fbpx

“อนุชา” ยันได้เห็นลอตเตอรี่ราคา 80 บาทแน่นอน

โรงแรมเซ็นทรา บาย เซ็นทารา 29 เม.ย.- “อนุชา” เปิดงานวันคุ้มครองผู้บริโภคไทย ยืนยันเดินหน้าแก้หวยแพง เชื่อได้เห็นลอตเตอรี่ราคา 80 บาทแน่นอน พร้อมเปิดช่องผู้ขายสุจริตแล้วโดนรังแกร้องเรียนได้


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค ๅ เป็นประธานในพิธีเปิดงานวันคุ้มครองผู้บริโภคไทย 2565 พร้อมมอบ โล่ประกาศเกียรติคุณผู้ทำคุณประโยชน์ด้านการคุ้มครองผู้บริโภค ในปี 2564 และ 2565 โดยมีผู้แทนจาก บมจ.อสมท ด้วย

นายอนุชา กล่าวถึงการแก้ไขปัญหา สลากกินแบ่งเกินราคาว่าแนวโน้มเป็นไปในทางที่ดี แต่ทั้งหมดต้องขึ้นอยู่กับสำนักงานสลากกินแบ่งและคณะกรรมการฯ ที่จะให้ความร่วมมือหรือมีเจตนาร่วมกัน ที่จะแก้ไขปัญหาตรงนี้ ซึ่งหากเห็นไปในทิศทางเดียวกันก็เชื่อว่าการแก้ไขปัญหาสลากกินแบ่งรัฐไม่เหลือบ่ากว่าแรง และทำได้แน่นอน และในกรณีที่มีคุณยายขายสลากกินแบ่งตามราคา แล้วมีกลุ่มผู้ค้าไล่ไปขายที่อื่นนั้น ทราบว่า ได้มีการดำเนินการกับกลุ่มคนเหล่าน้นแล้ว อย่างไรก็ตามหากใคร ทำตามกฎหมายแล้วถูกกลั่นแกล้งขอให้ร้องเรียนมาที่สำนักนายกรัฐมนตรีได้


“ได้เห็น ลอตเตอรี่ราคา 80 บาทแน่นอนและผมเชื่อว่า กรณีที่เกิดขึ้นสังคมส่วนใหญ่จะออกมาปกป้องคนที่สุจริต ผมเชื่อมั่นอย่างนั้น เพราะประเทศไทยของเรามีสิ่งดี มีประชาชนที่ดีจำนวนมากที่พร้อมจะออกมาปกป้องคนสุจริต และคนที่ไม่สุจริตก็ต้องถูกลงโทษ เห็นว่าทางกระทรวงกลาโหม ได้ตรวจสอบเรื่องนี้และลงโทษผู้กระทำผิดไปแล้ว ดังนั้นฝากถึงพี่น้องประชาชนที่กระทำการโดยสุจริต และอยู่ในกรอบของกฎหมาย ขอให้มั่นใจว่าทางภาครัฐ ดูแลท่านแน่นอน ถ้าไม่ดูแลขอให้ร้องเรียนมาได้ที่สำนักนายกรัฐมนตรี ผมดำเนินการอย่างเต็มกำลังเต็มความสามารถ” นายอนุชากล่าว

รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรีกล่าวด้วยว่าไม่กังวลว่ากรณีที่คุณยายขายสลากตามราคาแล้วโดนผู้ค้ารายอื่นไม่พอใจ จะทำให้คนไม่กล้าขายตามราคา เพราะหลังจากนี้จะมีแพลตฟอร์มให้ฝากขาย และหากมีใครมารังแกก็สามารถร้องเรียนเข้ามาได้เลย  

ส่วนกรณีที่กรรมาธิการป.ป.ช. สภาผู้แทนราษฎร จะเชิญไปให้ข้อมูลเรื่องของการแก้ไขปัญหาสลากกินแบ่งเกินราคานั้น นายอนุชากล่าวว่า ยังไม่ได้รับการประสานและเห็นว่าเรื่องนี้ไม่น่าจะเกี่ยวข้องกับทางกรรมาธิการป.ป.ช และส่วนตัว คงต้องรอดูว่ามีอะไรที่เกี่ยวข้องกับตน เพราะเรื่องเหล่านี้ผู้ที่มีอำนาจสามารถตอบชี้แจงได้อยู่แล้ว .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลด! ไฟไหม้ทาวน์เฮาส์กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน ดับ 4

เกิดเหตุเพลิงไหม้ทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น ในหมู่บ้านเรือนแก้ว จ.นครปฐม กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน เสียชีวิตรวม 4 ศพ

เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต พร้อมแนะวิธีป้องกันและการรักษาที่ถูกวิธี

“เบิร์ด ธงไชย” ลงคะแนนเลือกผู้ว่าฯ กทม.

“เบิร์ด” ธงไชย แมคอินไตย์ เดินทางมาใช้สิทธิเลือกตั้ง “ผู้ว่าฯ กทม.-ส.ก.” เรียบร้อยแล้ว ท่ามกลางแฟนคลับมาให้กำลังใจ

เชือดพ่อค้ารถเร่ใช้เครื่องชั่งเถื่อนขายทุเรียน

กรมการค้าภายใน เชือดพ่อค้ารถเร่ใช้เครื่องชั่งเถื่อนขายทุเรียน เตือนอย่าทำเด็ดขาด หากพบเบาะแสแจ้งร้องเรียนได้ที่สายด่วนกรมการค้าภายใน 1569

ข่าวแนะนำ

ปลัด กทม.คาดรู้ผลคะแนนเลือกตั้งไม่เป็นทางการ 3 ทุ่ม

ปลัด กทม. คาดทราบผลคะแนนเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.อย่างไม่เป็นทางการ 21.00 น. คืนนี้ โดยผลการนับคะแนนเลือกตั้ง 20 หน่วย จะทยอยเข้าที่สำนักงานเขตแต่ละเขต ทราบผลทางการ 22.00 น. คาดวันนี้มีผู้มาใช้สิทธิ 60%

แห่ยินดีว่าที่ ส.ส.เขต 3 ราชบุรี คนใหม่

นายก อบจ.ราชบุรี นำทีมมอบดอกไม้แสดงความยินดีกับนายชัยทิพย์ กมลพันธ์ทิพย์ หรือ ส.จ.เส็ง ว่าที่ ส.ส.ใหม่ ชนะการเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 3 ราชบุรี แทนตำแหน่งที่ว่าง