พระแจงดราม่าหยอดหินใส่ตาลูกศิษย์ อ้างเป็นพระบรมสารีริกธาตุ

ชลบุรี 2 ม.ค. – แจงดราม่าคลิปพระสงฆ์นำเม็ดหินอ้างเป็นพระบรมสารีริกธาตุใส่ในดวงตาลูกศิษย์ เจ้าอาวาสเผยต้องการให้ประชาชนที่ศรัทธา ได้ชมว่า พระบรมสารีริกธาตุเป็นของแท้และมีอยู่จริง


หลังจากที่มีผู้ใช้ TikTok ชื่อว่า “paupia มาร่วมสนุกกับฉันบนติ๊กต๊อก” พร้อมกับลงคลิปพระสงฆ์รูปหนึ่งซึ่งเป็นพระอาจารย์ และมีชายนอนอยู่ตรงหน้าพระสงฆ์รูปนี้ และได้ใช้เม็ดสีขาวคล้ายเม็ดหินซึ่งภายในคลิปกล่าวไว้ว่าเป็นพระบรมสารีริกธาตุใส่ในดวงตา ทิ้งไว้ประมาณ 3-4 วินาที ก่อนนำออกมาจากดวงตาของชายที่นอนอยู่ โดยเสียงคลิปยังระบุด้วยไว้ว่า ถ้าหากเป็นพระธาตุแท้หากนำเข้าไปในดวงตานั้น จะไม่มีการเบียดเบียนดวงตาและไม่มีการระคายเคืองตา และมีน้ำตาไหลออกมาแต่อย่างใด ซึ่งเชื่อว่าเป็นอภินิหารของพระธาตุ หลังจากที่คลิปนี้เผยแพร่ออกไปก็มีคำวิพากษ์วิจารณ์ถึงการกระทำดังกล่าวจำนวนมาก ว่าเหมาะสมหรือไม่และจะเป็นอันตรายต่อดวงตาหรือเปล่า

ต่อมาทางผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังที่วัดท่อใหญ่ หรือ วัดใหญ่พรหมประทาน หมู่ 9 ตำบลหนองอิรุณ อำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี พบกับพระครูวิมลธรรมาภิรักษ์ (อาจาร์ยเกี๋ยง) ซึ่งเป็นเจ้าอาวาสที่อยู่ในคลิป เพื่อสอบถามถึงที่มาของการทำพิธีดังกล่าว ว่ามีเจตนาอย่างใด และเป็นอภินิหารแบบไหน โดยได้พบกับนางสาวแอ ซึ่งเป็นคนคอยดูแลวัด และยังเป็นคนถ่ายคลิปลงใน Tiktok ได้พาชมพระบรมสารีริกธาตุที่อยู่ในตู้บูชากราบไหว้ จากการสำรวจพระสารีริกธาตุพบว่าเป็นเม็ดสีขาวๆ มีขนาดตั้งแต่ 1-2 เซนติเมตร ซึ่งทางวัดได้เปิดให้ประชาชนเข้ามากราบไหว้ ตั้งแต่วันที่ 24 ธันวาคม – 8 มกราคม 2566 ส่วนคลิปที่ออกไปนั้นตนเองเป็นคนถ่ายเมื่อช่วงต้นเดือนธันวาคมที่ผ่านมา ซึ่งขณะนั้นมีการทำพิธีภายในโบสถ์ หลวงพ่อได้นำพระธาตุที่อยู่ในตู้นำออกไปอย่างละหนึ่งองค์ เพื่อทำพิธีใส่ในดวงตาของลูกศิษย์และปรากฏว่าไม่มีปฏิกิริยาอะไรเกิดขึ้นกับลูกศิษย์เลย จึงคิดว่าเป็น ปาฏิหาริย์ของพระบรมสารีริกธาตุ เพราะส่วนตัวเชื่อเรื่องพวกนี้อยู่แล้ว ส่วนที่มีความคิดเห็นในสื่อโซเชียลนั้น ส่วนตัวมองว่าเป็นความคิดของแต่ละคน จะไปบังคับเขาให้เชื่อไม่ได้


ต่อมาผู้สื่อข่าวได้เข้าพบกับ ท่านพระครูวิมลธรรมาภิรักษ์ (อาจาร์ยเกี๋ยง) ซึ่งเป็นเจ้าอาวาส วัดท่อใหญ่ กล่าวถึงคลิปที่ทางวัดได้ทำออกไปในโลกโซเชียลนั้น ทางวัดได้ตั้งใจทำคลิปขึ้นมาเอง เนื่องจากต้องการให้ประชาชนที่มีความศรัทธาที่อยากจะเข้าวัด ได้ชมว่า พระบรมสารีริกธาตุนั้นเป็นของแท้และมีอยู่จริงตามที่ได้เคยศึกษา ซึ่งทางลูกศิษย์ที่ศรัทธาต่างเข้ามาทดสอบ ผลปรากฏว่าไม่มีสิ่งผิดปกติเกิดขึ้นกับดวงตา ส่วนที่มีความคิดเห็นแตกต่างนั้นก็แล้วแต่ใครจะคิด เพราะเป็นความเชื่อส่วนบุคคล

ด้านนายอชิธร อายุ 55 ปี ประกอบอาชีพค้าของเก่า บอกว่า ปกติแล้วตนเองศรัทธาหลวงพ่ออยู่แล้วและมาที่วัดนี้เป็นประจำ และเมื่อเดือนพฤศจิกายน ที่ผ่านมา ทราบว่าหลวงพ่อจะทำพิธีนำพระธาตุเข้าใส่ในดวงตา จึงเดินทางมาและเข้าร่วมพิธีดังกล่าว ซึ่งในช่วงที่พลวงพ่อนำพระธาตุใส่ในดวงตาแล้วนั้นทิ้งเอาไว้ได้ 1 นาทีกว่าๆ แล้วนำออกมา ดวงตาก็ยังปกติอยู่ไม่มีการระคายเคืองดวงตาแต่อย่างใด จึงทำให้ตนเองมีความเชื่อว่าพระบรมสารีริกธาตุนั้นมีอยู่จริง หลังจากทำไปแล้วก็รู้สึกดีขึ้นทั้งหน้าที่การงาน รวมถึงจิตใจที่มีความมั่นคงต่อทางพุทธศาสนามากยิ่งขึ้น.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อเลี้ยงล่วงละเมิด

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA ส่วนเด็กอาการดีขึ้น

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA เชื่อ แม่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แค่เชื่อผัวเพราะลูกเคยโกหก เผย ตอนแม่รู้ความจริงว่าใครทำลูกถึงกับร้องไห้โฮโผกอดลูก ส่วนเด็ก 10 ขวบอาการดีขึ้น แต่ต้องรักษาตัวอีกหลายสัปดาห์

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง

ข่าวแนะนำ

รวบหนุ่มจีนพร้อมสาวไทย เอี่ยวฟอกเงินหลอกลงทุนคริปโต

ตำรวจไซเบอร์รวบหนุ่มจีนพร้อมสาวไทย กินหรูอยู่สบาย เอี่ยวฟอกเงินขบวนการหลอกลงทุนคริปโต พบเกี่ยวพันอีก 28 คดี มูลค่าความเสียหายกว่า 30 ล้านบาท

“ทักษิณ” ถึงนราธิวาส กลับมาในรอบ 19 ปี

“ทักษิณ” ถึงนราธิวาส บอกคนนราธิวาสน่ารักเสมอ ต้อนรับอบอุ่นกับการกลับมาในรอบ 19 ปี ก่อนเดินทางต่อตามกำหนดเดิม แม้มีระเบิดที่สนามบิน

บึ้มรถกระบะ สนามบินนราธิวาส ก่อน “ทักษิณ” ลงพื้นที่

บึ้มรถกระบะจอดใกล้กับหอบังคับการบิน ท่าอากาศยานนราธิวาส ก่อน “ทักษิณ” ลงพื้นที่สนามบินบ้านทอน ในอีก 50 นาที ไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บ