BIG STORY : จับแล้วคนร้ายย่องฉกกระเป๋าคนไข้ใน รพ.

ตรัง 10 ก.ย. – กล้องวงจรปิดบันทึกภาพคนร้ายเป็นชายอายุประมาณ 35 ปี ทำทีเป็นญาติคนไข้โรงพยาบาลย่านตาขาว ตกดึกย่องเข้าไปฉกกระเป๋าของคนไข้ที่วางอยู่หัวเตียง ภายในมีเงินสด 8,200 บาท หลบหนีไป ด้าน ผอ.โรงพยาบาล สั่งปิดทางเข้า-ออกเหลือ 1 ช่องทาง ตำรวจเผยรู้ตัวคนร้ายแล้ว


ภาพวงจรปิดภายในตึกผู้ป่วย 2 โรงพยาบาลย่านตาขาว จ.ตรัง สามารถบันทึกภาพขณะคนร้ายเป็นชายอายุประมาณ 35 ปี สวมหมวกแก๊ป เอื้อมมือไปหยิบกระเป๋าของคนไข้ที่วางอยู่หัวเตียง ภายในกระเป๋ามีเงินสดจำนวน 8,200 บาท และเอกสารสำคัญต่างๆ หลบหนีไป เมื่อกลางดึกคืนวันที่ 8 กันยายนที่ผ่านมา

ต่อมานายยศกร เนตรแสงทิพย์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลย่านตาขาว จ.ตรัง ได้เข้าเยี่ยมคนไข้ซึ่งเป็นผู้เสียหาย ทราบชื่อคือ นางจินดา สวัสดี อายุ 52 ปี ซึ่งมารักษาตัวด้วยโรคเบาหวาน เมื่อวันที่ 8 กันยายนที่ผ่านมาเป็นวันแรก พอตกดึกก็เกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น ทั้งที่สามีนอนเฝ้าอยู่ข้างเตียง เอกสารสำคัญต่างๆ เช่น บัตรประชาชน บัตรเอทีเอ็ม บัตรประกันสุขภาพ และอื่นๆ คนร้ายได้นำไปเททิ้งไว้ที่หน้า สภ.ย่านตาขาว ห่างจากโรงพยาบาลประมาณ 400 เมตร และในเช้าวันที่ 9 กันยายน ตำรวจนำเอกสารมาคืนให้กับผู้เสียหายทั้งหมด ทราบเบื้องต้นว่าคนร้ายรายนี้เคยก่อเหตุในลักษณะเดียวกันนี้มาแล้วจากที่อื่น ขณะที่ตำรวจ สภ.ย่านตาขาว จัดชุดสืบสวนเร่งติดตามมาดำเนินคดี คาดจะได้ตัวภายใน 1-2 วันนี้


นางจินดา สวัสดี ผู้เสียหาย กล่าวว่า พอถูกฉีดยาก็หลับไปเลย ส่วนเงิน 8,200 บาท ได้จากการเก็บเล็กผสมน้อย เพื่อส่งให้ลูกเรียนหนังสือ มานอนได้คืนแรกก็เจอเหตุการณ์นี้ ส่วนบัตรและโทรศัพท์ ตำรวจเอามาคืนให้เ พราะคนร้ายนำไปเททิ้งไว้หน้าโรงพัก

นายยศกร เนตรแสงทิพย์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลย่านตาขาว กล่าวว่า ไม่เคยเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้นในโรงพยาบาล ครั้งนี้เป็นครั้งแรก และตั้งแต่ย้ายมารับตำแหน่ง ตนก็ได้มาดูว่าตรงไหนเป็นจุดล่อแหลมบ้าง และได้วางมาตรการจำกัดทางเข้าให้ลดน้อย

ด้าน พ.ต.ท.สาโรจน์ ช่องรักษ์ พนักงานสอบสวน สภ.ย่านตาขาว จ.ตรัง กล่าวว่า คดีนี้ยังไม่สามารถบอกรายละเอียดได้ แต่รู้ตัวคนร้ายแล้ว และได้จัดกำลังตำรวจสืบสวนออกติดตามอย่างเร่งด่วน คาดจะได้ตัวมาดำเนินคดีภายใน 1-2 วันนี้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สุดยื้อ! ด.ช.5 ขวบ น้ำหนัก 50 กก. อาหารติดคอดับ

เจ้าหน้าที่กู้ภัยพยายามปั๊มหัวใจเด็กชายวัย 5 ขวบ น้ำหนัก 50 กิโลกรัม อาหารติดคอ แต่สุดยื้อ เสียชีวิต ท่ามกลางความโศกเศร้าของครอบครัว

เจอร่างใต้ตึกถล่ม

เจออีก 4 ร่างใต้ซากตึกถล่มโซน C จ่อนำเครนยักษ์เปิดพื้นที่

กู้ภัยเจอ 4 ร่างผู้สูญหายตึกถล่ม โซน C รอส่งนิติเวชโรงพยาบาลตำรวจ เตรียมนำเครนเข้ายกแผ่นปูนขนาดใหญ่ เปิดพื้นที่มากขึ้น

“ไฮโซกำมะลอ” กระโดดชั้น 3 สน.โคกคราม

“ไฮโซเก๊” โลก 2 ใบ เครียดปีนตึก หลังถูก “คะน้า” ดาราสาว ออกมาแฉกลางรายการดัง จนตำรวจต้องเข้าเกลี้ยกล่อมพาไปโรงพัก แต่ยังวิ่งหนีการควบคุม กระโดดลงมาจากชั้น 3 สน.โครกคราม บาดเจ็บ

ปิดฉาก “มอเตอร์โชว์” ครั้งที่ 46 ยอดจองพุ่ง 7.9 หมื่นคัน โต 44.8%

ยอดจองรถยนต์ในงาน “บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 46” รวมทุกเซกเมนต์โตพุ่ง 44.8% หรือคิดเป็น 79,941 คัน โดยเป็น EV 65% ส่งผลให้ภาพรวมอุตสาหกรรมยานยนต์ของไทยในปีนี้ยังคงอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ยอดผู้เข้าชมงานทั้งสิ้น 1.6 ล้านคน

ข่าวแนะนำ

เพลิงไหม้หม้อแปลงใหญ่สถานีย่อยแสนแสบ ทำไฟดับทั้งพระราม 9

ระทึก! เพลิงไหม้หม้อแปลงขนาดใหญ่ สถานีไฟฟ้าย่อยแสนแสบ ย่านดินแดง ทำไฟดับทั้งพระราม 9 ผู้คนโกลาหล ล่าสุด จนท.คุมเพลิงได้แล้ว อยู่ระหว่างตรวจสอบ แนะหลีกเลี่ยงเส้นทาง

วันที่ 12 ปฏิบัติการกู้ซากตึก สตง.ถล่ม

วันที่ 12 ของปฏิบัติการกู้ซากตึก สตง. พังถล่ม เจ้าหน้าที่เดินหน้าใช้เครื่องจักรหนักเข้าเคลียร์พื้นที่ต่อเนื่อง โดยเฉพาะบริเวณปล่องบันไดหนีไฟ ที่คาดว่าเป็นจุดที่มีผู้ติดค้างอยู่จำนวนมาก

“เจ้าคุณธงชัย” มอบผ้ายันต์ “สำเร็จทุกสิ่ง” ให้เจ้าหน้าที่กู้ภัย

“เจ้าคุณธงชัย” มอบผ้ายันต์ “สำเร็จทุกสิ่ง” ให้เจ้าหน้าที่กู้ภัย เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจในการปฏิบัติหน้าที่ ค้นหาผู้สูญหายตึก สตง.ถล่ม ด้านผู้ว่าฯ กทม. เตรียมทำบุญใหญ่ให้ผู้เสียชีวิต ผู้บาดเจ็บ และผู้รอดชีวิตจากเหตุการณ์นี้

พบรถคนร้ายชิงทองจอดทิ้งก่อนเปลี่ยนชุดหลบหนี

แกะรอยล่าคนร้ายบุกเดี่ยวใช้ปืนจี้ชิงทองห้างทองกลางเมืองหาดใหญ่ กวาดไป 184 บาท มูลค่ากว่า 9 ล้านบาท ล่าสุดพบรถคนร้ายจอดทิ้งก่อนเปลี่ยนชุดหลบหนี