ควง M16 บุกยิงนายกเทศมนตรีเสียชีวิตกลางห้องประชุม

นราธิวาส 7 พ.ย. – อุกอาจ! คนร้ายควง M16 รัวยิงนายกเทศมนตรีตำบลรือเสาะ 19 นัด เสียชีวิตในห้องประชุมโรงงานเสื้อผ้า ขณะที่คนอื่นในห้องรอดหมด


กล้องวงจรปิดบันทึกภาพขณะคนร้ายแต่งกายชุดฮิญาบ ถืออาวุธปืน M16 บุกเข้ามาภายในห้องประชุม แล้วรัวยิง นายวิเชษฐ์ ไทยทองนุ่ม อายุ 55 ปี นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลรือเสาะ จนเสียชีวิตคาที่ข้างเก้าอี้ในห้องประชุม ต่อหน้าต่อหน้าคนที่ร่วมประชุมอยู่ด้วย อีก 3 คน ก่อนที่คนร้าย 4 คน จะขี่ซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ 2 คัน หลบหนีออกจากที่เกิดเหตุ โรงงานผลิตเสื้อผ้า ต.รือเสาะ อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส

ตำรวจ สภ.รือเสาะ และเจ้าหน้าที่กู้ชีพ เข้าตรวจสอบสภาพศพ นายวิเชษฐ์ พบบาดแผลถูกยิงบริเวณหน้าอก 19 นัด ส่วนในห้องที่เกิดเหตุ พบปลอกกระสุน M16 ตกอยู่ 19 ปลอก บริเวณประตูโรงงานอีก 2 ปลอก ทั้งนี้ ตำรวจเชื่อว่า คนร้ายมุงหมายเอาชีวิตนายวิเชษฐ์ เพียงคนเดียว เพราะคนอื่นภายในห้องประชุมรอดหมด และลักษณะการลงมือของคนร้าย มีความชำนาญในการใช้อาวุธปืน พร้อมกันนี้ ยังตั้งปมเหตุไว้ 4 ประเด็น คือ ปัญหาความมั่นคง, ขัดแย้งธุรกิจ, ปัญหาส่วนตัว และปัญหาการเมืองท้องถิ่น ซึ่งตำรวจยังไม่ตัดประเด็นใดทิ้ง โดยเฉพาะเรื่องการเมืองท้องถิ่น ในพื้นที่ไม่มีการก่อเหตุลอบสังหารนักการเมืองในพื้นที่มานานแล้ว


ทั้งนี้ ตำรวจอยู่ระหว่างตรวจสอบจุดเกิดเหตุ และตรวจสอบหามูลเหตุจูงใจของคนร้าย พร้อมตรวจสอบกล้อวงวงจรปิดที่คาดว่าคนร้ายจะใช้หลบหนี ซึ่งมีเบาะแสเป็นรถที่คนร้ายใช้ก่อเหตุ คือ รถจักรยานยนต์ฮอนด้า เวฟ 125 สีดำ ไม่ทราบป้ายทะเบียน และฮอนด้า เวฟ 110ไอ สีดำ ไม่ติดป้ายทะเบียน

สำหรับประวัติ นายวิเชษฐ์ ชาวบ้านทั่วไปเรียกกันว่า นายกอาร์ม เป็นที่รักใคร่ของทุกคน ประวัติการทำงาน ปัจจุบันเป็น นายกเทศมนตรีตำบลรือเสาะ 2 สมัย เป็นนายกสมาคมกีฬาจังหวัดนราธิวาส 2 สมัย เป็นกรรมการวิทยาลัยชุมชนนราธิวาส และ เป็นที่ปรึกษาโรงงานผลิตเสื้อผ้าที่เกิดเหตุ ซึ่งจะมาทำงานที่โรงงานแห่งนี้เป็นประจำ และเป็นเจ้าของโรงเรียนอนุบาลรือเสาะ รวมถึงยังเป็น ผอ.ศูนย์ฝึกกีฬาวอลเลย์บอลจังหวัดชายแดนภาคใต้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ค้นหาร่างใต้ตึกถล่ม

คาดไม่เกิน 1 สัปดาห์ ทราบชัดมีผู้ติดค้างในซากอาคาร สตง.หรือไม่

คาดไม่เกิน 1 สัปดาห์ จะทราบชัดมีผู้ติดค้างในซากอาคาร สตง. หรือไม่ ปัจจุบันการทำงานบริเวณทางเชื่อมด้านอาคารจอดรถด้านหลังยังลงไปไม่ถึงพื้นของชั้นใต้ดิน

ผบ.ตร. สั่งเร่งตรวจสอบ ตร.พาผู้ต้องหาลอบนำข้อสอบฯ ออกจากโรงพัก

ผบ.ตร. สั่งเร่งตรวจสอบกรณีมีตำรวจพาผู้ต้องหาลักลอบนำข้อสอบฯ ออกจากโรงพัก ทั้งที่การสอบสวนยังไม่เสร็จสิ้น ย้ำใครผิดว่าไปตามผิด

รวบมือปาหิน

รวบแล้วมือปาหินใส่รถ ย่านบางนา-ตราด อ้างขาดสติเพราะดื่มเหล้า

รวบแล้วมือปาหินใส่รถประชาชน ย่านบางนา-ตราด อ้างขาดสติเพราะดื่มเหล้า พบประวัติเคยถูกจับมาแล้ว 12 ครั้ง ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 13

ข่าวแนะนำ

รัฐบาลจัดงานสโมสรสันนิบาต เฉลิมพระเกียรติ เนื่องในวันฉัตรมงคล

รัฐบาลจัดงานสโมสรสันนิบาต เฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในวันฉัตรมงคล 4 พฤษภาคม 2568

วันฉัตรมงคล

เหล่าทัพยิงสลุตหลวง 21 นัด เฉลิมพระเกียรติเนื่องในวันฉัตรมงคล 4 พฤษภาคม 2568

เหล่าทัพพร้อมใจ ยิงสลุตหลวง 21 นัด เฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในวันฉัตรมงคล 4 พฤษภาคม 2568

เชื้อแอนแทรกซ์ในซากวัว

พบเชื้อแอนแทรกซ์ในซากวัวที่มุกดาหาร ปศุสัตว์เข้มควบคุมโรค

กรมปศุสัตว์เผย พบเชื้อแอนแทรกซ์ในซากวัว รวมถึงเขียงและมีดที่ใช้ชำแหละ พร้อมเก็บตัวอย่างดินมาตรวจสอบพบเชื้อปนเปื้อนจากการชำระล้าง

หนีแตนตกเหว

หนุ่มขี่มอเตอร์ไซค์วิบาก หนีฝูงแตนตกเหวตาย

หนุ่มขี่มอเตอร์ไซค์วิบาก หนีฝูงแตนไล่ต่อย พลัดหลงกับก๊วน หายไปตั้งแต่ 1 พ.ค. เพื่อนช่วยกันออกตามหา แต่ไร้วี่แวว ล่าสุดพบร่างตกเหว เขาห้วยผีหลอก