ชื่นชมหนุ่มอาชีวะจบใหม่ สร้างตัว ขี่ จยย. ตระเวนล้างแอร์ตามบ้าน

จันทบุรี 17 มี.ค. – ชาวเน็ตแห่ชื่นชม หนุ่มช่างไฟวิทยาลัยอาชีวะจบใหม่ หน้าเกาหลี รักอิสระ ไม่รองานเป็นลูกจ้าง ขี่มอเตอร์ไซค์ตระเวนรับล้างแอร์ช่วงหน้าร้อน ได้เดือนละกว่า 30,000 บาท


หลังมีกระแสบอกเล่าชาวเน็ตในโลกโซเชียล ชื่นชมหนุ่มอาชีวะจบใหม่ไม่รอสมัครหางานทำ ใช้เวลาว่างและวิชาชีพที่เรียนมา พร้อมรถจักรยานยนต์คู่ใจ ขี่ตระเวนออกรับจ้างล้างแอร์ ตามบ้านเรือน โดยเฉพาะช่วงนี้เข้าสู่หน้าร้อน ทำให้มีรายได้แตะ 30,000 บาทต่อเดือน

ผู้สื่อข่าวไปพบกับนายธนกร ผลมาก อายุ 20 ปี หรือช่างกล้า ที่ขี่รถคู่ใจรับจ้างล้างแอร์ในพื้นที่เขตเทศบาลเมืองจันทบุรี ช่างกล้ากำลังสาละวนกับการนำอุปกรณ์เครื่องมือ ถอดและประกอบคอยล์เย็นแอร์อยู่ในบ้านของลูกค้า


ช่างกล้า บอกว่า หลังจบ ปวส.ช่างไฟฟ้า วิทยาลัยเทคนิคจันทบุรี ได้นำความรู้จากที่ได้เรียนและทักษะจากการฝึกงาน มาเริ่มประกอบอาชีพล้างแอร์ตามบ้านเรือนประชาชน ไม่หวังที่จะไปสมัครงานตามบริษัท หรือห้างร้านเป็นพนักงานรับเงินเดือน เลือกทำงานอิสระ ขี่รถจักรยานยนต์ไปตามพื้นที่ต่าง ๆ ที่ลูกค้านัดหมาย ตอนรับงานล้างแอร์ครั้งแรกยังไม่มีเงินทุน ไม่มีอุปกรณ์ ต้องอาศัยสายยางฉีดน้ำของบ้านลูกค้าเพื่อฉีดน้ำทำความสะอาดแอร์ พอทำงานเก็บเงินได้ประมาณ 3,000 – 4,000 บาท ก็นำไปซื้อปั๊มน้ำ และอุปกรณ์เครื่องมือต่างๆ สะสมเรื่อยมา

ช้างกล้าบอกว่า แต่ละวันมีลูกค้าโทรนัดหมายให้ไปเอาล้างแอร์ 3-5 ราย คิดค่าบริการเพียงเครื่องละ 300 บาทเท่านั้น จากการคิดค่าบริการที่ถูก และความมุมานะที่ตระเวนขี่รถรับจ้างล้างแอร์แบบไม่เหมือนช่างรายอื่นๆ ทำให้ลูกค้าชื่นชอบและแชร์คำชื่นชมในโลกโซเชียล ทำให้มีลูกค้าติดต่อเข้ามามากขึ้น โดยเฉพาะช่วงนี้เข้าสู่หน้าร้อน และในอนาคตหากสามารถทำงานเก็บเงินได้มากขึ้น จะขยายการให้บริการ ล้างแอร์ และติดตั้งแอร์ทั้งระบบครบวงจร. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แจ้งความผู้ว่าสตง.

2 พิธีกรดังเข้าแจ้งความกล่าวโทษผู้ว่าฯ สตง. เหตุตึก สตง.ถล่ม

สองพิธีกรชื่อดัง เข้าแจ้งความกล่าวโทษ ผู้ว่าฯ สตง. และอดีตผู้ว่าฯ สตง. เหตุตึก สตง.แห่งใหม่ถล่ม แต่ไม่มีใครรับผิดชอบ มองอาจไม่ชอบมาพากล หวั่นเวลาผ่านไปเอาผิดใครไม่ได้

ก้อนปูนตกใส่รถ

กทพ. แจงก้อนปูนตกใส่รถผู้ใช้ทาง มีคนโยนลงมาจากสะพานลอย

กทพ. ชี้แจงกรณี ก้อนปูนตกใส่รถผู้ใช้ทาง ไม่ได้เกิดจากการกระเทาะของโครงสร้างทางพิเศษบูรพาวิถี แต่มีผู้โยนลงมาจากสะพานลอย จ่อประสานตำรวจตามตัวดำเนินคดี

ปล่อยกู้ดอกโหด

บุกทลาย “บ้านเสี่ยโน้ต” ปล่อยเงินกู้ดอกเบี้ยมหาโหด 1,825% ต่อปี

ตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) บุกทลาย “บ้านเสี่ยโน้ต” ปล่อยเงินกู้เฉพาะผู้หญิง คิดดอกเบี้ยมหาโหดร้อยละ 1,825 ต่อปี ไม่จ่ายโดนข่มขู่ประจานไม่เลือกหน้า

ข่าวแนะนำ

รวบแล้วมือปาหินใส่รถ ย่านบางนา-ตราด อ้างขาดสติเพราะดื่มเหล้า

รวบแล้วมือปาหินใส่รถประชาชน ย่านบางนา-ตราด อ้างขาดสติเพราะดื่มเหล้า พบประวัติเคยถูกจับมาแล้ว 12 ครั้ง ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 13

แม่เปิดใจทั้งน้ำตา จำใจปล่อย “น้องการ์ตูน” ไปอย่างสงบ

เปิดใจทั้งน้ำตา “แม่น้องการ์ตูน” เหยื่อกระบะตีนผี เตรียมถอดเครื่องช่วยหายใจลูก หลังยื้อมานาน 11 ปี ขณะที่คู่กรณีไม่เคยเหลียวแล และยังใช้ชีวิตอย่างสุขสบาย

รวบแล้วโจรชิงทอง 102 บาท กลางห้างดัง อ.แม่สอด จ.ตาก

รวบแล้วโจรสวมชุดไรเดอร์บุกเดี่ยวจี้ชิงทอง 102 บาท จากร้านทองในห้างดัง อ.แม่สอด จ.ตาก ขยายผลตามรวบภรรยาได้ที่บ้านพักใน อ.เมือง จ.ตาก

เปิดโซนใต้ดินและเข้าถึงปล่องลิฟต์ได้แล้ว

เจ้าหน้าที่กู้ซากตึก สตง.ถล่ม เปิดโซนบริเวณใต้ดินและเข้าถึงบริเวณปล่องลิฟต์ได้แล้ว พบร่างผู้เสียชีวิตเพิ่มรวม 74 ราย คาดปิดภารกิจค้นหา-รื้อถอน ภายในเดือนนี้