fbpx

พ่อนำวงจรปิดแจ้งความลูกชายถูกกลุ่มวัยรุ่นถือปืนหาเรื่อง

ขอนแก่น 28 ส.ค. – พ่อนำหลักฐานภาพจากกล้องวงจรปิดแจ้งความกับตำรวจ หลังมีกลุ่มวัยรุ่นชายถือปืนมาหาเรื่องลูกชายที่หน้าร้านสะดวกซื้อ แล้วรุมทำร้ายร่างกาย วอนตำรวจเร่งติดตามตัวมาดำเนินคดี


กล้องวงจรปิดสามารถบันทึกภาพเหตุการณ์กลุ่มวัยรุ่น 6 คน ขับรถยนต์กระบะแต่งซิ่งสีขาวไม่ทราบหมายเลขทะเบียน และรถยนต์เก๋งสีดำ มาดักหน้าและประกบข้างรถจักรยานยนต์ของนายพิชิตชัย เพียชิน อายุ 20 ปี ซึ่งขับรถจักรยานยนต์มากับเพื่อน 2 คัน โดยชายวัยรุ่นเสื้อสีแดงเปิดประตูลงมาจากรถเก๋งซึ่งจอดประกบข้าง พร้อมทั้งถืออาวุธปืนสั้นไม่ทราบขนาดและรุ่นลงมาล็อกคอ นายพิชิตชัยลักษณะเหมือนหาเรื่อง ก่อนที่วัยรุ่นคนอื่นๆ จะเข้ามารุมทำร้ายบริเวณหน้าประตูทางเข้าร้านสะดวกซื้อ ซึ่งมีชายวัยรุ่นอีกคนสวมเสื้อสีขาว ถือไม้เข้ามารุมทำร้ายด้วย ก่อนที่นายพิชิตชัยจะดิ้นจนหลุดแล้ววิ่งเข้ามาในร้าน ทำให้กลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุไม่กล้าตามเข้าไป จากนั้นขึ้นรถกระบะสีขาวและรถเก๋งสีดำขับออกไปอย่างรวดเร็ว

หลังเกิดเหตุ นายภูวิศิษ เพียชิน อายุ 44 ปี พ่อของนายพิชิตชัย เพียชิน อายุ 20 ปี นำหลักฐานภาพจากกล้องวงจรปิดที่หน้าร้านสะดวกซื้อแห่งหนึ่ง หลังมหาวิทยาลัยขอนแก่น เข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.ย่อยมหาวิทยาลัยขอนแก่น เพื่อให้ตำรวจช่วยติดตามคู่กรณีเข้ามารุมทำร้ายนายพิชิตชัย ซึ่งก่อนจะเดินทางไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลศรีนครินทร์ เพื่อประกอบสำนวนการสืบสวนสอบสวนในคดีดังกล่าว


นายภูวิศิษ พ่อของนายพิชิตชัย ซึ่งได้รับบาดเจ็บจากการถูกรุมทำร้าย บอกว่าวันนี้ได้รวบรวมพยานหลักฐานเข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.ย่อยมหาวิทยาลัยขอนแก่น เนื่องจากกลุ่มคู่กรณีไม่เคยรู้จักกันมาก่อน กว่า 6 คน มารุมลูกชายและเพื่อน 3 คน โดยที่ไม่รู้เลยว่าลูกชายนั้นทำอะไรให้ไม่พอใจ พร้อมทั้งถูกล็อกคอและใช้อาวุธไม่ทราบชนิดจี้เข้าที่ขมับ และรีบเอาปืนลง เพราะกลัวคนเห็น ก่อนลูกชายจะดิ้นหลุดมา และเข้าไปภายในร้านสะดวกซื้อ กล่าวต่ออีกว่าก็ไม่เข้าใจว่าทำไมต้องมาทำร้ายลูกชายตน พร้อมกับดำเนินคดีกับผู้ก่อเหตุให้ถึงที่สุด

ด้าน พ.ต.อ.ปรีชา เก่งสาริกิจ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น กล่าวว่า เบื้องต้นประสานทางชุดสืบสวน สภ.เมืองขอนแก่น ลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ เพื่อเก็บรวบรวมหลักฐานภาพจากกล้องวงจรปิดของร้านค้าสะดวกซื้อ และวงจรปิดที่อยู่ใกล้เคียงตามเส้นทางต่างๆ เพื่อหาตัวกลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุดังกล่าวมาดำเนินคดีตามกฎหมายโดยเร็วที่สุด.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ.เลื่อนวันเปิดภาคเรียนออกไปอีกเป็น 14 มิ.ย.

ศบค.ไฟเขียว ศธ. เลื่อนเปิดเทอม 1/2564 จากวันที่ 1 มิถุนายน 2564 ออกไปอีก เป็นวันที่ 14 มิถุนายน 2564 “ตรีนุช” รมว.ศธ. แจงเพื่อความปลอดภัยสูงสุดของนักเรียน ครู ผู้ปกครอง

“นพ.ยง” เผยอายุน้อยฉีดวัคซีนแอสตราฯ อาจมีไข้ปวดเมื่อยตัว

กทม.18 เม.ย.-“นพ.ยง”แนะเตรียมตัว ไม่ตื่นตระหนก ฉีดวัคซีนแอสตราฯ คนอายุน้อยหรือวัยทำงาน โอกาสเป็นไข้ไม่สบายตัวปวดเมื่อยตัวเหมือนไข้หวัดใหญ่จะสูงมากกว่าผู้สูงวัย หลังฉีดให้เตรียมยาพาราเซตามอลไว้ เมื่อฉีดแล้วกลับถึงบ้านกินเลย อาการดังกล่าวจะอยู่ชั่วคราว มีน้อยจะเป็น 2 วัน และน้อยมากๆ ที่จะถึง 3 วัน

“บังฟิต” ยังไม่เข้ามอบตัว-เจอหัวกระสุนเจาะต้นยางเพิ่ม

สำนักข่าวไทยยังคงเกาะติดคดีอุ้มฆ่าฝังดิน “เสี่ยสุชาติ” ที่จังหวัดกระบี่ แม้ล่าสุดมีข่าวว่าผู้ต้องหาได้ติดต่อขอเข้ามอบตัว แต่จนถึงขณะนี้ยังไร้วี่แวว ส่วนเมื่อช่วงเช้า เจ้าหน้าที่ได้ลงพื้นที่หาหลักฐานเพิ่มเติม

ข่าวแนะนำ

กต.เผยแรงงานไทยดับ 2 เจ็บ 8 จากเหตุโจมตีฉนวนกาซา

กรุงเทพฯ 18 พ.ค. – ก.ต่างประเทศ เผยแรงงานไทยในอิสราเอลเสียชีวิต 2 ราย บาดเจ็บ 8 ราย จากเหตุโจมตีฉนวนกาซา สถานทูตไทยเร่งเข้าช่วยเหลือ

เมื่อวันที่ 18 พ.ค.64 นายธานี แสงรัตน์ อธิบดีกรมสารนิเทศและโฆษกกระทรวงการต่างประเทศ เปิดเผยว่า กระทรวงการต่างประเทศ ได้รับรายงานจากเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงเทลอาวีฟ ประเทศอิสราเอล ว่า จากเหตุระเบิดโจมตีบริเวณฉนวนกาซา ส่งผลให้มีแรงงานไทย ซึ่งอยู่ในพื้นที่ห่างจุดดังกล่าวประมาณ 14 กิโลเมตร ได้รับบาดเจ็บ 8 ราย และเสียชีวิต 2 ราย โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นขณะที่แรงงานไทยเหล่านี้อยู่ในห้องเก็บผลผลิตที่ฟาร์มในเมืองแห่งหนึ่งในเขต Eshkol

ทั้งนี้ สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงเทลอาวีฟ กำลังประสานงานกับทางการอิสราเอลในการเข้าให้ความช่วยเหลือแรงงานไทย โดยกำลังติดต่อขอรายชื่อและข้อมูลอัตลักษณ์ของแรงงานไทยเหล่านี้ สำหรับแรงงานไทยที่ทำงานอยู่ในอิสราเอล มีทั้งหมดประมาณ 25,000 คน. – สำนักข่าวไทย

คร.แจงเด็ก 2 เดือน เสียชีวิตจากโควิด

ผอ.สำนักระบาดวิทยา กรมควบคุมโรค แจงกรณีเด็ก 2 เดือน เสียชีวิตจากโควิด ติดจากคนในครอบครัว และมีโรคหัวใจแต่กำเนิด ทำให้ติดเชื้อโรคดำเนินเร็วและรุนแรง

“อนุทิน” เพิ่มคู่สายหมอพร้อม อีก 180 คู่สาย

“อนุทิน” เพิ่มคู่สาย “หมอพร้อม” อีก 180 คู่สาย ตอบข้อซักถามลงทะเบียนไม่มีวันหยุด ตั้งแต่ 09.00-22.00น. ขณะที่สภาอุตฯ เผยยอดความต้องการวัคซีนฉีดในแรงงานในนิคมต่างๆ มีล้านโดส