fbpx

“ชัชชาติ” จับมือ “วิโรจน์” ลงเรือลำเดียวกันตรวจพื้นที่รับน้ำ กทม.

กรุงเทพฯ 23 พ.ค. – “ชัชชาติ” ควง “วิโรจน์” ลงเรือลำเดียวกัน สำรวจคลองลาดพร้าว พร้อม ส.ก. จากพรรคเพื่อไทยและก้าวไกล ร่วมเดินหน้านโยบายป้องกันน้ำท่วม


นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ว่าที่ผู้ว่าฯ กทม. พร้อมด้วยนายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร ผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม.จ ากพรรคก้าวไกล ลงเรือลำเดียวกัน ตรวจพื้นที่ในคลองลาดพร้าว ซึ่งเป็นคลองรับน้ำสำคัญที่จะช่วยแก้ปัญหาน้ำท่วม กทม. ในอนาคต เนื่องจากเป็นคลองสายหลักที่จะส่งปริมาณน้ำไปสู่อุโมงค์ยักษ์ พระราม 9 โดยได้ลงเรือจากบริเวณวัดลาดพร้าว และมี ส.ก. ทั้งจากพรรคเพื่อไทยและพรรคก้าวไกล ร่วมเดินทาง

นายชัชชาติ กล่าวว่า ปัญหาในคลองลาดพร้าวที่ครอบคลุมพื้นที่ 4 เขต ซึ่งเป็นพื้นที่ของ ส.ก. ทั้ง 2 พรรค จำเป็นจะต้องทำงานร่วมกันเพื่อให้เกิดประโยชน์แก่ประชาชน ขณะที่ในการทำงานของตนนั้น พร้อมนำแนวทางแก้ปัญหาที่เป็นประโยชน์ของนายวิโรจน์ที่นำเสนอไว้ช่วงหาเสียง 12 ข้อ มาปรับใช้ร่วมกัน ยืนยันว่าพร้อมทำงานร่วมกับ ส.ก. จากทุกพรรค ส่วนคำถามที่ว่านายวิโรจน์จะร่วมเป็นทีมรองผู้ว่าฯ กทม. ด้วยหรือไม่นั้น ทั้งนายชัชชาติ และนายวิโรจน์ ปฏิเสธที่จะตอบคำถามดังกล่าว โดยระบุเพียงว่าวันนี้มาร่วมกันทำงานเพื่อผลักดันนโยบายเร่งด่วนที่เป็นประโยชน์ต่อประชาชน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ ประกาศฉบับ 5 คลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามันตอนบน

กรมอุตุฯ ประกาศฉบับที่ 5 เตือนคลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามันตอนบน ถึงวันที่ 6 ก.ค.นี้ ขณะที่ไทยมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง โดยกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

กราดยิงขบวนพาเหรดวันชาติสหรัฐ ใกล้ชิคาโก ตาย 6

เกิดเหตุกราดยิงขบวนพาเหรดฉลองวันชาติสหรัฐ ใกล้เมืองชิคาโก รัฐอิลลินอยส์ มีผู้เสียชีวิตแล้ว 6 ราย บาดเจ็บ 24 ราย ตำรวจเร่งล่าตัวมือปืน

ตั้งเป้าจัดระเบียบสายสื่อสาร 800 กม. เสร็จในปีนี้

กรุงเทพฯ 4 ก.ค. – วันนี้ผู้ว่าฯ กทม. มาหารือตามนัดหมายกับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงดีอีเอส และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่าง กสทช. และบริษัทโทรคมนาคมแห่งชาติ หรือ เอ็นที ได้ข้อสรุปจัดระเบียบสายสื่อสารทั่วกรุง 800 กิโลเมตรในปีนี้ และตั้งคณะทำงานร่วมหารือเรื่องการนำสายสื่อสารลงดิน ซึ่งต้องมีการลงทุนสูง ซึ่งวันนี้ รมว.ดีอีเอส เผยว่าได้เสนอหารือถึงความเป็นไปได้ในการใช้ท่อร้อยสายเดิมของเอ็นทีที่มีอยู่แล้วมาใช้ เพื่อช่วยลดต้นทุน .-สำนักข่าวไทย

นายกฯ นั่งหัวโต๊ะประชุม สมช. ถกแผนรับมือวิกฤติพลังงาน

นายกฯ นั่งหัวโต๊ะประชุม สมช. ถกแผนรับมือวิกฤติพลังงาน ตั้ง คกก. 2 ชุด เร่งหาแหล่งพลังงาน อันดามัน-อ่าวไทยเพิ่ม ผุดเขตเศรษฐกิจพิเศษทางทะเลแทนเรียกพื้นที่ทับซ้อน