กำแพงเพชร 1 พ.ค.-อุทยานแห่งชาติแม่วงก์ เผยข่าวน่ายินดี พบเสือโคร่งเดินออกหากินบริเวณก่อนถึงโมโกจูน้อย สะท้อนความอุดมสมบูรณ์ของระบบนิเวศในพื้นที่
เพจอุทยานแห่งชาติแม่วงก์ เผยภาพเสือโคร่งในบริเวณก่อนถึงโมโกจูน้อย เหตุการณ์ครั้งนี้ถือเป็นสัญญาณที่ดีของความสำเร็จในการอนุรักษ์ และเป็นผลจากความเข้มข้นในการลาดตระเวนเชิงคุณภาพของเจ้าหน้าที่อุทยานฯ ที่ช่วยฟื้นฟูแหล่งอาหารให้สัตว์ป่า โดยเฉพาะสัตว์ผู้ล่าอย่างเสือโคร่ง
ทางอุทยานฯ แจ้งว่า เสือไม่ได้มีพฤติกรรมก้าวร้าวหรือคุกคามผู้คน แต่เพื่อความปลอดภัย นักท่องเที่ยวควรหลีกเลี่ยงการเข้าใกล้และไม่รบกวนเสือ เพื่อป้องกันอันตรายที่อาจเกิดขึ้นได้ การที่สัตว์ป่าอยู่ในพื้นที่อนุรักษ์โดยไม่ต้องออกนอกเขตป่า นับเป็นผลดีต่อทั้งมนุษย์และสัตว์ป่า ช่วยลดความเสี่ยงในการเผชิญหน้าและความขัดแย้งระหว่างคนกับสัตว์ป่า.-สำนักข่าวไทย