fbpx

เตือน รมต.ที่ไม่ถูกซักฟอกอย่าเพิ่งดีใจ

รัฐสภา 16 มิ.ย.–“จิรายุ” เตือนรัฐมนตรีที่ไม่มีชื่อถูกซักฟอกอย่าตีปีก ยังไงก็ต้องชี้แจงกระทรวงที่รับผิดชอบที่นายกฯ – รองนายกฯ ต้องชี้แจง แนะให้เตรียมตัวให้พร้อม


นายจิรายุ ห่วงทรัพย์ ส.ส. กรุงเทพฯ พรรคเพื่อไทย กล่าวว่า อยากฝากเตือนรัฐมนตรีที่ไม่มีชื่อถูกอภิปรายไม่ไว้วางใจเป็นรายบุคคลว่าอย่าเพิ่งตีปีกดีใจ เพราะนายกรัฐมนตรีและรองนายกรัฐมนตรีทั้ง 3 คนล้วนแล้วแต่เป็นผู้ที่กำกับดูแลงานของกระทรวงต่าง ๆ อยู่แล้ว ดังนั้น หากมีการอภิปรายถึงประเด็นที่เกี่ยวเนื่องกับกระทรวงใด นอกจากนายกรัฐมนตรีและรองนายกรัฐมนตรีต้องชี้แจงแล้ว รัฐมนตรีประจำกระทรวงก็จะต้องชี้แจงด้วยเช่นกัน เช่นเรื่องราคาน้ำมัน สินค้าทางการเกษตร ที่ปรับราคาสูงขึ้น

“คณะรัฐมนตรีที่ไม่มีชื่อ อย่าปล่อยให้ นายกรัฐมนตรี เป็นหนังหน้าไฟ ขอให้รัฐมนตรีที่เกี่ยวข้องทุกคนเตรียมตัวชี้แจงให้ดี ยืนยันว่าการอภิปรายไม่ไว้วางใจครั้งนี้ ฝ่ายค้านจะนำเสนอข้อมูลอย่างเต็มที่ ซึ่งจะรวมไปถึงเรื่องจริยธรรมอันดีของส.ส.ด้วย” นายจิรายุ กล่าว


ส่วนที่ไม่มีชื่อนางกนกวรรณ วิลาวัลย์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการถูกอภิปรายไม่ไว้วางใจ นายจิรายุ กล่าวว่า เรื่องของนางกนกวรรณเพิ่งเกิดขึ้นและเข้าสู่การดำเนินการในกระบวนการยุติธรรมแล้ว แต่ตนไม่ขอตั้งคำถามว่าทำไมนายกรัฐมนตรีจึงไม่ปรับคณะรัฐมนตรี หรือนางกนกวรรณจะลาออกจากตำแหน่งแสดงความรับผิดชอบ ขอให้ประชาชนเป็นผู้ตัดสินเอง แต่มองว่าหากเป็นรัฐมนตรีของพรรคฝ่ายค้านคงโดนกดดันให้ลาออกแล้ว.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลากดิจิทัลมาแรง งวด 1 ก.ค. มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ

สลากดิจิทัลงวด 1 ก.ค. ลุ้นรางวัลผ่านแอปฯ เป๋าตังภาพรวมเรียบร้อย มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ รวม 36 ล้านบาท นักเสี่ยงโชครับเลขชุด 3 ใบ 18 ล้านบาท

ศาลอุทธรณ์สั่งประหารชีวิต “บรรยิน” คดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา

ศาลอุทธรณ์พิพากษาเเก้โทษ ให้ประหารชีวิต “พ.ต.ท.บรรยิน” อดีต รมช.พาณิชย์ จำเลยที่ 1 และ “ณรงค์ศักดิ์” จำเลยที่ 3 ในคดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา ส่วนจำเลยที่เหลืออีก 4 คน จำคุกตลอดชีวิต เเละยกฟ้องในบางมาตรา

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน สะสมกว่า 100 มิลลิเมตร น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด ตัดขาดตัวเมืองแม่ฮ่องสอน กับ อ.ขุนยวม รถทุกชนิดไม่สามารถผ่านได้ และน้ำหลากไหลท่วมบ้านอีกเกือบสิบหลัง พร้อมเตือนเฝ้าระวังฝนตกหนักต่อเนื่อง

ข่าวแนะนำ

ภาคตะวันออก ฝนหนักมาก ทะเลอันดามันตอนบนคลื่นสูง 2-3 เมตร

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยยังมีฝนตกต่อเนื่อง ตกหนักมากบางพื้นที่บริเวณภาคตะวันออก เตือนทะเลอันดามันตอนบน คลื่นลมมีกำลังค่อนข้างแรง โดยมีคลื่นสูง 2-3 เมตร เรือเล็กควรงดออกจากฝั่ง ถึงวันที่ 6 ก.ค.65

ทีมลูกยางสาวไทย พบศึกหนักบราซิล “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่

ทีมลูกยางสาวไทยจะลงสนามนัดที่ 3 วอลเลย์บอลหญิง เนชั่นส์ ลีก 2022 ค่ำวันนี้ พบศึกหนัก ทีมสาวแซมบ้า บราซิล ทีมอันดับ 2 ของโลก “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่ ทำให้ดีที่สุด

ฝนถล่มอาคารรัฐสภา น้ำรั่วซ้ำซาก! สะท้อนงานก่อสร้าง

“วัชระ” ทวงถามปัญหาน้ำรั่วซ้ำซาก! บริเวณอาคารรัฐสภา หลังฝนตกหนัก ชี้สะท้อนถึงความบกพร่องของการก่อสร้าง