ชื่นชมพนักงานขับรถ อบจ.ใจซื่อ หอบเงินแสนคืนธนาคาร

บุรีรัมย์ 2 พ.ย.- พนักงานขับรถ อบจ.บุรีรัมย์ ใจซื่อ หอบเงินสด 100,000 บาท ที่เจ้าหน้าที่ธนาคารจ่ายเกินไปส่งคืน เจ้าตัวเผยตอนอยู่ธนาคารไม่ได้นับ กลับบ้านถึงรู้


พนักงานขับรถขององค์การบริหารส่วนจังหวัดบุรีรัมย์ ชื่อนายประพันธ์ เนาวบุตร หอบเงินสด 100,000 บาท ส่งคืนธนาคารกรุงไทย หลังพนักงานจ่ายเกินจำนวนไปพร้อมกับเงินกู้สหกรณ์ โดยนายประพันธ์ เล่าว่า ช่วงประมาณ 15.00 น. เมื่อวานนี้ (1 พ.ย.) เดินทางไปรับเงินกู้สหกรณ์ที่ธนาคารกรุงไทยสาขาบุรีรัมย์ ที่ทำเรื่องยื่นกู้ไว้ 178,270 บาท หลังจากเซ็นเอกสารเรียบร้อยก็นั่งรอรับเงิน เมื่อเจ้าหน้าที่ทำเอกสารและนับเงินเสร็จตนก็รับเงินแล้วเอาใส่กระเป๋าทันที โดยไม่ได้นับซ้ำอีกรอบ เพราะมั่นใจว่าพนักงานคงนับหลายรอบแล้ว จากนั้นก็ขับรถกลับบ้านเพื่อเตรียมจะนำเงินกู้ไปใช้หนี้ แต่พอไปถึงบ้านลูกสาวก็เอาเงินออกมานับถึงทราบว่ามีเงินเกินมาอีก 100,000 บาท เพราะลูกสาวนับได้ทั้งหมด 278,270 บาท ก็ตกใจเพราะยอดเงินกู้ของตัวเองคือ 178,270 บาท จึงคิดว่าพนักงานน่าจะจ่ายเงินมาเกิน หลังรีบนำเงินที่กู้มาไปใช้หนี้ ก็นำเงินที่ธนาคารให้เกินมา 100,000 บาท ไปส่งมอบคืนให้ธนาคาร ถึงแม้จะเป็นช่วงค่ำ และธนาคารปิดทำการแล้ว แต่ยังมีเจ้าหน้าที่ทำงานอยู่ เพราะไม่สบายใจทั้งกลัวว่าพนักงานที่จ่ายเงินเกินมาจะเดือดร้อน

นายประพันธ์ ยังบอกอีกว่า แม้ตนจะมีหนี้สินอยู่หลายแสนบาท แต่ก็ไม่เคยคิดจะเอาของใคร ตนถือความซื่อสัตย์เป็นสำคัญ ที่ผ่านมาเคยไปช่วยราชการเป็นพนักงานขับรถให้กับผู้ว่าราชการจังหวัดถึง 11 คน รองผู้ว่าฯ อีก 5 คน ก็เชื่อในความซื่อสัตย์มาตลอด


ด้านเจ้าหน้าที่ธนาคารกล่าวว่า เพิ่งทราบว่าเงินหายจำนวน 100,000 บาท เพราะหลังจากปิดทำการต้องนับรวมยอดเงิน แต่ยอดเงินในระบบกับจำนวนเงินจริงไม่ตรงกัน จึงเช็กในระบบว่าวันนี้มีใครมาเบิกถอนเงินบ้าง เพราะคิดว่าอาจให้เงินเกินไป ซึ่งระหว่างที่กำลังตรวจสอบลูกค้าได้นำเงิน 100,000 บาท มาส่งคืนให้พอดี ก็ดีใจ และขอบคุณลูกค้าที่ได้นำเงินมาส่งคืนเอง ชื่นชมในความซื่อสัตย์ของลูกค้าคนดังกล่าวด้วย ที่เมื่อทราบว่ามียอดเงินเกินไปก็รีบนำมาส่งคืน.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สามีเข้าเกียร์ค้างไว้ สตาร์ทรถพุ่งชนภรรยาดับ

สลด! สามีขับรถใส่เกียร์ค้างไว้ สตาร์ทรถพุ่งชนภรรยาเสียชีวิตในบ้านพักย่านวิภาวดี ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อคำให้การเบื้องต้น นำตัวสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง

คุมฝากขัง “เอ็ม เอกชาติ” เจ้าตัวปิดปากเงียบ

ตร.ไซเบอร์คุมตัว “เอ็ม เอกชาติ” ฝากขัง เจ้าตัวปิดปากเงียบ ไม่ตอบคำถามสื่อ ด้านตำรวจพบเส้นทางการเงินจากเว็บพนัน กว่า 30 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

นายกฯ สั่งลดขั้นตอนแจ้งเตือนภัย ลั่นยังไม่ได้ SMS แผ่นดินไหว

นายกฯ ลั่น จนถึงวันนี้ก็ยังไม่ได้รับ SMS เตือนแผ่นดินไหว สั่งลดขั้นตอนแจ้งเตือน “กรมอุตุฯ ไป ปภ. เข้าเครือข่ายมือถือ” ไม่ต้องผ่าน กสทช. ระหว่าง รอ Cell Broadcast เต็มระบบ ก.ค.นี้

ปภ.ยันไม่มีความรู้สึกสั่นไหว ไม่ใช่ผลจากอาฟเตอร์ช็อก

ปภ.แถลงชี้แจงกรณีสถานการณ์อพยพออกจากอาคาร ยืนยันไม่มีความรู้สึกสั่นไหว ไม่ได้เป็นผลกระทบจากอาฟเตอร์ช็อก ขอประชาชนอย่าตื่นตระหนก

นายกฯ ติดตามภารกิจช่วยเหลือคนติดซาก สตง.ถล่ม

นายกรัฐมนตรี ลงพื้นที่จุดเกิดเหตุอาคาร สตง.ถล่ม ติดตามภารกิจช่วยเหลือผู้ที่ติดค้างอยู่ใต้ซากอาคาร พร้อมให้กำลังใจทุกหน่วยงานทำงานอย่างเต็มที่

ตึกถล่มแผ่นดินไหว

72 ชั่วโมง ยังมีหวังพบผู้รอดชีวิตตึก สตง. ถล่ม

ใกล้ครบ 72 ชั่วโมงเหตุตึก สตง. ถล่ม แต่ผู้เกี่ยวข้องทุกฝ่ายยังไม่ละความพยายาม และยังมีความหวังในการค้นหาผู้ที่ติดอยู่ใต้ซาก