fbpx

มั่นใจปชช.ให้โอกาสพร้อมทีมส.ก.ปชป.

กรุงเทพฯ 19 พ.ค.-“สุชัชวีร์” ย้ำนโยบาย เปลี่ยนกรุงเทพฯ #เราทำได้ พร้อมบริหารตามหลักวิชาการ ประสบการณ์รอบด้าน วิสัยทัศน์ชัดเจน มั่นใจควงทีมส.ก.ปชป.บริหารกทม.


นายสุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ ผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม. พรรคประชาธิปัตย์ หมายเลข 4 และน.ส.สุชาดา เวสารัชตระกูล ผู้สมัครส.ก. เขตบางเขน หมายเลข 6 ร่วมกันลงพื้นที่ตลาดยิ่งเจริญ เชิญชวนให้พี่น้องประชาชนออกไปใช้สิทธิ์เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.และส.ก. วันที่ 22 พ.ค.นี้

นายสุชัชวีร์ กล่าวถึงภาพรวมการปราศรัยที่เขตบางขุนเทียนวานนี้(18 พ.ค.)ว่า ดีใจมากที่พี่น้องประชาชนพื้นที่กรุงธนฯ ใต้มากันหนาแน่นมาก และเมื่อพูดถึงปัญหาน้ำท่วมแล้วทุกคนให้ความสนใจเป็นอย่างมาก เพราะมาถึงวันนี้มีข้อพิสูจน์แล้วว่า ถ้าคิดแบบเดิม ทำแบบเดิม ทำแบบเก่า แล้วคิดเล็ก ๆ ไม่ได้คิดกว้าง ไม่คิดที่จะเปลี่ยนระบบ จะทำให้กรุงเทพฯ จมน้ำและจะจมน้ำทุกเขต จากการที่ฝนตกมาก่อนการเลือกตั้ง 4 วัน เป็นการส่งสัญญาณแรง ๆ ชัด ๆ ว่า การเลือกผู้ว่าฯ ครั้งนี้ ต้องคิดให้ดี ต้องเลือกคนที่รู้ มีความเข้าใจ และมีความเชี่ยวชาญเรื่องน้ำ ไม่เช่นนั้นกรุงเทพฯ จมน้ำแน่นอน ซึ่งทุกนโยบายที่ตนนำเสนอเป้าหมายเปลี่ยนกรุงเทพฯ ให้ดีขึ้นแน่นอน


“ผมต้องการให้กรุงเทพฯ เป็นเมืองสวัสดิการที่ทันสมัยต้นแบบอาเซียน 4 ปีนี้ จะต้องทำให้สำเร็จ ปัญหาน้ำท่วมที่ทุกข์ทรมานกันอยู่ ภายใน 4 ปีก็ต้องได้เห็นการเปลี่ยนแปลงแน่นอน” นายสุชัชวีร์ กล่าว

สำหรับนโยบายที่เกี่ยวกับ LGBT นายสุชัชวีร์ กล่าวว่า ตนมีนโยบายเรื่องนี้ตั้งแต่ต้น และคิดอยู่เสมอว่าพี่น้อง LGBT+ คือส่วนหนึ่งของสังคมเรา ไม่ได้คิดว่ามีความแตกต่างอะไร และเราต้องอยู่ร่วมกันให้มีความสุข พร้อมกับส่งเสริมสนับสนุนด้วย โดยตั้งใจจะให้โรงเรียนในสังกัดกทม. รวมทั้งในหน่วยงานของ กทม. ทุกเขต ทุกพื้นที่ต้องส่งเสริมเรื่องความเท่าเทียมกัน สร้างความเข้าใจกับครูและผู้ปกครอง จะทำให้สังคมอยู่ได้ด้วยความหลากหลายและมีความสุขจริง ๆ

นายสุชัชวีร์ กล่าวถึงความเชื่อมั่นต่อกระแสของพรรคประชาธิปัตย์ที่จะนำพาให้ได้รับเลือกเป็นผู้ว่าฯ กทม. ว่า เชื่อมั่นในพี่น้องประชาชน เพราะทั้งตนและส.ก.ทั้ง 50 เขต 50 คน มีความชัดเจนตั้งแต่วันแรกที่ประกาศวิสัยทัศน์ร่วมกัน ทำงานร่วมกันเพื่อเปลี่ยนกรุงเทพฯ #เราทำได้ และเมื่อยิ่งเดิน ได้เห็นสายตาของพี่น้องประชาชนที่เขาเห็นความตั้งใจของเรา ทำให้มีความมั่นใจว่าตนและทีม ส.ก.จะได้ทำงานรับใช้พี่น้องประชาชนในครั้งนี้


ส่วนเวทีปราศรัยใหญ่นัดสุดท้ายพรุ่งนี้(20 พ.ค.) มีไม้เด็ดอะไรบ้าง นายสุชัชวีร์ กล่าวว่า งัดมาทุกไม้แล้ว ตนมากับความพร้อมที่เคยทำงานด้านวิศวกรรม งานการศึกษา งานสาธารณสุข งานเป็นผู้นำการเปลี่ยนแปลงองค์กร 3. มาพร้อมกับวิสัยทัศน์ชัดเจน เปลี่ยนกรุงเทพฯ เป็นเมืองสวัสดิการ เพราะปัญหากรุงเทพฯ หนักหนาสาหัส จำเป็นต้องใช้คนหนุ่มที่มีความรู้ มีพลัง

“ผู้ว่าฯ คนเดียวทำงานไม่ได้ แต่ต้องมาพร้อมกับส.ก. 50 คน 50 เขตที่มีพลังมีความมุ่งมั่น มีจุดเริ่มต้นเดียวกัน มั่นใจว่าคนกรุงเทพฯ จะให้โอกาสคนที่ทำงานได้ คนที่มีพลัง และมีความชัดเจนได้ทำงานเป็นผู้ว่าฯ กทม. ในครั้งนี้ ด้วยการเลือกผู้ว่าฯ เบอร์ 4 และ ส.ก. พรรคประชาธิปัตย์ ทั้ง 50 คน 50 เขต” นายสุชัชวีร์ กล่าว.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

สธ.แจงโอไมครอน BA.4/BA.5 ยังไม่มีข้อมูลรุนแรงขึ้น

ก.สาธารณสุข แจงเชื้อโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอน BA.4/BA.5 ยังไม่มีข้อมูลชัดเจนเรื่องความรุนแรงที่มากขึ้น ขอประชาชนอย่าเพิ่งวิตกกังวล ไทยมีระบบเฝ้าระวังผู้ป่วยหนักและสายพันธุ์ย่อยต่อเนื่อง ย้ำฉีดวัคซีนเข็มกระตุ้นช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันสู้เชื้อได้ และแม้จะมีการผ่อนคลายมาตรการมากขึ้น แต่ยังต้องป้องกันตนเองอย่างเหมาะสม

ผบก.ปคม. ไม่หวั่นแม้ศาลให้ประกัน “หนุ่มคอสเพลย์”

ผบก.ปคม. ยันตั้ง 3 ข้อหา หนุ่มคอสเพลย์อวตาร ไม่หวั่นแม้ศาลให้ประกัน เงื่อนไขระบุชัด ตำรวจสามารถเข้าตรวจค้นได้ตลอดเวลา เตือนผู้ปกครองสอดส่องบุตรหลานใช้โซเชียล

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง