แรงศรัทธาแห่สักการะพระบรมสารีริกธาตุวันสุดท้ายแน่นตลอดทั้งวัน

เชียงใหม่ 8 มี.ค. – วันสุดท้ายเปิดให้กราบสักการะพระบรมสารีริกธาตุ พุทธศาสนิกชนแห่สักการะเนืองแน่นตลอดทั้งวัน โดย 4 วัน กว่า 300,000 คน


ตลอดทั้งวันนี้บริเวณหอคำหลวง ในอุทยานหลวงราชพฤกษ์ จ.เชียงใหม่ เนืองแน่นด้วยประชาชนเดินทางมากราบสักการระพระบรมสารีริกธาตุ และพระอรหันตธาตุ ซึ่งวันนี้ (8 มี.ค.) เปิดให้เข้าสักการะเป็นวันสุดท้าย แม้อากาศจะร้อน รวมถึงมีหมอกควันปกคลุมพื้นที่ แต่ผู้คนนับหมื่นต่างเข้าแถวรอกราบสักการะแถวยาว หลายคนบอกว่ามารอตั้งแต่เช้ามืด

ส่วนชาวไทยภูเขาหลายเผ่าหลายดอย ต่างบอกว่าดั้นด้นลงมาจากดอยสูงตั้งแต่เช้ามืด เดินทางมาหลายร้อยกิโลเมตร เพราะเห็นว่าเป็นโอกาสในการได้มากราบไหว้พระบรมสารีริกธาตุครั้งหนึ่งในชีวิต ส่วนผู้สูงอายุอีกหลายคน อย่างคุณยายอนงค์ ชาวลำพูน วัย 80 ปี ยอมรับปลื้มปีติที่มีโอกาสมาสักการะ


สำหรับวันนี้จะมีการขยายเวลาเข้ากราบสักการะพระบรมสารีริกธาตุ บนหอคำหลวง ไปจนถึงเวลา 22.00 น. ก่อนอัญเชิญไปประดิษฐานไว้ในห้องมั่งคง เพื่อเตรียมอัญเชิญพระบรมสารีริกธาตุ และพระอรหันตธาตุ ไปยัง จ.อุบลราชธานี ในวันพรุ่งนี้ (9 มี.ค.) .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจ ลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร ด้านบริษัท 9PK นำเอกสารชี้แจง พร้อมขอให้บริษัทจีนช่วยอนุมัติเงินมาจ่ายให้กลุ่มผู้รับเหมาก่อน

จับแล้วโจรบุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่

จับแล้วโจรมาเลย์บุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่ จนมุมสถานีขนส่งสายใต้ใหม่ เผยมาหาลูกชายที่ จ.นนทบุรี แต่ลูกไม่ให้เข้าบ้าน

ปิดล้อมจับชายวัย 43 ยิงเพื่อนบ้าน-ตร.เจ็บ 4

ตำรวจปิดล้อมนานถึง 11 ชั่วโมง จับชายวัย 43 ปี ใช้ปืนยิงเพื่อนบ้านและตำรวจที่เข้าระงับเหตุ บาดเจ็บรวม 4 ราย หลังโมโหเพื่อนบ้านติดกล้องวงจรปิดหันส่องไปทางบ้านผู้ก่อเหตุ ยิงแก๊สน้ำตา-ญาติเกลี้ยกล่อม ยังไม่เป็นผล

แผ่นดินไหวขนาด 5.8 ในไต้หวัน-ไม่มีรายงานความเสียหาย

สำนักงานอุตุนิยมวิทยาไต้หวันรายงานวันนี้ว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดด 5.8 ที่เทศมณฑลอี้หลาน (Yilan) ซึ่งเป็นพื้นที่ชนบทห่างไกลทางตจะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ

ข่าวแนะนำ

ผู้ว่าฯ สตง. เปิดใจครั้งแรก ยันรอผลสอบสาเหตุตึกถล่ม

ผู้ว่าฯ สตง. เปิดใจครั้งแรก ยันรอผลสอบสาเหตุตึกถล่มจากผู้เชี่ยวชาญ 22 ท่าน พร้อมให้ข้อมูลเต็มที่ ผลสอบออกมาเป็นอย่างไร ก็จะยอมรับ ย้ำเชื่อมั่นความโปร่งใส ขณะนี้ สตง.ได้ทำหนังสือแจ้งไปยัง บ.อิตาเลียนไทยฯ เพื่อให้รับผิดชอบความเสียหายทั้งหมด

ปชช.กลับบ้านสงกรานต์ แน่นสถานีขนส่งหมอชิต 2

บรรยากาศที่สถานีขนส่งฯ หมอชิต 2 ประชาชนเข้าใช้บริการแน่นขนัด บขส. ยืนยันจัดรถเสริมไว้บริการเพียงพอ พร้อมทั้งจัดจุดประสานงานจราจร ให้รถโดยสารเข้าถึงชานชาลาได้เร็วขึ้น

ไล่ล่า “บุญเกิด” มือยิง ตร.ดับ ตั้งค่าหัว 1 แสนบาท

คดีคนร้ายยิงตำรวจเสียชีวิต ขณะเข้าตรวจค้นกระท่อมภายในสวนยางพารา เจ้าหน้าที่ยังคงระดมกำลังค้นหาตัวมือยิง เชื่อยังหลบอยู่ในพื้นที่