แตกตื่น! มาเฟียแหลมบาลีฮายยกพวกรุมเด็กหานักท่องเที่ยว

ชลบุรี 9 เม.ย.-นักท่องเที่ยวแตกตื่น ทำตัวเป็นมาเฟียแหลมบาลีฮาย ยกพวกรุมกระทืบเด็กหาแขกไปเกาะล้านเจ็บหนัก แจ้งความเรื่องเงียบ


นายคงกฏ อายุ 31 ปี อาชีพหานักท่องเที่ยวไปเกาะล้าน โดยให้บริการเรือสปีดโบ๊ท นำคลิปที่ชาวบ้านถ่ายไว้หลังมีกลุ่มบุคคลทำตัวเป็นมาเฟียยกพวกรุมกระทืบตนเองได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดบริเวณท่าเทียบเรือแหลมบาลีฮาย พัทยาใต้ เมืองพัทยา

นำคลิปร้องผู้สื่อข่าวเพราะเกรงเรื่องเงียบ หลังบุคคลกลุ่มดังกล่าวไม่เกรงกลัวกฎหมาย ไม่พอใจใครก็ยกพวกรุมกระทืบ ไปแจ้งความเรื่องก็เงียบ แถมบุคคลกลุ่มดังกล่าวยังอ้างไม่กลัวใคร รู้จักหมดทั้งตำรวจ ทั้งฝ่ายปกครอง


นายคงกฏ เล่าว่า ตนเองเป็นคนหานักท่องเที่ยวไปเกาะล้าน โดยให้บริการเรือสปีดโบ๊ทในราคาไปกลับ 250 บาท ทำมานานหลาย 10 ปี ผู้ประกอบการที่ทำจะรู้กันดี ไม่มีการตัดราคากัน แต่กลุ่มบุคคลที่มาทำร้ายนั้น แต่ก่อนเขาเคยทำเรือรับนักท่องเที่ยวจีนเท่านั้น ตนแค่เตือนและพูดจาดีๆ เท่านั้น กลุ่มบุคคลดังกล่าวยกพวกมารุมทำร้ายจนได้รับบาดเจ็บ

ผู้สื่อข่าวได้คลิปจากผู้ประกอบการที่ท่าเรือแหลมบาลีฮาย หากกลุ่มบุคคลดังกล่าวไม่พอใจใคร จะยกพวกมาข่มขู่ ทำตัวเป็นมาเฟีย เพราะเกิดเหตุการณ์ทำนองนี้หลายครั้ง แต่ไม่มีใครหรือเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องทำอะไรบุคคลกลุ่มนี้ได้เลย

ส่วนคลิปเป็นภาพมีกลุ่มบุคคลที่ทำตัวเป็นมาเฟียแหลมบาลีฮายเกือบ10 คน มารุมกระทีบนายคงกฏคนเดียว และมีคนพยายามห้ามแต่กลุ่มบุคคลดังกล่าวไม่สนใจ รุมกระทืบต่อ ท่ามกลางสายตาของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติจำนวนมากที่เดินทางไปและกลับจากเกาะล้านเมืองพัทยา.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผ่าไชน่า เรลเวย์ คว้า 3 โครงการรัฐในภูเก็ต

เหตุการณ์ตึก สตง.ถล่ม กลายเป็นปฐมบทในการปูพรมตรวจสอบบริษัท ไชน่า เรลเวย์ หลังพบเป็นผู้ชนะการประมูลโครงการก่อสร้างตึก สตง. และโครงการรัฐหลายแห่งทั่วประเทศ ล่าสุดที่ จ.ภูเก็ต ตรวจพบ 3 โครงการ และหนึ่งในนั้นกำลังมีปัญหาก่อสร้างที่ไม่ได้มาตรฐาน

มหาสงครามโลก

นักวิชาการชี้ “มหาสงครามโลกครั้งที่ 3” เกิดแน่ถ้าโลกยังตึงเครียด

นักวิชาการด้านความมั่นคงและการต่างประเทศระดับแนวหน้าของไทย มีความเห็นตรงกันว่า หากผู้นำชาติมหาอำนาจไม่เร่งลดระดับความตึงเครียดสถานการณ์โลก

กู้ภัยนานาชาติ เครือข่าย USAR ถอนกำลังแล้ว

กู้ภัยนานาชาติ เครือข่าย USAR ถอนกำลังแล้ว หลังอยู่ปฏิบัติภารกิจค้นหา-กู้ชีพ สนับสนุนกู้ภัยไทย เหตุตึก สตง.ถล่ม กว่า 1 สัปดาห์

ธรรมชาติใต้ดินเปลี่ยนไป หลังแผ่นดินไหว 1 สัปดาห์

แผ่นดินไหวที่เกิดขึ้นเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ส่งแรงสั่นสะเทือนในหลายพื้นที่ของภาคเหนือ แม้บนพื้นผิวดินจะไม่ได้สร้างความเสียหายมากนัก แต่พบความเปลี่ยนแปลงสภาพใต้ดินจนเกิดปรากฏการณ์ที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ทั้งหลุมยุบขนาดใหญ่ น้ำพุร้อนที่เคยพุ่งจากใต้ดินหายไป แต่น้ำตกที่แห้งในหน้าแล้งกลับมีน้ำไหลออกมา ซึ่งนักธรณีวิทยายืนยันเป็นผลพวงจากแผ่นดินไหวครั้งนี้

ข่าวแนะนำ

นายกฯ เยี่ยมให้กำลังใจเจ้าหน้าที่กู้ภัยตึก สตง.ถล่ม

นายกรัฐมนตรี เยี่ยมให้กำลังใจเจ้าหน้าที่กู้ภัย ค้นหาผู้สูญหายเหตุตึก สตง.ถล่ม พร้อมสอบถามถึงอุปสรรคในการทำงานและความต้องการเพิ่มเติม

ปรับวิธีรายงานยอดผู้เสียชีวิต ให้นิติเวชยืนยันก่อน

รองผู้ว่าฯ กทม. เผยยอดผู้เสียชีวิตเหตุตึกถล่ม ที่ผ่านการพิสูจน์อัตลักษณ์แล้ว อยู่ที่ 16 ราย และอยู่ระหว่างการค้นหาอีก 78 ราย พร้อมแจงปรับวิธีรายงานยอดผู้เสียชีวิต ให้นิติเวชยืนยันก่อน

นายกฯ วางพานพุ่มดอกไม้ถวายราชสักการะ เนื่องในวันที่ระลึกมหาจักรีบรมราชวงศ์

นายกรัฐมนตรี วางพานพุ่มดอกไม้ถวายราชสักการะพระบรมรูปพระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราช เนื่องในวันพระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราช และวันที่ระลึกมหาจักรีบรมราชวงศ์ พุทธศักราช 2568 ณ ปฐมบรมราชานุสรณ์ สะพานพระพุทธยอดฟ้า