกิดเหตุ จุดทิ้งศพ และจุดที่ทิ้งไม้เบสบอลที่ริมทางหลังจากนำศพไปทิ้ง พบว่าไม้เบสบอลถูกทิ้งอยู่จึงได้เก็บไว้เพื่อเป็นหลักฐาน และควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน เพื่อสอบปากคำเพิ่มเติมเนื่องจากยังมีพิรุธเกี่ยวกับคำให้การ ที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อว่าจะเป็นผู้ลงมือก่อเหตุเพียงผู้เดียว ส่วนศพนายพรพรหม นำส่งพิสูจน์ ที่ รพ.ชัยบาดาล เพื่อติดต่อรอญาตินำศพกลับไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เคลียร์ดราม่า-กระแสศรัทธาวัดไอ้ไข่ จ.นครศรีธรรมราช

หลังกระแสศรัทธาในไอ้ไข่ รูปแกะสลักที่วัดเจดีย์ จ.นครศรีธรรมราช เกิดขึ้นอย่างล้นหลามจนมีการนำไอ้ไข่ไปสร้างวัดที่วัดต่างๆ หลายแห่ง เป็นกระแสดราม่าเรื่องลิขสิทธิ์ เรื่องการไลฟ์ที่วัดโดยไม่ได้รับอนุญาตของดาราคู่แฝด จนทำให้มีข่าวว่าเจ้าหน้าที่วัดต้องถูกพักงานถึง 16 คน วันนี้ดาราคู่แฝก ได้เดินทางไปที่วัดเพื่อเข้าพบเจ้าอาวาสแล้ว ติดตามจากรายงาน

ข่าวแนะนำ


พื้นที่โฆษณา