fbpx

รอ ศบค.เคาะเปิดผับบาร์เกินเที่ยงคืน

ทำเนียบรัฐบาล 7 มิ.ย.-นายกฯ รอประชุม ศบค.ครั้งต่อไป เคาะเปิดผับบาร์เกินเที่ยงคืน ย้ำเปิดได้ตาม กม.เก่า ส่วนเรื่องถอดแมสก์ ให้เป็นความสมัครใจ เชื่อหลายคนยังไม่อยากถอด


พล.อ.ประยุทธ์  จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวว่า วันนี้(7 มิ.ย.) ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.) หารือเรื่องการขยายเวลาเปิดสถานบันเทิงเกินกว่า 24.00 น.ตามที่มีข้อเรียกร้อง ซึ่งทางศบค.จะพิจารณาเป็นระยะ คาดว่าจะได้ข้อสรุปในการประชุมศบค.ครั้งต่อไป

“ส่วนจะสามารถขยายเวลาเปิดสถานบันเทิงไปได้ถึงกี่โมงนั้น ต้องย้อนกลับไปศึกษากฏหมายเดิมก่อนจะมีสถานการณ์โควิด-19 ว่าสถานบันเทิงสามารถเปิดได้ถึงเวลาใด ซึ่งจะขยายเวลาเปิดให้มากกว่ากฏหมายเดิมไม่ได้ เพราะกฏหมายเดิมมีผลบังคับใช้อยู่ หากจะแก้กฏหมายในส่วนนั้นจะเป็นเรื่องใหญ่โต ขอให้เข้าใจด้วย” นายกรัฐมนตรี กล่าว


นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ส่วนการถอดหน้ากากอนามัย ทางศบค.กำลังพิจารณา ซึ่งมองว่ายังมีอีกหลายคนที่ยังไม่อยากถอดหน้ากากอนามัย แต่ก็มีส่วนที่อยากถอดแล้ว บางอย่างถือเป็นเรื่องของความสมัครใจ ไม่ใช่ว่าประกาศให้ถอดหน้ากากอนามัยแล้ว จะต้องบังคับทุกคนให้ถอดทั้งหมด เพราะหลายคนยังไม่ไว้ใจกับสถานการณ์โควิด-19.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

อนุมัติรถร่วมบริการ บขส.ปรับค่าโดยสาร 5 สต./กม. มีผล 4 ก.ค.นี้

คณะกรรมการควบคุมการขนส่งทางบกกลาง ไฟเขียวให้เอกชน รถร่วมบริการ บขส. ขึ้นค่าโดยสาร 5 สตางค์/กม. สำหรับรถโดยสารหมวด 2 (วิ่งระหว่างกทม. ไปต่างจังหวัด) และรถหมวด 3 (วิ่งระหว่างจังหวัด) รวมถึงรถวิ่งระหว่างอำเภอ ส่วน บขส. ยังตรึงค่าโดยสารอีก 3 เดือน มีผล 4 ก.ค.นี้

โฆษกสำนักงานสลาก แจง “สลากเลข 3 หลัก”

โฆษกสำนักงานสลาก แจง “สลากเลข 3 หลัก” ยังอยู่ในขั้นตอนประชาพิจารณ์ ปฏิเสธอธิบายรูปแบบในตอนนี้ ชี้ยังไม่ถึงเวลา แต่ย้ำชัดทำเพื่อแก้ปัญหาขายสลากเกินราคาอย่างยั่งยืน

พบศพผู้ลักลอบเข้าเมืองในรัฐเท็กซัส 46 ราย

เจ้าหน้าที่ของเมืองซานอันโตนิโอ ในรัฐเท็กซัสของสหรัฐกล่าวว่า พบศพผู้เสียชีวิต 46 ราย ภายในและใกล้กับรถบรรทุกพ่วงและอีก 16 ราย ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล ซึ่งเขื้อว่าจะเป็นกลุ่มผู้ที่พยายามลักลอบเข้าเมืองอย่างผิดกฎหมายจากเม็กซิโกมายังสหรัฐ

อุตุฯ เผยไทยตอนบนฝนลดลง-กทม.ฟ้าคะนอง 40%

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนฝนลดลง ส่วนภาคใต้มีฝนตกหนักบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนองและฝนตกหนักที่อาจเกิดขึ้นไว้ด้วย กรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 40%